เอสซี แอสเสท ร่วมกับดีไซเนอร์ดัง ออกแบบโมเดลตัวอย่างรถเข็นสตรีทฟู้ด “Neighbourhood WHEELY”

Dec 03, 2018 -None-

โฉมชฎา กุลดิลก หัวหน้าสายงาน กลยุทธ์แบรนด์องค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ วิภว์ บูรพาเดชะ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร happening และ เบล กนกนุช  ศิลปวิศวกุล ดีไซน์ไดเร็กเตอร์สาวจาก Practical Design Studio ออกแบบรถเข็นสตรีทฟู้ด ที่ถือเป็นสีสันและเสน่ห์สำหรับอาหารไทย ซึ่งได้ชื่อว่ามีอาหารหลากหลายและอร่อยที่สุดไม่แพ้ใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ Neighbourhood WHEELY โมเดลตัวอย่างนี้สำหรับทดลองใช้ในโครงการ Neighbourhood บางกะดี โดยได้ตั้งชื่อรถเข็น 4 คัน ตามอาหารแต่ละประเภท ทั้งคาว (อุ่นใจ) หวาน (หวานใจ) เครื่องดื่ม (ชื่นใจ) และผลไม้ (เย็นใจ) โดยรถเข็นแต่ละคันที่ออกแบบ ยังคำนึงถึงการแก้ปัญหาเรื่องความสะอาด สุขอนามัย สิ่งแวดล้อมและทัศนียภาพที่สวยงาม ทั้งหมดได้จัดแสดง ในงานเทศกาลดนตรีและศิลปะ happening@house*7 ณ  โรงภาพยนตร์ House RCA

รูปแบบของรถเข็นสตรีทฟู้ดเแต่ละคัน เป็นการนำเสนอลวดลายผ่านกราฟิกที่แสดงถึงอัตลักษณ์ชุมชนบางกะดี จ.ปทุมธานี อาทิ การประยุกต์ใช้สไบมอญกับดอกบัวหลวงสำหรับงานตกแต่งผ่านรูปแบบของ Noren ผ้ากั้นระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกร้าน ซึ่งวัสดุที่ใช้คือผ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สามารถถอดและซักล้างได้ง่าย อีกหนึ่งความใส่ใจ คือการสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยการปรับพฤติกรรมลดการใช้บรรจุภัณฑ์จากพลาสติก ทั้งการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษ และการประยุกต์ใช้ Furoshiki (เทคนิคการห่อผ้า) เพื่อทดแทนการใช้ถุงพลาสติก ซึ่งผู้ออกแบบได้ออกแบบผ้าไว้ 2 ขนาดและหลากหลายลวดลายเพื่อความสวยงามสอดคล้องไปกับงานตกแต่งรถเข็น โดยผ้าทั้ง 2 ขนาดนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้กับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งสำหรับใส่ของได้หลากรูปแบบและหลายรูปทรง เมื่อแกะห่อก็สามารถใช้ปูรองอาหารได้ นำไปทำความสะอาดได้ และที่สำคัญ สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Neighbourhood บางกะดี สามารถเข้าชมได้ที่เว็ปไซต์ https://www.scasset.com/theneighbourhood/ neighbourhood-bangkadi.asp

SC Asset

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.