เปิดร้าน Apple Iconsiam วันแรกสุดคึกคัก เผยลูกค้าคนแรกเข้าคิวรอ 26 ชั่วโมง

Nov 10, 2018 S.Vutikorn

บรรยากาศการเปิดร้านอย่างเป็นทางการของ Apple Iconsiam ซึ่งถือเป็น Apple Store สาขาแรกของประเทศไทย และเป็นสาขาที่ 2 ของอาเซียนเป็นไปอย่างคึกคักตามความคาดหมาย

พบว่าลูกค้าคนแรกของร้านอย่างเป็นทางการ มารอเข้าคิวเพื่อเข้าร้านตั้งแต่ 8 โมงเช้าของวันที่ 9 พฤศจิกายน 

คิดเป็นเวลาที่ต้องรอคิวประมาณ 26 ชั่วโมง

 

บรรยากาศการเปิดร้านก็เป็นไปตามธรรมเนียมของ Apple คือ ก่อนเปิดร้านเพียงเล็กน้อยพนักงานทุกคน จะออกมาร่วมแสดงความยินดี จับมือกับลูกค้าที่มาเข้าคิวรอตั้งแต่วันที่ 9 พร้อมกับตะโกนคำว่า BKK ตามธรรมเนียม ซึ่ง Apple Iconsiam นี้มีพนักงานประมาณ 110 คน

ช่วงเวลาคำคัญของการเปิดร้านพนักงานทุกคนจะเริ่มนับถอยหลัง แน่นอนว่า Apple Iconsiam นี้พนักงานนับถอยหลังเป็นเลขไทยจาก 10 จนถึง 0 ก่อนที่ลูกค้าคนแรกจะเดินเข้าร้าน

 

การเปิดร้านครั้งนี้ทาง Apple  ได้มีการทำเสื้อยืด และเข็มกลัด Apple รูป .อ่าง ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ที่ Apple ใช้ในการเปิดร้านมาแจกลูกค้ากลุ่มแรกจำนวนหลายร้อยชิ้นด้วยกัน

ในร้านจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Apple ทุกกลุ่ม รวมถึง iPhone XS, iPhone XR และ Apple Watch Series 4 พร้อมเชิญชวนให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ไล่ตามความหลงใหลในความคิดสร้างสรรค์กับกิจกรรม Today at Apple ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใด

Angela Ahrendts รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกของ Apple กล่าวว่า "กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจของภูมิภาคแถบนี้ และมีลูกค้า Apple หลายล้านคนอาศัยอยู่ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัว Today at Apple ให้ทุกคนรู้จัก ลูกค้าจะได้ชมผลิตภัณฑ์นานาชนิด พูดคุยกับพนักงานที่เชี่ยวชาญ รวมถึงรับบริการและความช่วยเหลือที่ลูกค้าทั่วโลกชื่นชอบ"

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.