6,640
VIEWS

อิชิตัน เปิด “ICHITAN Experience Academy” รวมความรู้ด้านการผลิตเครื่องดื่ม

Jul 26, 2017 BrandAge Team

ICHITAN Experience Academy” โครงการรวบรวมสุดยอดความรู้จาก 7 ผู้เชี่ยวชาญรอบด้านในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม สร้างประสบการณ์ความรู้ที่หาไม่ได้ในมหาวิทยาลัย เตรียมความพร้อมนักศึกษาสายงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าสู่ธุรกิจเครื่องดื่มในประเทศไทย ผ่านการฝึกกับเทคโนโลยีผลิตที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค เปิดรับสมัครนักศึกษาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคมนี้ ที่ www.ichitangroup.com

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตลาดธุรกิจเครื่องดื่มในประเทศไทยมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ  เฉพาะตลาดชาพร้อมดื่มมีมูลค่าถึง 15,000 ล้านบาทต่อปี  ในขณะที่มูลค่าตลาดเครื่องดื่มทุกชนิดรวมกันเกือบ 230,000 ล้านบาท   เมื่อการเชื่อมโยงภูมิภาค CLMV หรือ AEC เสร็จสมบูรณ์ ประเทศไทยจะกลายเป็นศูนย์กลางในการกระจายทั้งสินค้า ความรู้ และเทคโนโลยีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน  ดังนั้นการพัฒนาบุคลากรให้มีความพร้อมเพื่อร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องดื่มจะส่งผลต่อเนื่องถึงการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ จึงมีความสำคัญอย่างมาก”

อิชิตัน กรุ๊ป จึงเปิด โครงการ อิชิตัน เอ็กซ์พีเรียนซ์ อะคาเดมี่ (ICHITAN Experience Academy) รวม 7 หลักสูตรด้านการผลิตเครื่องดื่มที่ครอบคลุมที่สุด สอนโดย7 ผู้บริหารของอิชิตัน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ตรงผ่านบททดสอบและความท้าทายมาอย่างโชกโชน อันจะเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่รับรองว่าไม่มีทฤษฏีใดในมหาวิทยาลัยเคยสอนไว้ ได้แก่

1. หลักการและเทคนิคการผลิตเครื่องดื่มปลอดเชื้อในภาชนะบรรจุ PET : เรียนรู้ระบบบรรจุเครื่องดื่มแบบปลอดเชื้อ เทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่มที่ทันสมัยที่สุดระดับโลก

2.หลักสูตรการตลาดแบบอิชิตัน “กับภารกิจปั้นน้ำเป็นเงินหมื่นล้าน” : เคล็ดลับการทำการตลาดเหนือชั้น ผู้ปั้นเทรนด์ “โมบายเฟิร์ส” ให้การตลาดเมืองไทย

3.หลักสูตรเทคนิคบริหาร Software  AS/RS ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย : หลักการบริหารจัดการออโต้ แวร์เฮ้าส์ ขนาด 3.5 ล้านลัง ทำงาน 24 ชั่วโมง ด้วยความรวดเร็ว และแม่นยำอย่างมีประสิทธิภาพ

4.หลักสูตรการควบคุมคุณภาพ และการตรวจสอบ ตั้งแต่กระบวนการแรกจนสิ้นสุด: วางรากฐานความรู้ตั้งแต่เริ่มแรกของการจัดตั้งโรงงานอย่างเป็นระบบ การควบคุมสินค้าให้ได้คุณภาพมาตรฐานอย.ไทยเหมือนกันทุกขวด จนถึงการตรวจสอบมาตราฐานสินค้าหลังจำหน่ายออกไปแล้ว

5.หลักสูตร 10 ระบบการบริหารจัดการคุณภาพมาตรฐานระดับโลก: ไขกุญแจสู่ความสำเร็จในการเพิ่มโอกาสที่จะขยายฐานลูกค้าไปทั่วโลก เพียงเรียนรู้ระบบมาตราฐานคุณภาพในระดับนานาชาติ

6.หลักสูตรเทคโนโลยีการเป่าขวด PET ที่ทันสมัยที่สุด: สร้างความได้เปรียบด้วยการเรียนรู้กระบวนการผลิตชิ้นงานพลาสติก และพื้นฐานการขึ้นรูปขวด PET บรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มที่เป็นที่เทรนด์การบริโภคปัจจุบัน

7. หลักสูตรการวิจัยและพัฒนาเครื่องดื่ม: จากใบชายอดอ่อน 3 ใบบนสู่เครื่องดื่มยอดนิยมกว่า 31 รสชาติ องค์ประกอบวัตถุดิบหัวใจสำคัญในการพัฒนา   วิธีวิจัย และคิดค้นรสชาติสินค้าที่หลากหลาย กุญแจสำคัญในการสร้างศักยภาพทางการแข่งขันของธุรกิจ

วิโรจน์ สุภาสูรย์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานโรงงาน หนึ่งในผู้สอนหลัก กล่าวว่า “จากประสบการณ์ที่ได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัยเพื่อไปบรรยายเรื่องการผลิตเครื่องดื่มสมัยใหม่ จึงทราบว่าทฤษฏีการสอนในตำรา กับการปฏิบัติจริงในโลกที่แข่งขันด้วยเทคโนโลยี มีความแตกต่างอย่างมาก นิสิต นักศึกษา ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง ส่วนมากยังไม่ทราบว่าบทบาทของ วิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร, วิชาเทคโนโลยีอาหาร, วิชาจุลชีววิทยาทางอาหาร, วิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, วิชากรรมวิธีผลิตอาหารและวิศวกรรมอาหารฯลฯ สำคัญอย่างมากขนาดไหนต่อธุรกิจและอุตสาหกรรม

ความรู้ ความสามารถเมื่อถูกนำมาใช้อย่างถูกที่ถูกสถานการณ์ อาจตีเป็นมูลค่าหลักร้อยล้าน หรือหลักพันล้านต่อธุรกิจ มีหลายกรณีศึกษาที่ทีมผู้สอนจะแชร์ประสบการณ์ว่าจะชนะบททดสอบ หรือสถานการณ์วิกฤติด้วยวิชาชีพ และความเป็นมืออาชีพอย่างไร  และยังเป็นโอกาสเดียวที่นักศึกษาจะได้ฝึกใช้งานจริงกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยในโรงงานผลิตที่มีมูลค่ากว่า 8,000 ล้าน ทั้งห้องแล็ป ห้องทดลอง ห้องตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ ห้องจำลองการผลิต ห้องเป่าขวด ระบบคลังสินค้าที่บริหารงานด้วยเทคโนโลยี ที่แม่นยำที่สุดระดับโลก 

สถานที่เรียน คือโรงงานอิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ ได้รวมสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากประเทศเยอรมนี อิตาลี และญี่ปุ่นเอาไว้ในที่เดียว แต่ถ้าพูดถึงความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีผ่านการใช้งานจริง ผมคิดว่าทีมของเราเก่งกว่าผู้ผลิตเทคโนโลยีจาก 3 ประเทศนั้นเสียอีก เพราะผู้ผลิตเทคโนโลยีคือผู้คิดและทดลองใช้เท่านั้น แต่เราคือผู้ใช้เทคโนโลยีทุกวัน เมื่อมีปัญาหาเราคือผู้แก้ปัญหา ที่สำคัญเมื่ออยู่ด้วยกันทุกวันจึงรู้ล่วงหน้าว่าจะป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก และทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างไร นอกจากนั้นระบบการผลิตของอิชิตันออกแบบมาเพื่อผลิตเครื่องดื่มได้หลากหลาย ไม่จำกัดเฉพาะชา แต่รวมไปถึงกาแฟ นม น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย  จึงเป็นประโยชน์สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจเครื่องดื่มชนิดอื่นในประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ไม่มีสอนในมหาวิทยาลัย”

โครงการ อิชิตัน เอ็กซ์พีเรียนซ์ อะคาเดมี่ เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการ Education to Employment ของรัฐบาล ที่ต้องการพัฒนากำลังคนเข้าสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ(Growth Engine Thailand 4.0) เราอยากพัฒนานักศึกษาให้เขามีโอกาสเรียนรู้กับวิชาชีพที่ใช้งานได้จริง จบแล้วทำงานได้เลย และที่สำคัญคณะผู้สอนทั้ง 7 คนคือสุดยอดฝีมือทั้งนั้นในโลกของอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องดื่มเป็นการประมวลความรู้ ประสบการณ์ หลักการ จินตนาการและความเชี่ยวชาญเข้าไว้รวมกันเป็นบทเดียวใครมีประสบการณ์มากกว่าคือผู้ที่มีโอกาสมากเช่นกัน”

โครงการ อิชิตัน เอ็กซ์พีเรียนซ์ อะคาเดมี่ พร้อมเปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2560 (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) จำกัดที่นั่งเพียงหลักสูตรละ 100 คน ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์จริงสุดเข้มข้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ภาควิชาที่เกี่ยวข้องสามารถสมัครเป็นหมู่คณะ จำกัดไม่เกิน 10 คน ต่อกลุ่ม โดยประกาศผลผู้ที่ได้รับการคัดเลือก ในวันที่ 19 กันยายน 2560 และเริ่มติวเข้มในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป  กรอกใบสมัครออนไลน์ ได้ที่ www.ichitangroup.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-762-9999 หรือ www.facebook.com/tanland.ichitan

 

เครื่องดื่ม

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.