เครื่องสำอางน้ำลายหอยทาก นำทัพ K-Beauty ตีตลาดเครื่องสำอางสหรัฐ

Jul 23, 2017 P.Patikom

ภายหลังจากยึดตลาดเครื่องสำอางในเกาหลีใต้ในเวลาอันรวดเร็วดั่งพายุ ผู้ผลิตเครื่องสำอางเกาหลีใต้ก็ส่งเครื่องสำอางที่ผลิตจากน้ำลายหอยทาก (Snail Slime) ตีตลาดเครื่องสำอางกระแสหลักทั่วโลก รวมทั้งสหรัฐ

ขณะที่คุณประโยชน์ของหอยทาก ถูกต้นพบโดยครอบครัว Bascunan ชาวชิลี ในด้านการทำเป็นอาหาร และส่งออกหอยทาก escargots ไปยังตลาดฝรั่งเศส และยังพบว่าสารคัดหลั่งจากหอยทากช่วยสมานแผลได้ แต่ชาวเกาหลีกลับสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มจากหอยทากได้มากกว่านั้นนับพันเท่า เกาหลีใช้น้ำลายหอยทาก (Snail Slime) ทำเครื่องสำอางขายดีไปทั่วโลก 

"ผู้บริโภคชาวเกาหลีใต้กำลังมองหานวัตกรรมใหม่ๆ และน้ำลายหอยทาก (Snail Slime) ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี" David Tyrrell, นักวิเคราะห์ระดับโลกเชี่ยวชาญด้าน Skincare ของบริษัท  Mintel Group Ltd.  กล่าว "มันเป็นเรื่องใหม่และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในเรื่องที่น้ำลายหอยทากสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง และต่อต้านริ้วรอย เป็น Anti-Aging" 

และเครื่องสำอางเกาหลี ที่มีผลิตภัณฑ์กลุ่ม Skincare ผลิตจากน้ำลายหอยทากเป็นพระเอกนี้ กำลังบุกตลาดสหรัฐ

ตลาดสหรัฐเป็นตลาดสำคัญที่ถูกจับตามองจากยักษ์ใหญ่เครื่องสำอางจากเกาหลี ในขณะที่ผู้ค้าปลีกเครื่องสำอางในสหรัฐก็มองเห็นโอกาสสร้างกำไรจากกระแสเทรนด์ K-Beauty (เครื่องสำอางเกาหลีใต้) ที่บัดนี้ได้เข้าสู่กระแสหลักในตลาดเครื่องสำอางโลกแล้ว

ผู้บริโภคชาวเกาหลีใต้กำลังค้นหานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่ได้จากธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา ซึ่งตอนนี้ความนิยมในเรื่องนี้ในเกาหลี กำลังแพร่เข้าสู่วิถีชีวิตประจำวันของผู้บริโภคในสหรัฐฯ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเกาหลี (K-Beauty) ได้เปลี่ยนการวางขายเฉพาะในเว็บไซต์ ไปสูการวางขายบนชั้นวางของร้านขายเครื่องสำอางที่เป็นเครือข่ายบริษัทค้าปลีกเครื่องสำอางใหญ่ในสหรัฐ มีการวางขายเครื่องสำอางเกาหลี (K-Beauty) ในร้านค้าเครื่องสำอางในเครือของ บริษัท Target Corp., บริษัท CVS Health Corp. และ บริษัท Ulta Beauty Inc. ร้านค้าเครื่องสำอางที่เป็นเชนของบริษัทเหล่านี้ได้ขยายห้องเพื่อรองรับการวางขายเครื่องสำอางจากเกาหลี

"ในอดีต เมื่อคนพูดถึงเครื่องสำอาง จะพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากฝรั่งเศส" Sarah Chung ผู้บริหาร Landing International Inc. ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Ulta ของเกาหลีใต้กล่าว "แต่วันนี้เราพูดถึงแต่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางดูแลผิวของเกาหลี" 

บริษัท Target Corp. กำลังขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในร้านค้าที่เป็นสาขาของตนประมาณ 850 แห่ง และทางบริษัทได้กล่าวว่า ตัวแทนร้านค้าเหล่านั้นประมาณ 25 เปอร์เซนต์ ได้มีการเสนอสินค้าระดับพรีเมี่ยม, ส่วนทางบริษัท Ulta Beauty Inc. กล่าวว่า บริษัทได้ขยายการให้บริการด้วยผลิตภัณฑ์ระดับ Prestige Collection ในร้านค้าเครื่องสำอางของตนในเดือนมีนาคม, และสำหรับร้านค้าเครื่องสำอางของบริษัท CVS Health Corp. ที่มีรานค้าเครื่องสำอางสาขา 2,100 แห่งได้เริ่มเปิดตัว K-Beauty HQ ในร้านขายเครื่องสำอางของตน ในเดือนเมษายน, นอกจากนั้นทั้ง บริษัท Target Corp. และ CVS Health Corp. ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Alicia Yoon ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มร้านค้าปลีก K-Beauty ชื่อ Peach & Lily อีกด้วย

ทางบริษัท CVS Health Corp. กล่าวว่า การเปิดตัวเครื่องสำอางเกาหลีนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้รับฟีดแบ็คจากลูกค้าในทางบวกเกี่ยวกับนวัตกรรมของคอลเลคชั่นเครื่องสำอางเกาหลีที่มีคุณภาพสูง และการเข้าถึงการดูแลผิวได้ดี 

และแน่ละ เครื่องสำอางบำรุงผิวที่ผลิตจาก น้ำลายหอยทาก เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของเครื่องสำอางเกาหลีที่วางขายในร้านค้าของบริษัทค้าปลีกเครื่องสำอางสหรัฐรายใหญ่เหล่านี้ เช่น ในเครือของบริษัท Target วางขายเครื่องสำอางจากน้ำลายหอยทากของเกาหลี ใช้ชื่อว่า Missha Super Aqua Cell Renew Snail Essential Moisturizer, ร้านค้าเครื่องสำอางในเครือบริษัท CVS ขายเครื่องสำอางผลิตจากน้ำลายหอยทาก ใช้ชื่อว่า Elisha Coy Skin Repairing Snail Cream ฯลฯ

สำหรับบริษัทเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้คือ Amorepacific Corp. ได้วางตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของตนทั้งหมด 5 แบรนด์ในสหรัฐ และเริ่มต้นที่จะขายแบรนด์ที่ 6, Innisfree มุ่งเจาะผู้บริโภคกลุ่ม Millennials ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกกว่า

นี้นับเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอางเกาหลีใต้ สมาคมการค้าระหว่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การส่งออกไปยังสหรัฐฯเพิ่มขึ้นประมาณครึ่งหนึ่งในปี 2016 จากปีก่อนหน้า ทำให้มูลค่าการส่งออกเครื่องสำอางไปยังสหรัฐเพิ่มเป็น 300 ล้านดอลลาร์ ในปีที่แล้ว

Cr : Bloomberg

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.