‘Save the Children’ เปิดงาน “Road Safety Zone for Kids” ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกันน็อก”

Mar 25, 2019 -None-

เปิดงานไปแล้วอย่างเป็นทางการ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่าน สำหรับกิจกรรม “Road Safety Zone for Kids” ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกันน็อก หนึ่งในกิจกรรมภายใต้ “โครงการ 7 เปอร์เซ็นต์” ขององค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน เด็กๆ ต่างพากันเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ใน Zone ต่างๆ ที่จัดขึ้น ร่วมทำกิจ กรรมกับครอบครัว เรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม จากผู้เข้าร่วมงานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ไม่น้อย  นอกจากกิจกรรมที่จัดขึ้นแล้ว ยังสอดแทรกสาระความรู้โดยเชิญผู้ที่เชี่ยวชาญในการใช้รถใช้ถนน อย่าง “ปูเน่-อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์” รองนางสาวไทย พ.ศ. 2544 และนักกีฬา MotoGP พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความเข้าใจขั้นพื้นฐาน ในการหาพื้นที่ความปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก

ไคนัน ฮาวตัน (Cynan Houghton) ตำแหน่งรักษาการผู้อำนวยการ Save the Children สำนักงานประเทศไทย กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมากว่า 500 โรงเรียน เราได้สร้างแกนนำการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่เพื่อส่งเสริมกิจกรรมความปลอดภัยในโรงเรียน และต่อยอดให้เกิด “พื้นที่ปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก” (Road Safety Zone for Kids) โดยการดำเนินงานในการสร้างนโยบาย และมาตรการความปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็กอย่างมีส่วนร่วม โดยมีพื้นที่นำร่อง 8 เขตในกรุงเทพฯ ได้แก่สำนักงานเขตภาษีเจริญ สำนักงานเขตดอนเมือง สำนัก งานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย สำนักงานเขตประเวศ สำนักงานเขตยานนาวา สำนักงานเขตวังทองหลาง สำนักงานเขตมีนบุรี สำนักงานเขตบางกะปิ ร่วมกับคุณครู พ่อแม่ ผู้ปกครอง ชุมชน ผู้แทนจากสำนักงานเขต เทศกิจ และตำรวจจราจร ให้มีส่วนร่วมในการออกข้อเสนอมาตรการ และขยายผลไปสู่การปฏิบัติจริงเพื่อสร้างความร่วมมือในการสร้างเขตพื้นที่ปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก”

“ผมต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่าน สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชน คุณครู นักเรียน พ่อแม่ผู้ปกครอง และผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่าน สำหรับการตอบรับ และความร่วมมือในการสร้างสรรค์พื้นที่ปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็กๆ” ไคนัน ฮาวตัน กล่าวปิดท้าย

ปูเน่-อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์ รองนางสาวไทย พ.ศ. 2544 และนักกีฬา MotoGP กล่าวว่า ในทุกๆ วัน มีเด็กนักเรียนจำนวนไม่น้อย เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ และน้อยคนมากที่จะสวมหมวกกันน็อก ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและมีผู้เสียชีวิตต่อวันไม่น้อย แต่เราสามารถป้องกันความสูญเสียเหล่านี้ได้ ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในสังคม โดยเริ่มที่ครอบครัว โรงเรียน ชุมชน และรวมถึงภาคธุรกิจ โดยพวกเราทุกคนร่วม “ลงมือทำ”เพื่อให้เด็กทุกคน ที่เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง เพื่อลดการบาดเจ็บพิการทางสมอง และเสียชีวิตจากอุบัติภัยทางถนนได้   

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.