เครื่องสำอางน้ำลายหอยทาก นำทัพ K-Beauty ตีตลาดเครื่องสำอางสหรัฐ

Jul 23, 2017 P.Patikom

ภายหลังจากยึดตลาดเครื่องสำอางในเกาหลีใต้ในเวลาอันรวดเร็วดั่งพายุ ผู้ผลิตเครื่องสำอางเกาหลีใต้ก็ส่งเครื่องสำอางที่ผลิตจากน้ำลายหอยทาก (Snail Slime) ตีตลาดเครื่องสำอางกระแสหลักทั่วโลก รวมทั้งสหรัฐ

ขณะที่คุณประโยชน์ของหอยทาก ถูกต้นพบโดยครอบครัว Bascunan ชาวชิลี ในด้านการทำเป็นอาหาร และส่งออกหอยทาก escargots ไปยังตลาดฝรั่งเศส และยังพบว่าสารคัดหลั่งจากหอยทากช่วยสมานแผลได้ แต่ชาวเกาหลีกลับสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มจากหอยทากได้มากกว่านั้นนับพันเท่า เกาหลีใช้น้ำลายหอยทาก (Snail Slime) ทำเครื่องสำอางขายดีไปทั่วโลก 

"ผู้บริโภคชาวเกาหลีใต้กำลังมองหานวัตกรรมใหม่ๆ และน้ำลายหอยทาก (Snail Slime) ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี" David Tyrrell, นักวิเคราะห์ระดับโลกเชี่ยวชาญด้าน Skincare ของบริษัท  Mintel Group Ltd.  กล่าว "มันเป็นเรื่องใหม่และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในเรื่องที่น้ำลายหอยทากสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง และต่อต้านริ้วรอย เป็น Anti-Aging" 

และเครื่องสำอางเกาหลี ที่มีผลิตภัณฑ์กลุ่ม Skincare ผลิตจากน้ำลายหอยทากเป็นพระเอกนี้ กำลังบุกตลาดสหรัฐ

ตลาดสหรัฐเป็นตลาดสำคัญที่ถูกจับตามองจากยักษ์ใหญ่เครื่องสำอางจากเกาหลี ในขณะที่ผู้ค้าปลีกเครื่องสำอางในสหรัฐก็มองเห็นโอกาสสร้างกำไรจากกระแสเทรนด์ K-Beauty (เครื่องสำอางเกาหลีใต้) ที่บัดนี้ได้เข้าสู่กระแสหลักในตลาดเครื่องสำอางโลกแล้ว

ผู้บริโภคชาวเกาหลีใต้กำลังค้นหานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่ได้จากธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา ซึ่งตอนนี้ความนิยมในเรื่องนี้ในเกาหลี กำลังแพร่เข้าสู่วิถีชีวิตประจำวันของผู้บริโภคในสหรัฐฯ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเกาหลี (K-Beauty) ได้เปลี่ยนการวางขายเฉพาะในเว็บไซต์ ไปสูการวางขายบนชั้นวางของร้านขายเครื่องสำอางที่เป็นเครือข่ายบริษัทค้าปลีกเครื่องสำอางใหญ่ในสหรัฐ มีการวางขายเครื่องสำอางเกาหลี (K-Beauty) ในร้านค้าเครื่องสำอางในเครือของ บริษัท Target Corp., บริษัท CVS Health Corp. และ บริษัท Ulta Beauty Inc. ร้านค้าเครื่องสำอางที่เป็นเชนของบริษัทเหล่านี้ได้ขยายห้องเพื่อรองรับการวางขายเครื่องสำอางจากเกาหลี

"ในอดีต เมื่อคนพูดถึงเครื่องสำอาง จะพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากฝรั่งเศส" Sarah Chung ผู้บริหาร Landing International Inc. ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Ulta ของเกาหลีใต้กล่าว "แต่วันนี้เราพูดถึงแต่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางดูแลผิวของเกาหลี" 

บริษัท Target Corp. กำลังขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในร้านค้าที่เป็นสาขาของตนประมาณ 850 แห่ง และทางบริษัทได้กล่าวว่า ตัวแทนร้านค้าเหล่านั้นประมาณ 25 เปอร์เซนต์ ได้มีการเสนอสินค้าระดับพรีเมี่ยม, ส่วนทางบริษัท Ulta Beauty Inc. กล่าวว่า บริษัทได้ขยายการให้บริการด้วยผลิตภัณฑ์ระดับ Prestige Collection ในร้านค้าเครื่องสำอางของตนในเดือนมีนาคม, และสำหรับร้านค้าเครื่องสำอางของบริษัท CVS Health Corp. ที่มีรานค้าเครื่องสำอางสาขา 2,100 แห่งได้เริ่มเปิดตัว K-Beauty HQ ในร้านขายเครื่องสำอางของตน ในเดือนเมษายน, นอกจากนั้นทั้ง บริษัท Target Corp. และ CVS Health Corp. ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Alicia Yoon ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มร้านค้าปลีก K-Beauty ชื่อ Peach & Lily อีกด้วย

ทางบริษัท CVS Health Corp. กล่าวว่า การเปิดตัวเครื่องสำอางเกาหลีนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้รับฟีดแบ็คจากลูกค้าในทางบวกเกี่ยวกับนวัตกรรมของคอลเลคชั่นเครื่องสำอางเกาหลีที่มีคุณภาพสูง และการเข้าถึงการดูแลผิวได้ดี 

และแน่ละ เครื่องสำอางบำรุงผิวที่ผลิตจาก น้ำลายหอยทาก เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของเครื่องสำอางเกาหลีที่วางขายในร้านค้าของบริษัทค้าปลีกเครื่องสำอางสหรัฐรายใหญ่เหล่านี้ เช่น ในเครือของบริษัท Target วางขายเครื่องสำอางจากน้ำลายหอยทากของเกาหลี ใช้ชื่อว่า Missha Super Aqua Cell Renew Snail Essential Moisturizer, ร้านค้าเครื่องสำอางในเครือบริษัท CVS ขายเครื่องสำอางผลิตจากน้ำลายหอยทาก ใช้ชื่อว่า Elisha Coy Skin Repairing Snail Cream ฯลฯ

สำหรับบริษัทเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้คือ Amorepacific Corp. ได้วางตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของตนทั้งหมด 5 แบรนด์ในสหรัฐ และเริ่มต้นที่จะขายแบรนด์ที่ 6, Innisfree มุ่งเจาะผู้บริโภคกลุ่ม Millennials ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกกว่า

นี้นับเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอางเกาหลีใต้ สมาคมการค้าระหว่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การส่งออกไปยังสหรัฐฯเพิ่มขึ้นประมาณครึ่งหนึ่งในปี 2016 จากปีก่อนหน้า ทำให้มูลค่าการส่งออกเครื่องสำอางไปยังสหรัฐเพิ่มเป็น 300 ล้านดอลลาร์ ในปีที่แล้ว

Cr : Bloomberg

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu