7,260
VIEWS

Cross Industry สายคาว สายหวาน ต้องร้อง เมื่อ BONCHON X AFTER YOU ฉีกกฎ เสิร์ฟโทสต์ไก่ทอด

Jan 21, 2019 S.Worapol

เปิดต้นปีมาเราก็เห็นการจับมือข้ามอุตสาหกรรมกันซะแล้ว เพราะอย่างที่เราเคยนำเสนอในเรื่องเทรนด์จากบทสัมภาษณ์ ณัฐ วงศ์พานิช  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG  ที่มองเทรนด์อุตสาหกรรมอาหารของปีนี้ไว้อย่างน่าสนใจ

หนึ่งในนั้นก็คือ การร่วมกันของแบรนด์ที่แตกต่างกัน อาจจะมีแบรนด์ของคาวกับแบรนด์ของหวานที่มาร่วมกันทำ เช่น เอาของหวานบางเมนูมาขายในร้านของคาว เอาของคาวไปไว้ในของหวาน จะเป็นการ Mix กัน

หรือการร่วมมือกันระหว่างกลางน้ำกับปลายน้ำ ปลายน้ำคือเรา ร้านอาหารที่ติดต่อกับลูกค้า ส่วนกลางน้ำเป็นบริษัทผู้ผลิต เช่น โอวัลติล, วอลล์ อนาคตจะเห็นเยอะขึ้น อย่างเราก็เริ่มมองดูกับบางแบรนด์ที่เป็น Consumer Product ที่สามารถมาร่วมกันได้ เราก็พยายามที่จะทำอยู่ อย่างบางร้าน Cold Stone ของเราจะมี Chocolate ของ M&M เข้าไปอยู่ในร้าน

มันคือการ Cross Industry ทั้งในมุมของความร่วมมือและมุมของการแข่งขัน เพราะไม่ใช่แค่ในอุตสาหกรรมเดียวกันจะเเข่งขันหรือร่วมมือกันได้ อนาคตจะเห็นความร่วมมือของร้านอาหารข้ามไปยังอุตสาหกรรมอื่นด้วยเช่นกัน

และนี่ก็คือเคสที่เกิดขึ้นล่าสุด BONCHON X AFTER YOU สายคาว และสายหวานที่แท้ทรู

ด้วยเมนูโทสต์และไก่ทอดด้วยเมนูสุดพิเศษ CHICKEN TOAST! เนื้อไก่นุ่มๆ ทอดกรอบบนชิบุย่าโทสต์อบร้อน โรยกระเทียม ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ

เป็นการขายแบบพิเศษแค่เดือนเดียว ตั้งแต่ 21ม.ค.-21 ก.พ. เฉพาะ 12 สาขานี้เท่านั้น เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทรัลลาดพร้าว, สีลมคอมเพล็กซ์, ไอคอนสยาม, ลาวิลล่า อารีย์, เจ อเวนิว ทองหล่อ, เอสพลานาด รัชดา, เซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลพระราม 2, สเปล รังสิต, ท่ามหาราช, เดอะพรอมานาด นอกจากนี้ยังมีบริการสั่งเดลิเวอรี่ผ่าน LINE MAN และ GRAB

นับเป็นอีกหนึ่งการ Cross Industry ที่น่าสนใจ เพราะกฎเกณฑ์ของอาหารคาว และอาหารหวานก็ถูกฉีกออก ด้วยกฎของความคิดสร้างสรรค์

AFTER YOU เจ้าแม่ของหวาน ก็คงอยากจะได้ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ การเพิ่มโอกาสการบริโภคผ่านการนำเสนอรูปแบบใหม่ๆ ก็จะช่วยให้ฐานของ AFTER YOU เพิ่มขึ้นเช่นกัน

แน่นอนว่า BONCHON เองก็มีความชัดเจนในเรื่องของไก่ ในมุมของผู้บริโภคอาจจะไม่ได้มีความหลากหลายของเมนูมากนัก ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ผลดีที่กลับมายังแบรนด์ Cross Industry ครั้งนี้ ก็จะช่วยทำให้ภาพของ BONCHON เป็นแบรนด์ร้านอาหารที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ปีนี้น่าจะมีอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้ดู และได้ชิมกันอีกมากจริงๆ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.