5,813
VIEWS

ฝั่งธนฯ ครึกครื้น สองฝั่งเจ้าพระยาคึกคัก กับการมาของ อภิมหาโปรเจค ไอคอนสยาม

Nov 01, 2018 S.Worapol

ไอคอนสยาม (ICONSIAM) อีกหนึ่งโครงการค้าที่ถูกจับตามอง ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 54,000 ล้านบาท  พัฒนาโครงการโดยกลุ่ม สยามพิวรรธน์, แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น และ เครือเจริญโภคัณฑ์ 3 กลุ่มธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากแห่งหนึ่งของประเทศ

รู้จักไอคอนสยาม

ด้วยระยะเวลากว่า 5 ปี ในการดำเนินงานวันนี้ ไอคอนสยาม พร้อมที่จะเปิดให้ยลโฉมกันแล้วในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ไอคอนสยาม สร้างขึ้นบนที่ดิน 55 ไร่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำยาว400 เมตรและพื้นที่ภายในอาคารกว่า 750,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาณาจักรศูนย์การค้าที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 2 อาคาร และคอนโดมิเนียมสุดหรูริมฝั่งแม่น้ำ 2 อาคาร สูง 70 ชั้น และ  52 ชั้น โดยหนึ่งในคอนโดมิเนียมดังกล่าวอยู่ภายใต้แบรนด์แมนดาริน โอเรียนเต็ล นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ พิพิธภัณฑ์ และศูนย์ประชุม อีกด้วย

การออกแบบเกิดจากการรวบรวมผู้มีความรู้ความสามารถจากชุมชนทั่วประเทศ ภาคธุรกิจ และภาคราชการ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ จากหลายประเทศที่รักเมืองไทยรวมแล้วเป็นทีมผู้ร่วมสร้างสรรค์กว่า 1,000 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีความปรารถนาที่จะช่วยกันสร้างสัญลักษณ์ใหม่ให้เป็นตัวแทนจินตนาการแห่งยุค เสริมสร้างให้คนไทยภาคภูมิใจในความเป็นไทย

แบรนด์ดังตบเท้าเข้าไอคอนสยาม

มากไปกว่านั้นคือการสร้างปรากฎการณ์ เพราะการเปิดไอคอนสยามยังดึงดูดแบรนด์ยักใหญ่ของโลกให้มาเปิดแฟล็กชิปสโตร์ในไทยเป็นที่แรก เช่น Apple Store ที่ได้มีการเปิดตัวไปถึงโลโก้อักษร อ ที่ Apple ได้ปรับเปลี่ยนให้มีความเป็นไทย และความเป็นไอคอนสยาม

สยาม ทาคาชิมายะ สาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ห้างสรรพสินค้าพรีเมี่ยมที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากญี่ปุ่นอย่างทาคาชิมายะ บนพื้นที่ในไอคอนสยามถึง 36,000 ตารางเมตร

และ JD Sports ร้านเครื่องกีฬาจากอังกฤษ ร้านแฟชั่นกีฬาชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เปิด ‘เจดี สปอร์ตส์ แฟลกชิพสโตร์’ สาขาแรกในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 909 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 2 และชั้น 3 ของไอคอนสยาม 

หรือแม้แต่ adidas Originals ICONSIAM ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย คอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก

Nike Kicks Lounge แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่มากกว่า 210 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 1 ของไอคอนสยาม จะเป็นคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานกันระหว่างกีฬา นวัตกรรม และไลฟ์สไตล์ ควบคู่ไปกับการออกแบบสนีคเกอร์ที่ดูน่าตื่นเต้นและทันสมัยตามแบบฉบับของ Nike

อีกทั้งยังมีแบรนด์รถยนต์หรูยนตรกรรมระดับพรีเมียมลักชัวรี่ ยานยนต์ชั้นนำและซูเปอร์คาร์ ก็ยังขนทัพมาเปิดที่ไอคอนสยามอีกด้วย 

เชื่อมโยงคมนาคมทั้งบนบกและในน้ำ

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ฝั่งธนของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังอยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยา ก็ทำให้หลายคนอาจจะมีความกังวลเรื่องข้อเสียเปรียบในเรื่อง Location แต่การมาของไอคอนสยามทำให้เกิดการเชื่อมโยงการเดินทางจากฝั่งพระนคร เข้าสู่ฝั่งธนมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

การเกิดขึ้นของโครงการระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง หรือรถไฟฟ้าสายสีทอง (สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี-สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก) เป็นโครงการระบบขนส่งมวลชนรองบนพื้นที่ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบบขนส่งมวลชนทางราง ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะที่สอง (M-Map Phase 2) มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางบนถนนเจริญนคร และเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับศูนย์การค้าไอคอนสยาม 

โดยมีแนวเส้นทางเริ่มต้นจากสถานีต้นทางของโครงการใกล้กับสถานีกรุงธนบุรี ของรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีลม วิ่งไปตามแนวถนนเจริญนคร ผ่านศูนย์การค้าไอคอนสยาม สำนักงานเขตคลองสาน สิ้นสุดในระยะแรกที่บริเวณแยกสมเด็จเจ้าพระยา-ประชาธิปก รวมระยะทาง 5.7 กิโลเมตร

คาดว่าจะมีผู้โดยสาร 50,000 เที่ยวต่อวันเมื่อเปิดทำการ ขณะนี้โครงการอยู่ในระหว่างการก่อสร้างในเส้นทางระยะที่ 1 กรุงธนบุรี - เจริญนคร กำหนดแล้วเสร็จ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2563

แม้ว่ายังเปิดให้บริการไม่ทันไอคอนสยามเปิดตัว แต่ก็นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการเชื่อมโยงการเดินทาง ซึ่งสายสีทองนี้อาจจะเป็นประตูสำคัญที่จะทำให้ทราฟฟิคของไอคอนสยามเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ส่วนการเดินทางทางน้ำก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน การวางแผนเพื่อให้บริการเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือสะพานตากสิน ท่าเรือสี่พระยา และท่าเรือตึก CAT เทเลคอม รวมถึงการสร้างท่าเรือขนาดใหญ่อีก 4 ท่า เพื่อเชื่อมโยงการเดินทาง ก็เป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ไอคอนสยามไม่ได้มองข้าม นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากเรือโดยสารแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะเชื่อมท่าเรือไอคอนสยามเข้ากับอีก 73 ท่าเรือริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

ไอคอนสยาม ความหวังใหม่การเปิดประตูสู่ฝั่งธน

ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า “การมาของไอคอนสยามนับว่าเป็นการจุดประกายให้แม่น้ำเจ้าพระยาได้สว่างสไวอีกครั้ง เพราะไม่เพียงแค่การเปิดตัวของศูนย์ แต่เป็นเหมือนกับการเปิดเมืองที่เชื่อมโยงกับทุกคนที่มีความเกี่ยวข้องกับแม่น้ำเจ้าพระยา เราได้ร่วมกับภาคชุมชน ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการเรือ บริการในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อที่จะช่วยกันยกระดับคุณภาพชีวิตและร่วมกันดึงเอาเสน่ห์ของฝั่งธนและแม่น้ำเจ้ายาออกมาให้ประจักษ์ต่อสายตาคนทั้งโลก”

เป็นที่จับตามมองของหลายฝ่าย รวมทั้งมีการประเมินกันว่า การเปิดตัวศูนย์การค้า ไอคอนสยาม จะช่วยสร้างความคึกคักและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและชุมชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความหลากหลายทั้งวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่จาก 13  ชุมชนโดยรอบ ที่มีทุกศาสนาไม่ว่าจะเป็นพุทธ คริสต์ หรืออิสลาม ทำให้เกิดการเชื่อมโยงกันของแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และความแปลกใหม่จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องมาเยือน

สิ่งที่จะเกิดตามมาคือการลงทุนของภาคเอกชนที่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจทัวร์ อาหาร โรงแรม รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ก็จะเกิดตามมา

วันนี้ฝั่งธนได้ถูกตบแต่งอย่างครบถ้วน พร้อมที่จะเปิดรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก

“5 ปีที่ผ่านมาเราเห็นการเปลี่ยนแปลงในย่านนี้เยอะมาก ที่ผ่านมาฝั่งธนมีการเติบโตมาโดยตลอด และเราก็ยิ่งมั่นใจว่าการมาของไอคอนสยามจะเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นเศรษฐของของพื้นที่ไม่ว่าจะในทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม”

ทุ่ม 1,000 จัดงานเปิดตัว เป้าหมายคือ Talk of The World

สำหรับเปิดประตูอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ชฎาทิพ บอกว่าได้จัดเตรียมงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท รังสรรค์ ‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม’ โดยมีโจทย์คือการทำให้งานเปิดตัวครั้งนี้เป็น Talk of The World ซึ่งได้มีการใช้นักสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ที่เป็นสุดยอดของประเทศไทย และของโลก ในธีม “Legendary Party”ตอกย้ำแนวคิด “สิ่งที่ดีที่สุดของไทย บรรจบกับ  สิ่งที่ดีที่สุดของโลก” 

ที่มีทั้ง บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) บริษัทอีเว้นท์ของคนไทยบริษัทเดียวที่ติดอันดับ 7 ของโลก จากการจัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัท อินเทลเทคโนโลยี จำกัด บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ที่จะมารังสรรค์การแสดงโดรนจำนวน 1,500 ลำครั้งนี้นับว่ามากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยทำมาก่อนและถือเป็นครั้งแรกในโลก

ซีเอ็มโอ กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจครีเอทีฟอีเว้นท์ครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมทั้งการบริหารจัดการ  อีเว้นท์สื่อสารการตลาด และเอ็นเตอร์เทนเมนต์

บริษัท แม็กซ์ อิมเมจ จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในวงการสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ที่สร้างผลงานระดับประเทศมากมาย

บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ ในการสร้างสรรค์งานออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ในรูปแบบ Creative Event & Theme Park, Exhibition แบบครบวงจร เป็นผู้นำด้านงานพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ ทั้งในและต่างประเทศ

บริษัท ตือ จำกัด บริษัทสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ไลฟ์สไตล์ชื่อดังซึ่งได้รับการยอมรับมากที่สุดรายหนึ่งในประเทศไทย

บริษัท เอ็มคิวดีซี ไบรท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ และงานแสดงสินค้าชื่อดัง

“ไอคอนสยามได้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากปณิธานที่จะเชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่าและเป็นความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทยที่มีอยู่ในชาติ นำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย หลอมรวมเป็นที่สุดของเอกลักษณ์และวิถีไทยอันสง่างาม พร้อมกับคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดของโลก มารวบรวมไว้ ณ ที่แห่งเดียวกัน

ส่งผลให้ในภาพรวมของพื้นที่นี้จะกลายเป็นย่านแห่งนวัตกรรม ที่มีทั้งความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย”

คาดการณ์ว่า ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในไอคอนสยามเฉลี่ย 150,000 คนต่อวัน แบ่งเป็นชาวไทย 65-70% และชาวต่างชาติ 30-35% ส่วนในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเช่นปลายปี สัดส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติน่าจะเพิ่มเป็น 40-45%

“การมาของไอคอนสยาม คือการมาทำงานร่วมกับชาวฝั่งธน ชาวริมฝั่งเจ้าพระยา เราเป็นเป็นจิ๊กซอว์ที่มาต่อเติมให้การค้าในย่านนี้มีความสมบูรณ์และคึกคักมากยิ่งขึ้นไปพร้อมกันทั้งเราและทุกคนที่เกี่ยวข้อง” ชฎาทิพ  กล่าวทิ้งท้าย

ต่อให้เราจะเล่าหรือบรรยายเท่าไหร่ก็คงไม่เห็นภาพเท่ากับการได้ไปเยือนด้วยตัวเอง 9-11 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดยในวันที่ 9 พฤศจิกายนจะวีไอพี เซเลบริตี้ ศิลปินชื่อดัง และสื่อมวลชน ส่วนในวันที่ 10-11 พฤศจิกายน เป็นรอบของประชาชนทั่วไป

อย่าให้ความเป็นไทยต้องจางหาย ความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทยที่มีอยู่ในชาติ มารวมอยู๋ที่นี่ ICONSIAM

ไอคอนสยาม

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn