GC ปลื้มจุดกระแสไลฟ์สไตล์ ดันยอดขายเสื้อยืดจากขยะขวดพลาสติกทะลุเป้า

Dec 17, 2018 -None-

GC ผู้นำด้านนวัตกรรมและเคมีภัณฑ์ของประเทศ ประกาศความสำเร็จหลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติก“Thailand Collection”ในโครงการ“Upcycling the Oceans, Thailand”ที่รณรงค์การใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าสูงสุด ตามแนวคิด“Circular Living..ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก”เมื่อเสื้อจากโครงการฯ ทั้ง 3 ดีไซน์ขายออกไปแล้วกว่า 3,000 ตัวโดยเฉพาะเสื้อดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ดเอดิชั่น ผลงานการออกแบบของพระเอกหนุ่มเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ขายหมดภายใน 24 ชั่วโมง สะท้อนกระแสการตอบรับที่ดีเกินคาดในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและท้องทะเลของคนไทยเดินหน้าเตรียมส่งเสื้อล็อตสองส่งท้ายปีจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทางเฟซบุ๊ก UpcyclingtheOceansThailand เสื้อมีจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลยซึ่งรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา

ความสำเร็จครั้งนี้แสดงถึงความตื่นตัวของคนของคนไทยในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและท้องทะเล เห็นได้จากยอดขายเสื้อThailand Collection ของโครงการ Upcycling the Oceans, Thailandภายใต้ความร่วมมือระหว่างจีซีททท. และอีโคอัลฟ์ซึ่งถือเป็นต้นแบบการอัพไซเคิลขยะขวดพลาสติกจากท้องทะเลไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่น

ในประเทศไทยได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยเสื้อ1 ตัวผลิตจากขยะขวดพลาสติกจำนวน 14 ขวดซึ่งเป็นขยะพลาสติกที่ถูกเก็บรวบรวมจากทะเลบริเวณเกาะเสม็ดและภูเก็ตปริมาณมากถึง 20 ตันโดยชาวบ้าน อาสาสมัคร และนักดำน้ำในโครงการฯ ภายในระยะเวลา 20 เดือน นำมาคืนชีวิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นวัตถุดิบผสานกับการ Upcycling ใส่ความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจจนสามารถแปลงร่างขยะพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นสุดชิค

สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า“นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่วันนี้อุตสาหกรรมในประเทศไทยสามารถนำขยะมาผ่านกระบวนการอัพไซเคิลเกิดเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นคุณภาพที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จนได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากคนไทย เพราะนี่ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าคนไทยให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ตอบรับกับแนวคิดในการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างคุ้มค่าสูงสุด และพร้อมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตนเองเพื่อเปลี่ยนโลกให้ยั่งยืน แน่นอนว่าจีซีจะไม่หยุดความสำเร็จของโครงการไว้เพียงเท่านี้ เราจะเดินหน้าสร้างมาตรฐานในการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมให้กับวงการอุตสาหกรรมไทย ควบคู่ไปกับการผลักดันแนวคิดCircular Living..ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ให้เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย”

เพื่อตอบรับกระแสความนิยมเสื้อทั้ง 3 ดีไซน์ โดยเฉพาะดีไซน์ของเจมส์ จิรายุ ทาง GC จึงส่งเสื้อจากขยะขวดพลาสติกล็อตที่สองจาก Thailand Collection วางจำหน่ายอีกครั้งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางเฟซบุ๊ก UpcyclingtheOceans,Thailandเสื้อมีจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย ทั้งนี้จะนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนาโดยเสื้อทั้ง 3 ดีไซน์ ประกอบด้วยดีไซน์ที่ 1:Upcycling the Oceans, Thailand บ่งบอกถึงพลังใจของผู้คนที่ร่วมกันเก็บขยะเพราะอยากให้ทะเลสะอาดและสวยงาม ดีไซน์โดย ฮาเวียร์ โกเยนิเซ่ ดีไซเนอร์จากสเปน ดีไซน์ที่ 2:From Trash to Trashionได้รับแรงบันดาลใจจากการนำคำว่า ‘Trash’ และ‘Fashion’ หรือขยะกับแฟชั่นมาผสานกันอย่างลงตัว และดีไซน์ที่ 3:Trash to TreasureDesigned by James Jirayuดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ดเอดิชั่น ผลงานการออกแบบของเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ถ่ายทอดคอนเซ็ปท์From Trash to Treasure ผ่านการวาดลวดลายนาฬิกาทรายที่สะท้อนถึงการนำขยะพลาสติกมาแปลงร่างเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นที่เพิ่มมูลค่าอย่างลงตัวด้วยขนาดสำหรับเด็กไซส์S-XXL ราคา 249 บาท และผู้ใหญ่ไซส์S-XXXL ราคา299 บาท รีบซื้อด่วนทางเฟซบุ๊กUpcycling the Oceans, Thailand เท่านั้นของมีจำนวนจำกัด

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.