วีซ่า ผนึก เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าพัฒนาผลักดันวงการค้าปลีกประเทศไทยสู่อนาคต

Dec 17, 2018 -None-

วีซ่า บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก และ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัดกลุ่มบริษัทธุรกิจค้าปลีกและเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือผลักดันอุตสาหกรรมค้าปลีกของประเทศไทยสู่อนาคต

ความร่วมมือกันระหว่าง เดอะมอลล์ กรุ๊ป และวีซ่า จะนำมาซึ่งการพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าในระดับบุคคล โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของวีซ่า ในการแสวงหาหาเทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ อินเทอร์เน็ต ออฟธิงส์ (Internet of Things หรือ IoT)ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligenceหรือ AI) เทคโนโลยีภาพเสมือนจำพวก Augmented Reality (AR) และ Virtual Reality (VR) รวมถึงไบโอแมทริกซ์และการเข้าถึงข้อมูลการวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

คริส คลาร์ก ประธานบริหารวีซ่า ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรามีความเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีการชำระเงินจะเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับ ห้างสรรพสินค้าในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ปทั้งในด้านความรวดเร็ว การอำนวยความสะดวกสบาย และมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคล เราตั้งใจที่จะทำงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมบนโลกแห่งการชำระเงินที่ให้แก่ทุกจุดรับชำระของห้างสรรพสินค้าในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ปทั่วประเทศไทย”

ศุภลักษณ์ อัมพุชประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรกับวีซ่าในครั้งนี้เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าเรากำลังลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการค้าปลีก ที่ประสบการณ์ของลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลางของการดำเนินธุรกิจ เรามุ่งมั่นในการแสวงหา และประยุกต์ใช้นวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับธุรกิจของเรา ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ลูกค้าของเราจะเป็นผู้ได้ประโยชน์สูงสุด และช่วยเสริมสร้างให้เราเป็นศูนย์การค้าระดับโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนในประเทศและนักท่องเที่ยว”

ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่า ภายในปี 2563 AI จะเข้ามามีส่วนในการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าในธุรกิจค้าปลีกถึง 85 เปอร์เซ็นต์ และผู้บริโภคกว่า 100 ล้านคนจะใช้ AR เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับการช้อปปิ้งมากยิ่งขึ้น[1] หลายสิบปีที่ผ่านมาวีซ่า พร้อมด้วยพันธมิตรทางการค้าได้ลงทุนเสริมสร้างการชำระเงินระบบอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทยซึ่งในจำนวนนี้รวมถึง การให้ความรู้แก่ผู้บริโภคและร้านค้าเกี่ยวกับประโยชน์ของการชำระเงินระบบอิเล็กทรอนิกส์ การขยายจุดรับชำระเงินสำหรับการชำระเงินระบบอิเล็กทรอนิกส์ และการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์ชำระเงินให้มีความสะดวกและความปลอดภัยยิ่งขึ้น อาทิ EMV เทคโนโลยีการชำระเงินแบบไร้สัมผัส โทเค็น และการชำระเงินผ่าน วีซ่า คิวอาร์

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.