9,498
VIEWS

รวมโฆษณาสุดปังใน Super Bowl LIII 2019 Part 2/2

Feb 18, 2019 BrandAge Team

เชิญทุกท่านมารับชมกันต่อกับเหล่าโฆษณาที่ถูกปล่อยออกมาในช่วงเวลาสำคัญอย่างการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl LIII (2019) ว่าจะมีโฆษณาไหนปังจนดังเปรี้ยง และสามารถสร้างความคุ้มค่าให้กับแบรนด์ในการจัดทำโฆษณาชิ้นสำคัญที่จะออกไปสู่สายตาประชาชนหลายล้านคนที่กำลังชมการแข่งขัน Super Bowl ประจำปีนี้ จะมีโฆษณาไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปชมกันต่อเลยครับ

17.Doritos ผสมผสาน Chance The Rapper เข้ากับวงบอยแบรนด์แห่งยุค 90’s อย่าง Backstreet Boys

ในปีนี้ Doritos กลับมาพร้อมกับคำว่า #NowItsHot ด้วยการผสมผสานดนตรีสองไสไตล์ของทั้งสองยุค อย่างเพลงแร็ปในยุคปัจจุบัน และวงบอยแบรนด์แห่งยุค 90’s เพื่อโปรโมต Flamin’ Hot Nacho สินค้าใหม่สุดเผ็ดของแบรนด์ Doritos ผ่านการล้อเลียน Music Video “I Want It That Way” ของ Backstreet Boys

18.WeatherTech อยากบอกให้รู้ว่า “Made In America”

WeatherTech ผู้ผลิตแผ่นปูพื้นในรถยนต์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ เมื่อปีก่อนเขามาในธีมของความรักชาติ แต่มาปีนี้ได้จัดทำโฆษณา 45 วินาทีในระหว่างการแข่งขัน Super Bowl ที่มุ่งเน้นไปยังกลุ่มเพื่อนขนฟูของเรา ด้วยการนำเสนอถาดใส่อาหารสุนัข ในแบรนด์ Pet Comfort พร้อมกับการตอกย้ำคำว่า “Made In America” เพราะสินค้าของเราได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

19.Expensify เปิดตัวโฆษณาครั้งแรกในช่วง Super Bowl

แพลตฟอร์มจัดการค่าใช้จ่ายได้ประกาศการออกอากาศโฆษณาทางโทรทัศน์ครั้งแรกในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่อย่างในช่วง Super Bowl แสดงนำโดย Adam Scott และ 2 Chainz และโฆษณาชุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดที่กำลังปล่อยออกไปในหลายช่องทางโดยมี Key message เดียวกันว่า “คุณไม่ได้เกิดมาเพื่อสร้างรายจ่ายเท่านั้น” ยังมีอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับการเงินที่คุณต้องจัดการ

 

20.SimpliSafe ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับบ้าน รายแรกที่โผล่ในช่วง Super Bowl

SimpliSafe ได้โพสต์ทีเซอร์ของโฆษณา Super Bowl ตัวแรกที่มีชื่อว่า "Fear is Everywhere" วิดีโอความยาว 30 วินาที ที่มีชายคนหนึ่งกำลังที่จะตัดหญ้าอย่างสงบ แต่เพื่อนบ้านสามคนที่ยืนอยู่อีกด้านหนึ่งของรั้วก็มาร่วมกันอ่านข่าวเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยที่เกิดขึ้นในละแวกหมู่บ้านของพวกเขา แต่ถ้าเลือกใช้บริการ SimpliSafe คุณจะไม่ต้องผวาเหมือนชายในโฆษณานี้แน่นอน

 

21.โฆษณา Verizon First-Responder

Verizon ปล่อยโฆษณาความยาว 60 วินาทีในช่วง Super Bowl โดยการนำเอาดาวเด่นแห่งวงการอเมริกันฟุตบอลจาก NFL ทั้ง 12 ที่เคยได้รับการช่วยเหลือในเหตุการณ์ไม่คาดคิดจากทีมกู้ภัย Verizon เพื่อสื่อให้เห็นถึงความสำคัญในหน้าที่ของทั้งสองฝ่าย ระหว่างผู้ประสบอุบัติเหตุและผู้ช่วยเหลือ

 

22.Pringles กับลำโพงสั่งการด้วยเสียงสุดฉลาด

Pringles เปิดตัวโฆษณาในช่วง Super Bowl อย่างเป็นทางการด้วยระยะเวลา 30 วินาที โดยมีชื่อว่า "Smart Sad Device" เพื่อนสองคนที่กำลังคิดค้นไอเดียในการเพิ่มความอร่อยให้กับ Pringles ด้วยการ "ซ้อนรสชาติ" เพื่อให้เกิดรสชาติใหม่ๆขึ้น แต่แล้ว Alexa ก็อยากร่วมวงสนทนาด้วยการเล่าเรื่องราวที่น่าหดหู่.. จนชายหนุ่มต้องตัดจบด้วยการขอเพลงแสนสนุก

 

23.Skechers ดึงตัวอดีตกองหลังกลับมาโปรโมทรองเท้าให้คนหายคิดถึง

Tony Romo ได้นำแสดงในโฆษณาช่วง Super Bowl ของ Skecher เพื่อโปรโมตรองเท้าสวมใส่ อดีตกองหลังทีมฟุตบอลจากทีม Dallas จะมาบอกกับทุกคนว่า เขาชอบทำให้ชีวิตของเขานั้น “ง่าย” ไม่ว่าจะเป็นมาใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปืนยิงลูกบอลเพื่อให้สุนัขวิ่งเก็บ หรือแม้กระทั้งการขุดหลุดกอล์ฟให้กว้างมหาศาลจนตียังไงก็เข้าหลุมง่ายๆ และนั่นก็เป็นการตอกย้ำจุดยืนที่ Skecher สร้างนวัตกรรมรองเท้าทุกรุ่นเพื่อให้ชีวิตของคุณนั้น ง่ายขึ้น

24.Head & Shoulders ภูมิใจนำเสนอผู้ประกอบการชาวอเมริกันที่ไม่เหมือนใคร

ในทีเซอร์ 30 วินาทีเขากำลังมองหานักธุรกิจสามคนที่จะแสดงโฆษณาในช่วง Super Bowl ในแคมเปญ #HeadstrongAds ของ Head & Shoulder โดยแต่ละคนจะมีอาชีพที่แปลกไม่เหมือนใคร แต่ทุกอาชีพจะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้แน่นอน เหมือนที่ Head & Shoulder ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณแข็งแรงมาตลอด

 

25.Dietz Nutz ความสนุกเกิดจากชื่อที่มาจากการเล่นคำ

Dietz & Watson ผู้ผลิตเนื้อสัตว์และชีส สร้างการรับรู้ให้ “dietz nuts” ผ่านโฆษณา 30 วินาทีใน Super Bowl ด้วยการนำเสนอผ่านนักแสดงตลก Craig Robinson ที่กำลังนั่งกิน Dietz Nutz อยู่ แล้วน้องชายก็เข้ามาพบกับ Dietz Nuts จึงเกิดคำถามว่ามันคือถั่วใช่ไหม? แต่ Robinson ก็ตอบไปว่ามันคือ "ถั่วเนื้อ" แล้วเริ่มเล่นคำกับชื่อของแบรนด์ที่ว่า มันคือ Dietz Nutz, Meat Nutz หรือจะชื่ออะไรก็อร่อยอยู่ดี.. เป็นการที่แบรนด์พยายามจะสร้างการจดจำให้กับผู้ชมเกี่ยวกับ ชื่อ และตัวสินค้านั่นเอง

26.Sprint อยากจะโปรโมทเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก

Sprint ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์ชื่อดัง เปิดตัวโฆษณาใหม่ที่นำนักอเมริกันฟุตบอลและนักเบสบอลอย่าง Bo Jackson ที่มาพร้อมกับนางเงือกและม้าบิน มาแสดงในโฆษณาที่ดำเนินเรื่องโดย Paul Marcarelli กับหุ่นยนต์จอมกวนคู่ใจที่กำลังระดมสมองว่า “ใครมีวิธีที่ดีที่สุดในการเล่าถึงข้อเสนอสุดพิเศษของ Sprint ที่มีทั้งความคุ้มค่าและเครือข่ายที่ยอดเยี่ยม”

27.Microsoft แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าใครก็สามารถเล่น Xbox ได้เหมือนกัน

โฆษณา Super Bowl ของ Microsoft นำเสนอการติดตามชีวิตของเด็กผู้เล่น Xbox ที่มีร่างการผิดปกติแตกต่างกันออกไป โดยพวกเขาอธิบายว่าจอยควบคุมของ Xbox แบบทั่วไปมันทำยากต่อการควบคุมยังไงบ้าง แต่เมื่อได้พบกับ Xbox Adaptive Controller ที่จะทำให้พวกเขาสามารถเล่นและรู้สึกสนุกได้เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ ...ซึ่งเกิดขึ้นจากความก้าวหน้าของการพัฒนานวัตกรรมเพื่อที่จะให้เกิดประโยชน์ต่อทุกๆคนอย่างแท้จริง

28.Amazon ลองคิดอีกที บางอย่างก็ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้น

ในการแข่งขัน Super Bowl ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Amazon ปล่อยโฆษณาที่เต็มไปด้วยคนดัง ดาราที่มีชื่อเสียง และมาปีนี้ Amazon ก็ได้นำการรวมเหล่าคนดังมาอยู่ในโฆษณาที่มีความยาวกว่า 90 วินาที ที่นำแสดงโดย Harrison Ford, Abbi Jacobson, Ilana Glazer และ Forest Whitaker เพื่อโปรโมต Alexa ลำโพงผู้ช่วยอัจฉริยะที่สั่งการด้วยเสียง ...แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนำ Alexa ไปอยู่กับอุปกรณ์อื่นๆที่อาจจะไม่ได้ช่วยให้ชีวิตของคุณสบายขึ้นก็ได้

29.Budweiser มิตรแท้ธรรมชาติ

ในปีนี้ Anheuser-Busch ผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ได้ปล่อยโฆษณาตัวใหม่เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักใน Super Bowl ด้วยการนำเสนอในเรื่องการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อม และมีการใช้เพลง "Blowin 'in the Wind" ของ Bob Dylan เพื่อมาเล่าถึงการดำเนินธุรกิจของ Anheuser-Busch InBev โดยการใช้พลังงานลมในการผลิตเบียร์ต่างๆในบริษัท

30.Google ran for Google Translate

Google ตั้งใจที่จะนำเสนอโฆษณาในช่วง Super Bowl เพื่อบอกถึงความสามารถในการเข้ามาช่วยให้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงกันได้ด้วยการแปลภาษาผ่าน Google Translate มีคำการค้นหาหรือแปลคำศัพท์มากกว่า 100 ล้านคำในทุก ๆ วัน และ Google จะไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยให้ชีวิตของคุณดียิ่งขึ้น

31.Coca-Cola ตัดสินใจไม่ลงโฆษณาในช่วง Super Bowl

นี่เป็นครั้งแรกที่ Coca-Cola ตัดสินใจยกเลิกการโฆษณาในช่วง Super Bowl นับตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน แต่เขาก็มีตัวโฆษณาที่นำเสนอตัวการ์ตูนแอนนิเมชั่นในเวลา 60 วินาที ที่มีชื่อว่า “Coke is a Coke” ถึงไม่ได้ไปโลดแล่นบนช่วงเวลาสำคัญ แต่ Coca-Cola ยังสามารถทำให้โค้กเป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้ทุกยุค ทุกสมัย

หลังจากที่เราได้ชมโฆษณาของแบรนด์ต่างๆที่ออกมาโลดแล่นในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่แห่งปีอย่างการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl บางโฆษณาก็ทำออกมาได้ประหลาดใจสุดๆ แต่บางโฆษณาก็ธรรมดาจนไม่น่าเชื่อ แต่ทั้งหมดนี้ก็คงทำให้หลาย ๆ ท่านมองเห็นการแข่งขันในหลากหลายอุตสาหกรรมในด้านของการสื่อสารภาพลักษณ์หรือจุดยืนของแบรนด์ผ่านการโฆษณาอย่างจริงจัง ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีช่วงเวลาที่สำคัญขนาดนี้ที่จะทำให้เหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยได้ผลิตโฆษณาออกมาแข่งขันกันดุเดือดแบบต่างประเทศ

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการที่เหล่านักการตลาดหรือผู้ผลิตโฆษณาจะคิดไอเดียการทำโฆษณาออกมาได้สักหนึ่งชิ้น ก็ต้องมีแบรนด์ที่จะเป็นคนกำหนดโจทย์หลักในการสื่อสารครั้งนั้น เพื่อให้ตรงกับภาพลักษณ์ที่แบรนด์อยากจะสื่อสารออกไปนั่นเองครับ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.