เส้นทางที่ไม่ง่ายของ ศรีริต้า เจนเช่น ในบทบาทนักธุรกิจ ปั้นแบรนด์สปาไทย ออกานิก้า ให้ปังสู่เวทีระดับ

Dec 25, 2018 -None-

ธนาคารยูโอบี(มหาชน) นำโดย เจมส์ รามา ปัทมินทรวิภาส ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือข่ายสาขาและบริการดิจิทัล เปิดตัวสาขาใหม่สวนกระแสดิจิทัล พร้อมปรับกลยุทธ์ฉีกกฎสาขารูปแบบเดิม เจาะกลุ่มลูกค้า 3 ไลฟ์สไตล์ ภายในงาน" UOB My Bank My Branch" โดยในงานแถลงข่าวได้ดึง 3 เซเลบ 3 สไตล์การใช้ชีวิต คือ ศรีริต้า เจนเซ่น, เปิ้ล นาคร พร้อมครอบครัวศิลาชัย และ ฟรุค เกรกพล มัสยวาณิช มาแชร์ประสบการณ์สุดประทับใจการใช้บรการสาขารูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

หากมอง ศรีริต้า เจนเซ่น ผ่านบทบาทนางเอก คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเธอคือหนึ่งในนางเอกมากความสามารถคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทย แต่หากมองเธอผ่านแว่นขยายอันใหม่ จะเห็นเธออีกมุมในฐานะผู้ก่อตั้งและผู้บริหารแบรนด์สปาไทยน้องใหม่ชื่อ ออกานิก้า (Organika) ความท้าทายครั้งใหม่นี้ ศรีริต้าลุยสร้างแบรนด์ด้วยความรักและความทุ่มเท

เหตุผลที่ก่อตั้งแบรนด์ออกานิก้า

ริต้ามีความตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ที่สามารถเติบโตได้ในระยะยาวอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ก็เพื่อรองรับตลาดทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ริต้าอยากให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของเรา ซึ่งเป็นทั้งอโรมาเธอราปีและสปาบำบัดสัญชาติไทยเป็นที่ยอมรับทั่วโลก อยากทำให้คนไทยรู้สึกภูมิใจในแบรนด์นี้ เพราะเราทำมันด้วยใจรัก โดยส่วนตัวริต้าเป็นคนที่ชอบผลิตภัณฑ์กลุ่มสปาแคร์อยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของออกานิก้า ริต้าตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด และอยากนำเสนอสู่ตลาดโลก

คุณศรีริต้า เจนเซ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด ผู้ก่อตั้งและบริหาร ออกานิก้า เผยว่า“ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ที่สามารถเติบโตได้ระยะยาวอย่างยั่งยืน เพื่อรองรับตลาดทั้งในระดับประเทศและสากล ริต้าจึงอยากให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ออกานิก้า เป็นอโรมาเธอราปีสปาบำบัดสัญชาติไทยที่ยอมรับทั่วโลก ที่จะทำให้คนไทยรู้สึกภาคภูมิใจ จึงขับเคลื่อนแบรนด์ภายใต้แนวคิด 3 Pคือ 

 

1.Passion for Perfection คือ ริต้าทำเพราะใจรักและชอบผลิตภัณฑ์กลุ่มสปาแคร์ จึงอยากนำเสนอสู่ตลาดโลก โดยตั้งใจทำผลิตภัณฑ์ทุกตัวภายใต้แบรนด์นี้ออกมาดีที่สุด เป็นพรีเมี่ยมสปาโปรดักส์ ที่มีความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่กรรมวิธีการเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงรูปลักษณ์แพ็คเกจจิ้ง 2.Pure & Natural Ingredients เน้นวัตถุดิบออร์กานิกแท้ คัดสรรจากธรรมชาติทั่วโลก ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์เจือปน, 3.Power of Scents เราเชื่อในศาสตร์ของกลิ่นบำบัด จึงอยากมอบประสบการณ์แห่งกลิ่นที่ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งหมดนี้จึงเป็น Unique ของแบรนด์ที่หลอมหล่อออกมาเป็นออกานิก้า

ปัจจุบัน ริต้ามีธุรกิจออกานิก้า House  ที่เป็นสปา ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสปา และธุรกิจร้านอาหารโดยเนรมิตพื้นที่ 80 ตร.ม. สำหรับสปา  Organika Secret Spa บริเวณชั้น 5 และอีก 80 ตร.ม. เป็นร้านอาหาร Organika Café and Restaurant จะมีการขยายกิจการในปีหน้า 2562 ปัจจุบันมีสาขาที่สุขุมวิท 49 สยามพารากอน เอ็มโพเรียม สุวรรณภูมิ ปีหน้าริต้าจะขยายไปที่ไอคอนสยาม เซ็นทรัลเวิร์ล และมีอีกหนึ่งสาขาแต่ขออุบไว้ก่อน ในอนาคต ริต้ามีความฝันอยากขยายธุรกิจออกไปยังต่างประเทศ ดูไว้ที่ประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง เพราะริต้ามองว่า 2 ประเทศนี้เป็น 2  ประเทศที่มีศักยภาพ  โดยเฉพาะวัตถุดิบที่ใช้ในออกานิก้า ทำมาจากธรรมชาติ ซึ่งคนในต่างประเทศจะชอบมาก

วันนี้ได้มาฟังคอนเซ็ปต์ของยูโอบี ในงาน “UOB  My Bank My Branch” ที่เป็นการฉีกกฎสาขารูปแบบเดิมเจาะกลุ่มลูกค้าสามไลฟ์สไตล์ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงานหรือสตาร์ทอัพ และกลุ่มเจ้าของกิจการหรือกลุ่มผู้ที่มีความมั่งคั่งสูง แล้วรู้สึกชอบมากเลยโดยเฉพาะที่สาขา 101 The Third Place ที่สุขุมวิท 101 สำหรับกลุ่มสตาร์ทอัพ เหมือนริต้า เพราะที่นี่เค้าจะมีสาขารูปแบบใหม่ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น Futuristic จัดสรรพื้นที่ในการต่อยอดไอเดีย ให้ลูกค้าที่ส่วนมากจะเป็น Startups และเจ้าของธุรกิจขนาดกลางและย่อม สามารถพูดคุยสังสรรค์หรือเป็นห้องประชุมขนาดเล็กสำหรับการระดมความคิดได้อย่างอิสระ และที่นี่ยังมียูโอบีบิสซิเนส เซ็นเตอร์ ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเพื่อต่อยอดความฝันในการเป็นเจ้าของกิจการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ เป็นต้น ซึ่งตรงกับความต้องการของริต้า และออกานิก้าที่กำลังจะขยายธุรกิจไปยังประเทศในอาเซียน

UOB

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.