Pepsi เล็งเห็นศักยภาพเตรียมรุกตลาดอีคอมเมิร์ซอีกราย

Jul 14, 2017 P.Patikom

เนื่องจากผลการดำเนินงานไตรมาสที่สองในปีงบประมาณปีนี้ของ Pepsi ดีกว่าที่คาดการณ์ Pepsi กล่าวว่า "จะให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม และรุกทำตลาดผ่านอีคอมเมิร์ซให้มากขึ้น"

PepsiCo วางแผนที่จะมุ่งเน้นการผลักดันผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพสู่ตลาดให้มากขึ้น และรุกทำการตลาดผ่านอีคอมเมิร์ซเพื่อผลักดันยอดขายของบริษัท ให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีแรงต้านในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม

บริษัทรายงานว่า รายได้สุทธิเพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซนต์ เป็น 15.7 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาสที่สองของปีงบประมาณที่สิ้นสุดในวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าการประมาณการณ์ไว้เล็กน้อย ส่วนยอดขายในกลุ่มเครื่องดื่มในอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซนต์ เป็น 5.24 พันล้านดอลลาร์

PepsiCo กล่าวว่า "มีผลการดำเนินงานที่ดีทั่วยุโรปในช่วงไตรมาสที่สอง และได้รับประโยชน์จากการขายหุ้นใน Britvic, Indra Nooyi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PepsiCo กล่าวว่า "เรายังคงให้ผลได้ที่แข็งแรงและน่าเชื่อถือต่อไป แม้ในขณะที่อุตสาหกรรมของเรากำลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก"

Nooyi กล่าวว่า PepsiCo จะยังคงสร้างผลงานที่แข็งแกร่ง โดยเปลี่ยนแปลง Portfolio เพื่อสร้างความมั่นใจ โดยจะลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่เมื่อบริโภคแล้วให้ผลดีต่อสุขภาพมากขึ้น ลดน้ำตาลและไขมันอิ่มตัวในผลิตภัณฑ์ของตน เพื่อรับมือกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นสำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ และมุ่งเน้นที่การส่งเสริมการทำตลาดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม 

Nooyi ยอมรับว่า PepsiCo ต้องทำงานมากขึ้นในการผลิตเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ดีต่อสุขภาพ เธอกล่าวว่าจะมีการดำเนินการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้น ในการเป็น sponsorship ของ NFL (การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล) ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

นอกจากนี้ บริษัท ยังมุ่งมั่นที่จะทำการตลาดเชิงรุกมากขึ้น หลังจากที่ลดต้นทุนในการผลิต ซึ่ง Nooyi กล่าวว่า "มีโอกาสให้ Pepsi มองหานวัตกรรมสำหรับการทำอีคอมเมิร์ซมากขึ้น รวมถึงการเปิดตัวร้านขายของชำออนไลน์"

"เราต้องการให้แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์กลุ่มแสน็คของเราจะขายได้มากขึ้น ไม่ใช่แค่การ click-and-collect เท่านั้น เราต้องการที่จะดูการจัดส่งเครื่องดื่มเย็นๆ ถึงมือลูกค้า เพื่อรองรับการเติบโตอย่างมากของอีคอมเมิร์ซ" เธออธิบาย "มีความเป็นไปได้ที่ไม่มีขีดจำกัด ในการสร้างแรงกระตุ้นการซื้อผ่านเทคโนโลยีออนไลน์"

นอกจากนี้ PepsiCo ยังกล่าวว่า "จะมุ่งเน้นการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และวิถีชีวิตที่ได้รับอิทธิพลจากเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ ผ่านการให้ความสำคัญกับ Big Data และการสื่อสารกับลูกค้าในระดับที่เป็นส่วนบุคคลมากขึ้น"

Cr : MW (MARKETING WEEK)
 
 
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.