7,282
VIEWS

Heinz เฉลิมฉลองการครบรอบ 150 ของแบรนด์ กับแคมเปญ “150 แห่งความอร่อยจนจานเกลี้ยง”

Apr 08, 2019 S.Worapol

Heinz เฉลิมฉลองการครบรอบ 150 ปีด้วยการออกแคมเปญเพื่อต้องการคุณค่าของแบรนด์ว่าได้อยู่คู่กับทุก “จานที่เกลี้ยง” ทั่วโลกมากว่า 150 ปีแล้ว

แบรนด์ได้ทุ่มเงินกว่า 15.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับแคมเปญนี้ ผ่านเอเจนซี่ชื่อดังอย่าง BBH London โดยจะมีการลอนช์ในอังกฤษ ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ในสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายนนี้ แคมเปญนี้ต้องการจะส่งเสริมคุณค่าและบทบาทของผลิตภัณฑ์ Heinz ในการทำให้รสชาติอาหารนั้นดีขึ้น ผ่านการเล่าเรื่องด้วยซอสมะเขือเทศของ Heinz เป็นตัวชูโรง

“เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารที่เรากินนั้น มันอร่อย ง่ายๆ ดูที่จานว่าเรากินมันจน “เกลี้ยง” ไหม เรารู้ว่าบทบาทของสินค้าของเราทำให้รสชาติอาหารของผู้คนนั้นอร่อยมากขึ้นจนพวกเขาต้องกินมันจนหมดจาน เราเลยจะหยิบเอาประเด็นเรื่อง อร่อยจน “จานเกลี้ยง” นี้มาขยี้ในแคมเปญ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของ Heinz ในภาคพื้นตะวันออกกลาง ยุโรปและแอฟฟริกากล่าวแก่เว็บไซต์ Marketing Week “เราต้องการจะเฉลิมฉลองคุณค่าของเราและสิ่งที่เราคิดว่ามันสำคัญต่อผู้บริโภค”

ภาพยนตร์โฆษณาระยะเวลา 30 วินาทีนั้น บอกเล่าเรื่องราวของ มื้ออาหารที่หลากหลาย ตั้งแต่มื้อเร่งด่วน มื้อเช้าในร้านกาแฟ แต่ทั้งหมดนั้น หลวมรวมกันด้วยอาวุธความอร่อยเดียวกันคือ ซอสมะเขือเทศ Heinz พร้อมการจบด้วยคำโปรยที่ว่า “150 ปีของความอร่อยจนจานเกลี้ยง” เพื่อตอกย้ำคุณค่าของสินค้าต่อผู้บริโภค

นอกจากนั้น แคมเปญนี้ยังมีสื่อ out-of-home ไม่ว่าจะเป็นการเทคโอเวอร์โรงภาพยนตร์ BFI IMAX ในอังกฤษ พร้อมทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ และกิจกรรมการรับประทานอาหารให้ “จานเกลี้ยง” อันหลากหลายตามแต่ละช่วงเวลา และยังมีสื่อออนไลน์เพื่อสนับสนุนแคมเปญอีกด้วย

การเฉลิมฉลองปีที่150 ของ Heinz นั้นเริ่มมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว ด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่เพื่อสร้างความตื่นเต้นแก่ตลาด อย่างเช่น ซอสมะเขือเทศในรูปแบบเม็ดกลมๆคล้ายไข่ปลาคาเวียร์ที่สามารถตักมาปรุงอาหารและเมื่อเคี้ยวก็ได้รสชาติซอสมะเขือเทศในปาก หรือการเข้าไปทำพารท์เนอร์กับห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Fortnum and Mason หรือเมื่อไม่นานมานี้ กับการเข้าไปร่วมสร้างสรรค์มายองเนสครีมไข่กับแบรนด์ Cadbury

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.