เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปล่อยแอพพลิเคชั่นใหม่ “Super APP” นำระบบ AI เข้ามาเป็น ผู้ช่วยอัจฉริยะทำให้การดู

Jan 09, 2019 -None-

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปเผยแผนการตลาดในปี 2562 จะรุกธุรกิจ Mobile Marketing เต็มรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุค 4.0 ซึ่ง Digital Technology เข้ามาเปลี่ยนชีวิตเราอย่างมาก โดยเฉพาะมือถือที่เป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนจึงได้ทุ่มงบพัฒนาพร้อมปล่อยแอพพลิเคชั่นใหม่ Super APP” ซึ่งได้นำระบบ AI เข้ามาเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะทำให้การดูหนังเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็วสามารถเข้าใจเข้าถึงพฤติกรรมลูกค้าผู้ใช้หลังประสบผลสำเร็จจากแอพพลิเคชั่นปัจจุบันที่ใช้อยู่ คือ Major Movie Plus ซึ่งได้รับการจัดอันดับจาก Appsynthเป็นแอพพลิเคชั่นของไทยในกลุ่มธุรกิจบันเทิงที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในรอบ 10 ปีของแอพสโตร์ มั่นใจแอพใหม่Super APP” จะตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ดีมากขึ้นกว่าแอพเดิมที่ใช้อยู่ คาดว่าจะทำให้มียอดดาวน์โหลดแอพใหม่Super APPเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยขยายช่องทางการซื้อตั๋วออนไลน์และขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นได้ด้วย

นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าในปี 2562 บริษัทฯ มุ่งเน้นทำการตลาดไปที่ Mobile Marketingแบบเต็มรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างเห็นได้ชัด เพราะปัจจุบันมือถือมีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเราทุกคนดังนั้น เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จะให้ความสำคัญตามนโยบายMajor 5.0 กล่าวคือ ทุกขั้นตอนของการทำงานต้องให้เป็น Digital ทั้งหมดทุกอย่างต้องอยู่ในมือถือจึงปรับตัวกันอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง รวดเร็วไม่หยุดนิ่งและพยายามเข้าใจเทคโนโลยีและใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างฉลาด

ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นทุกปี การทำการตลาดก็ต้องพร้อมเปลี่ยนแปลงไปกับลูกค้า เราต้องมีอะไรใหม่ๆ เปลี่ยนโฉมใหม่รองรับการใช้บริการของลูกค้า ปัจจุบันเรามีแอพพลิเคชั่นMajor Movie Plusซึ่งได้มีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆอยู่ตลอด อาทิ เพิ่มช่องทางการจองตั๋วหนังและการชำระเงินออนไลน์ ได้แก่ Facebook Ticketing, Major Chat Bot, Merchants Ticketing, QR Payment, Pay by Points และ Major Quick Payment ส่งผลให้ช่องทางการจองซื้อตั๋วหนังผ่านออนไลน์เติบโตขึ้น ล่าสุดได้รับการรายงานจาก Appsynthธุรกิจพัฒนาแอพพลิเคชันในประเทศไทยให้Major Movie Plus เป็นแอพพลิเคชันของไทยในกลุ่มธุรกิจบันเทิงที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในรอบ 10 ปีของแอพสโตร์

 

บริษัทฯ จึงทุ่มงบพัฒนานำเทคโนโลยีที่มีความล้ำสมัยเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดยในไตรมาส 1 ของปีนี้ บริษัทฯ พร้อมเปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นใหม่ Super APP” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นแรกของธุรกิจโรงภาพยนตร์ที่นำระบบ AI เข้ามาเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะทำให้การดูหนังเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็วสามารถเข้าใจเข้าถึงพฤติกรรมลูกค้าผู้ใช้คาดว่าจะมีจำนวนลูกค้าใช้บริการซื้อตั๋วหนังผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น และจะช่วยขยานฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้ด้วย                       

สำหรับแอพพลิเคชั่นใหม่ “Super APP”ได้เอ็มเทล ผู้ให้บริการด้าน Digital Solution Provider อันดับหนึ่งของฮ่องกง มาร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ให้เป็น Smart Application โดยจะเชื่อมโยงบริการและประสบการณ์ด้านภาพยนตร์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งแต่บริการด้านภาพยนตร์ ในการค้นหาข้อมูลหนังตลอดจนการทำรายการซื้อบัตรชมภาพยนตร์และการมาใช้บริการที่โรงภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเพื่อเพิ่มความสนุกในการใช้งาน โปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษ รวมถึงระบบสมาชิกที่มีสิทธิประโยชน์ และการแลกรับรางวัลต่างๆ ที่ผู้ใช้งานสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองภายในแอพ ทำให้แอพเป็น Ecosystem ที่ครอบคุลมประสบการณ์ภาพยนตร์ครบทุกด้าน ซึ่งตอบโจทย์ธุรกิจในยุคปัจจุบัน ได้แก่Big Data, Advertisers & Sponsors, Social Influence, Loyalty Programทั้งนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์การซื้อตั๋วหนังแบบอัจฉริยะอย่างไร้รอยต่อ หรือSeamless Experience โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้

  • Express Ticketing

ฟีเจอร์พิเศษที่จะทำให้การซื้อหนังผ่านแอพพลิเคชั่นเป็นเรื่องง่ายๆ เพียง 3 คลิ๊ก ลูกค้าก็สามารถรับ QR Ticket เพื่อชมภาพยนตร์ได้เลย ด้วยระบบ AI อัจฉริยะที่จะช่วยจดจำพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในการชมภาพยนตร์ จะช่วยเลือกโรงภาพยนตร์รอบฉายและที่นั่งที่ถูกใจให้กับคุณ

  • Social Seating

การจองซื้อตั๋วหนังจะไม่จำเจอีกต่อไป ด้วยรูปแบบการเลือกที่นั่ง แบบโชว์รูปโปรไฟล์ของคุณเอง การดูหนังของคุณและเพื่อนๆจะเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถหาเพื่อนของคุณว่าดูหนังอยู่โรงไหน นั่งอยู่ที่นั่งหมายเลขอะไร จากฟีเจอร์ Social Seating นี้

  • Major Live

Major Cineplex Super APPจะเป็นศูนย์รวมข้อมูลด้านภาพยนตร์สำหรับคุณสามารถหาข้อมูลภาพยนตร์, เช็คหนังฮอตที่เพื่อนๆคนรักหนังพูดถึง หรือ ร่วมสนุกกับกิจกรรมชิงรางวัลมากมาย ใน

Major Live ซึ่งสามารถเรียกได้ว่าเป็น Social Media ของคนรักหนัง

  • Smart Movie Assistant

Major Cineplex Super APPจะมีระบบ AI/MLที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าว่าชอบหนังประเภทไหน เพื่อให้บริการที่ฉลาดขึ้นเรื่อยๆในการนำเสนอหนังในโปรแกรมต่อไป, หนังที่จะเข้าใหม่ ตลอดจนโปรแกรมหนังและโรงภาพยนตร์ที่ลูกค้าชมอยู่เป็นประจำ

  • Movie Experience

Major Cineplex Super APPจะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง (Movie Information), ตัวอย่างหนัง (Trailer)และเบื้องหลังภาพยนตร์ (Insight Content)ซึ่งระบบจะช่วยบันทึกตัวอย่างภาพยนตร์ที่ลูกค้า

สนใจ ตลอดจนเป็นผู้ช่วยด้านการซื้อตั๋วหนัง (Ticketing Flow)ทั้งรอบปกติ รอบขายตั๋วล่วงหน้า รวมถึงโปรแกรมพิเศษต่างๆ เช่นMovie on Demand, Movie Festivalและคอนเสิร์ต ที่สามารถชำระผ่านช่องทางต่างๆ เช่น บัตร M Cash, บัตรเครดิต บัตรเดบิต, Online Banking, e Wallet, การแลกคะแนนและโปรโมชั่นต่างๆจากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และจากลูกค้าพาร์ทเนอร์ต่างๆ

  • Digital Major Experience

Major CineplexSuper APPจะยกระดับสิทธิประโยชน์ของสมาชิกบัตร M GEN พิเศษยิ่งขึ้นด้วยความหลากหลายของรางวัลที่สามารถสะสมแต้ม เช็คแต้ม และแลกของรางวัล ได้ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น ร่วมกับช่องทางการชำระเงินทั้ง M Cash และOnline Payment ต่างๆ ที่คุณสามารถจัดการได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

โรงภาพยนตร์

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.