7,066
VIEWS

Starbucks เปิด Reserve Roastery ในโตเกียว

Mar 02, 2019 P.Patikom

หลังจาก Starbucks ทะยอยเปิดร้านกาแฟ Starbucks Reserve Roastery ในเมืองใหญ่ทั่วโลกมาแล้วหลายเมือง เช่น นิวยอร์ค, เซี่ยงไฮ้, มิลาน ฯลฯ ล่าสุด Starbucks ก็เปิดร้านกาแฟ Starbucks Reserve Roastery ในกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น
 
ร้านกาแฟ Roastery ของ Starbucks นี้ คือร้านกาแฟที่ทำให้คอกาแฟดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟระดับพรีเมี่ยมมากขึ้น เพราะได้มีส่วนร่วมอย่างมีความสุขในกระบวนการชงกาแฟในรสชาติที่ตัวเองชอบทุกขั้นตอน
 
ร้าน Starbucks Reserve Roastery ในโตเกียวมีสี่ชั้นให้บริการกาแฟคุณภาพระดับพรีเมี่ยม, นวัตกรรม และการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์, Starbucks Reserve Roastery ที่โตเกียวนี้เป็นร้าน Roastery ลำดับที่ห้าจากบรรดาร้าน Roastery ของ Starbucks ทั่วโลก การเปิดที่โตเกียวนี้เป็นการยืนยันถึงความผูกพันของ Starbucks ที่มีต่อญี่ปุ่นมานาน 23 ปีแล้ว
 
Starbucks Reserve Roastery นำพาลูกค้าให้ได้รู้จักกับเครื่องดื่มกาแฟและชาและสินค้าอื่นของ Starbucks ที่มีเอกลักษณ์มากกว่า 100 รายการ รวมถึงเมนูของอาหารอิตาเลียน Princi ที่งามดั่งศิลปะ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่มีให้บริการในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ในร้านยังมีเล้านจ์ที่เป็นการเชื่อมต่อวัฒนธรรมและงานฝีมือของคนญี่ปุ่นผ่าน AMU Inspiration Lounge แห่งแรกของ Starbucks - (คำว่า Amu ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า "ถักเข้าด้วยกัน") เพื่อเป็นเจ้าภาพในการรวมตัวกันของชุมชนและวางแผนที่จะเป็น Starbucks First Specialty Coffee Association (ชมรมฝึกอบรมสร้างความชำนาญพิเศษด้านกาแฟแห่งแรกของ Starbucks) ในญี่ปุ่น

Kevin Johnson, CEO, Starbucks Coffee Company กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นตลาดต่างประเทศแห่งแรกนอกทวีปอเมริกาเหนือของ Starbucks - Starbucks ญี่ปุ่นได้สนับสนุนนวัตกรรมที่สั่งสมตลอด 23 ปีให้กับ Starbucks ทั่วโลก” 
 
"การเปิดร้าน Tokyo Roastery ของ Starbucks นี้จะช่วยขยายสิ่งที่ Starbucks ญี่ปุ่นได้ทำทั่วทุกสาขาในตลาดมานานกว่าสองทศวรรษ ที่คิดค้นและส่งมอบกาแฟคุณภาพดีเลิศแต่ละถ้วยให้คอกาแฟแต่ละคนในแต่ละสถานที่ที่มี Starbucks อยู่"
 
Takafumi Minaguchi, CEO ของ Starbucks ญี่ปุ่น กล่าวเสริมว่า "ร้าน Roastery ของ Starbucks จะขยายและสร้างแรงบันดาลใจให้กับร้านกาแฟในทุกสาขาของ Starbucks และจะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการเติบโตของคลื่นลูกใหม่ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ประสบการณ์ของลูกค้าและความหลงใหลในกาแฟและบริการ แคมเปญ 'Make It Yours' ที่จะเปิดตัวในทุกสาขาในญี่ปุ่นเมื่อมีการเปิดตัว Roastery ลูกค้าจะได้รับเชิญให้สัมผัสกาแฟ Starbucks แบบแรกที่คั่วเฉพาะในโตเกียว, สำหรับญี่ปุ่น และยังมีเครื่องดื่มกาแฟอื่นๆอีกหลากหลายสไตล์ "
 
ร้าน Roastery ถูกออกแบบอย่างมีเสน่ห์ตั้งอยู่ในย่าน Nakameguro ที่ครีเอทีฟและมีชีวิตชีวา ของโตเกียว การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากต้นซากุระที่ขึ้นเรียงรายไปตามแม่น้ำ Meguro, ผนังกระจกและพื้นระเบียงของอาคารกลมกลืนไปกับภูมิทัศน์ของย่านนั้น ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับดอกซากุระและแม่น้ำสี่ฤดูเพื่อสะท้อนความงามตามธรรมชาติและสัมผัสความรู้สึกกลมกลืนของศิลปะที่พบได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น
 
Tokyo Roastery เป็นสาขาเดียวของ Starbucks ในปัจจุบันซึ่งออกแบบโดยความร่วมมือของสถาปนิกท้องถิ่นตั้งแต่ต้นจนจบ การตกแต่งภายนอกได้รับความร่วมมือจากสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Kengo Kuma, วาดภาพโดย Liz Muller หัวหน้าแผนกดีไซน์ของ Starbucks และเป็นผู้นำดีไซเนอร์ในการดีไซน์ร้าน Roastery ทั่วโลกทั้งห้าแห่งของ Starbucks
 
ไฮไลท์ของร้าน Roastery เน้นการสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือท้องถิ่น และผู้หญิง เพื่อสร้างสรรค์ร้านที่มีเสน่ห์ที่น่าสำรวจและน่าค้นหาเพื่อค้นพบกาแฟที่มีรสชาติยอดเยี่ยม, Tokyo Roastery ทั้งสี่ชั้นผสมผสานการออกแบบแบบดั้งเดิมและทันสมัยเข้าด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอกาแฟ
 
เช่น เมื่อเข้าสู่ Roastery ลูกค้าจะได้รับการต้อนรับด้วยถังคั่วกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูงเท่าอาคารสี่ชั้นและสูงกว่า 55 ฟุต เคลือบด้วยทองแดงที่ประดับด้วยดอกซากุระทองแดงทำด้วยมือ ซึ่งมันจะเปลี่ยนเฉดสีในสภาพแสงที่เปลี่ยนตลอดทั้งวัน ถังคั่วกาแฟที่มีขนาดกว้างใหญ่นี้ ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคของซึชิเมะ ซึ่งเป็นการตีทองแดงตามประเพณีแบบดั้งเดิม ฯลฯ 

Starbucks Roastery รวมความเชี่ยวชาญและงานฝีมือแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นเข้ากับการออกแบบ เพดานที่ปูด้วยกระเบื้องนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการพับกระดาษทำให้เกิดความงามอย่างน่าทึ่ง การสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ Starbucks Reserve Roastery Tokyo นั้น ไม่ได้เพียงดื่มด่ำกับรสกาแฟ แต่ยังสัมผัสประสบการณ์กระบวนการผลิตกาแฟเริ่มจากเมล็ดกาแฟสดสีเขียวผ่านกระบวนการต่างๆจนมาเป็นกาแฟแต่ละถ้วย 
 
Reserve Roastery ให้บริการกาแฟสดใหม่รวมถึง Barrel-Aged Cold Brew, เบเกอรี่ Princi ตลอดทั้งวัน เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นที่ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับขนมปังอบสดใหม่, Cornetti, Focaccias, พิซซ่า, สลัดและอีกมากมาย  รวมถึงเครื่องดื่มชาสุดพิเศษ เช่น Pop'n Tea Sakura Jasmine และประเพณีชาของญี่ปุ่นที่ Teavana Bar ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่ชั้นสามของร้านมี ArriviamoT บาร์ค็อกเทลแห่งแรกในญี่ปุ่น ส่วนชั้นสี่ของ Starbucks โตเกียวเป็นที่ตั้งของ AMU Inspiration Lounge - พื้นที่เฉพาะสำหรับชุมชนในการรวมตัวกันเพื่อการสนทนาทางสังคมที่จัดขึ้น ซึ่งมีขึ้นที่นี่เป็น ที่แรกของ Starbucks ทั่วโลก 
 
Starbucks Roastery ที่โดเกียวนี้ถูกวางแผนให้เป็น Starbucks แห่งแรกที่ได้รับการรับรองให้เป็น Specialty Coffee Association (SCA) ที่สามารถให้การฝึกอบรมสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ ในอนาคตอันใกล้
 
Cr : JAPAN TODAY, FB Starbucks Partners

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.