4,625
VIEWS

Lifestyle & Cultural Hub แห่งใหม่ใจกลางเมือง “SIRI HOUSE” มิติใหม่ของการสร้างแบรนด์ “แสนสิริ”

Apr 05, 2019 -None-

การดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะในอุตสาหกรรมไหน หากเราทำตลาดมาเป็นระยะเวลานานจนเกิดความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ มุมมองต่อไปที่เราควรวางแผน คือการขยายขีดความสามารถของตัวเอง ไปในธุรกิจใหม่ๆ ที่ยังคงมีความเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจเดิม จุดประสงค์ก็เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับ Ecosystem ของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นการขยายขอบเขตความสามารถ ฐานลูกค้า โอกาสใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทางธุรกิจ ซึ่งจะทำให้เกิดความยั่งยืนทางธุรกิจในระยะยาว

การทำให้ธุรกิจเกิดความยั่งยืนในระยะยาวสามารถใช้วิธีทางการตลาดได้หลากหลาย แต่หนึ่งในนั้นคือการ “สร้างแบรนด์” ซึ่งสามารถทำได้ในมิติต่างๆ ดังจะเห็นได้ว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทุกโครงการของแสนสิริจะมีนวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอกับลูกค้าเสมอ รวมถึงการขยายฐานโปรดักต์ทั้งแนวราบและแนวดิ่งครอบคลุมไปทุก Segment

การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาใช้จะทำให้แสนสิริก้าวได้เร็ว การขยายฐานโปรดักต์ที่ครอบคลุมจะทำให้แสนสิริก้าวได้ไกล แต่อีกมุมหนึ่งถ้าแสนสิริอยากก้าวอย่างมั่นคง ก็ต้องควบคู่ไปกับการสร้างแบรนด์ด้วยเช่นกัน

จากช่องว่างของตลาดที่เกิดขึ้น แสนสิริได้มองเห็นว่า ยังมีอีกหนึ่งความน่าสนใจของตลาดอสังหาฯ ที่แสนสิริสามารถเข้าไปจับตลาดได้นั่นคือการที่ แสนสิริลุกขึ้นมาบุกเบิก Lifestyle & Cultural Hub ซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนที่แสดงเอกลักษณ์และแนวคิดการออกแบบที่นำมาผสมผสานกัน จนเกิดเป็น SIRI HOUSE ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นการสร้างมิติใหม่ให้กับวงการอสังหาฯ เลยก็ว่าได้ ซึ่ง SIRI HOUSE สามารถสะท้อนกลับไปที่แบรนด์แสนสิริได้ว่า แสนสิริ คือผู้นำในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในวงการอสังหาฯ ที่หลุดจากกรอบเดิมๆ เป็นการต่อยอดสิ่งที่แสนสิริมีและเชี่ยวชาญ ให้เกิดเป็นคุณค่าในสายตาของผู้บริโภค

SIRI HOUSE เริ่มต้นมาจากแนวคิดของ คุณอู้ พหลโยธิน ประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการนำเสนอเอกลักษณ์กรุงเทพมหานครผ่านการหาพื้นที่ใจกลางเมืองที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอย่างซอยสมคิด เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่มองหาพื้นที่พักผ่อนในเมืองใหญ่ โดยเป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกๆ กิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น การพักผ่อนสันทนาการ นั่งทำงานแลกเปลี่ยนไอเดีย รวมถึงการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ  บ้าน SIRI HOUSE หลังนี้จึงผ่านกระบวนการคิดและสร้างสรรค์มาเพื่อมอบไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ให้กับทุกคน โดยได้สะท้อนปรัชญา ‘Complete Your Living Experience’ ของแสนสิริที่มุ่งมั่นเติมเต็มทุกการใช้ชีวิต

SIRI HOUSE ตั้งอยู่บนที่ดินเนื้อที่ราว 1,600 ตารางเมตรการตกแต่งภายในและงานดีไซน์ทั้งหมดจะเป็นแบบ Mid-Century Modern ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านโมเดลธุรกิจใหม่ของแสนสิริการออกแบบ SIRI HOUSE แสนสิริยังตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้เป็น Lifestyle & Cultural Hub สำหรับคนรุ่นใหม่ และเป็น Destination ที่ทุกคนสามารถมาใช้บริการได้ พื้นที่ด้านในจะประกอบไปด้วย โซน Bimini โซนพักผ่อนพร้อมสระว่ายน้ำ  โซนร้านกาแฟ Luka โซน Olympic Digger ที่จะเปิดเพลงจากแผ่นไวนิล Heart of SIRI by Heartmade ร้านดอกไม้ดีไซน์แปลกใหม่ Booksmith ร้านหนังสือที่รวบรวมนิตยสารอิสระและหนังสือหายากจากทั้งไทยและต่างประเทศ โซน Quince โซนร้านอาหาร และโซน Jacqueline โซนเครื่องดื่มและค็อกเทล ในแต่ละโซนยังเน้นการเชื่อมโยงกิจกรรมทุกส่วนเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้ที่มาใช้ริการรู้สึกว่า ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านของทุกคน โดยทุกคนสามารถมาใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 24.00 น. ไม่ได้จำกัดสิทธิ์เพียงแค่ลูกบ้านของแสนสิริเท่านั้น

มิติใหม่ในการเข้าถึงผู้บริโภค

SIRI HOUSE คือ Lifestyle & Cultural Hub สำหรับคนรุ่นใหม่ ผนวกกับความมุ่งมั่นของแสนสิริในการเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันในทุกๆ แง่มุม โดยแสนสิริมีแนวคิดว่า คุณภาพชีวิตที่ดีคือการผสมผสานไลฟ์สไตล์ในแต่ละด้าน ทั้งการทำงาน การพักผ่อนและการออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ และครอบครัว บ้านหลังนี้จึงได้รวบรวมประสบการณ์และบริการรูปแบบใหม่ในแบบฉบับแสนสิริ เป็นโมเดลธุรกิจแนวใหม่ของวงการอสังหาฯ ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร กิจกรรมที่จะมีขึ้นตลอดทั้งปี รวมถึงการออกแบบตกแต่งต่างๆและ SIRI HOUSE ยังเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ นอกเหนือจาก Sales Gallery แบบเดิม ที่ให้แบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่มากขึ้น เป็นอีกหนึ่ง Touchpoint ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยแสนสิริ

SIRI HOUSE จึงเป็นมิติใหม่ของการสร้างแบรนด์แสนสิริ นอกเหนือจากจุดเด่นและความเชี่ยวชาญที่เด่นในเรื่องการทำตลาดอสังหาฯทั้งในแนวดิ่งและแนวราบ มาต่อยอดเพิ่มความรู้สึก (Emotional) เข้าไปในพื้นที่อยู่อาศัยที่ออกแบบให้เป็น Lifestyle & Cultural Hub ที่ตรงใจกับคนรุ่นใหม่ได้ สุดท้ายแล้วการเดินเกมของ SIRI HOUSE ก็คือการทำให้แบรนด์ แสนสิริ เข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ได้ ซึ่งผู้บริโภคยุคใหม่นี้ก็จะช่วยเติมเต็มให้แบรนด์ของแสนสิริ มีความยั่งยืนไปอีก จากรุ่นสู่รุ่น

การก้าวออกมาทำธุรกิจที่หลุดจากกรอบเดิมๆ เป็นการเน้นย้ำว่าแสนสิริต้องการเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์และเทรนด์ต่างๆในวงการอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการตอกย้ำการเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นด้านไลฟ์สไตล์และลักชัวรี่อย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่เด่นในเรื่องธุรกิจอสังหาฯ แต่เพียงอย่างเดียว

“ทั้งหมดนี้คือการเดินหน้ากลยุทธ์การสร้างแบรนด์รูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์มโมเดลล่าสุดของ แสนสิริ ที่ยกระดับวิธีการเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ในแบบเดิมๆ และที่สำคัญคือการแทรกซึมความเป็น Brand Love เข้าไปในใจผู้บริโภค ให้ผู้บริโภครู้สึกว่า แสนสิริ คือแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของพวกเขาเมื่อพูดถึงแบรนด์อสังหาฯซึ่งเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและจดจำ ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อบ้านและคอนโดของแสนสิริท้ายที่สุด

อสังหาฯ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.