5,472
VIEWS

เบตาดีน รุกตลาดใหม่ ชิงเค้กก้อนใหญ่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัย

Jul 14, 2017 BrandAge Team

ปัจจุบัน เบตาดีน เป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลบาดแผล ครองส่วนแบ่งทางการตลาดในเมืองไทยที่ 42% ซึ่งในตลาดของผลิตภัณฑ์ดูแลบาดแผลเป็นตลาดที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคจะได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์0จำพวกนี้ในบางเวลาเท่านั้น

เพราะเหตุนี้ ทาง มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) จึงไม่รอช้าที่จะขับเคลื่อนให้ เบตาดีน เข้าสู่ตลาดใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ (Betadine Natural Defense) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัย สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่รังสรรค์ขึ้นทั้งในรูปแบบครีมอาบน้ำ โฟมล้างมือ และเจลล้างมืออนามัย ชูจุดขายไร้ 4 สารตกค้าง ได้แก่ SLS (Sodium Lauryl Sulfate) MIT (Methylisothiazolinone)  Parabens และ Triclosan พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% มีให้เลือกถึง 4 สูตรได้แก่ มอยซ์เจอไรซิง มานูกา ฮันนี่, ไบรท์เทนนิ่ง พอมิกราเนต, คลูลิ่ง ยูคาลิปตัส และ เพียวริฟายอิง ทีทรี

มร.อูโก้ อเลซานโดร ซาฟเวดรา ผู้จัดการทั่วไป มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) เผยว่า “ตลาดครีมอาบน้ำในเมืองไทย ปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 5,800 ล้านบาท โดยกลุ่มครีมอาบน้ำเพื่อสุขภาพผิวมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 23% หรือคิดเป็น 1,300 ล้านบาท โดยรวมแล้วผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ มีการเติบโตขึ้นจากปีก่อนราว 5% โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำเพื่อสุขภาพผิวเติบโตที่ 8%

เพราะตลาดผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำเพื่อสุขอนามัยมีการครอบครองส่วนแบ่งตลาดเพียงไม่กี่แบรนด์ ขนาดของตลาด การเติบโต และจำนวนผู้เล่นในตลาด เป็นปัจจัยหลักที่ทางเรามองเห็นว่าเป็นโอกาสของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลงในกลุ่มนี้ โดยมีการตั้งเป้าการตลาดไว้ที่ส่วนแบ่ง 10% ในตลาดครีมอาบน้ำเพื่อสุขอนามัย ภายในสิ้นปี 2560 นี้”

“ในครึ่งปีหลังของ 2560 จะมีการใช้งบประมาณการตลาดอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านบาท โดยเน้นทำการตลาดในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นเป้าหมายหลัก คือกลุ่มคุณแม่ ที่ต้องใส่ใจดูแลสุขอนามัยของทุกคนในครอบครัว เป็นผู้กุมอำนาจการจับจ่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ภายในบ้าน โดยจะสื่อสาร ผ่านการใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และครอบครัว ที่มีไลฟ์สไตล์เหมาะกับผลิตภัณฑ์ และ ยังเป็นขวัญใจของกลุ่มเป้าหมายผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ” มร.อูโก้ กล่าวเสริม

มร.รามัน ซิงห์ ประธานกรรมการบริหาร มุนดิฟาร์มา กล่าวว่า “มุนดิฟาร์มา ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายอันยอดเยี่ยม ที่ส่งเสริมให้ทุกครอบครัวปลอดภัยจากความสกปรกและเชื้อโรค ทั้งภายในบ้านและสิ่งแวดล้อมรอบตัว เราเชื่อมั่นว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากทุกครัวเรือน ในฐานะผลิตภัณฑ์เครื่องใช้เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคล”

นับเป็นก้าวสำคัญของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เบตาดีน ที่คิดค้นและพัฒนาโดยมุนดิฟาร์มา ต่อยอดจากบทสรุปความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ดูแลบาดแผล กระโดดเข้าสู่ตลาดใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัย ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม นับเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่น่าจับตามอง และน่าติดตามต่อไปในอนาคต ว่าจะเกิดแรงสะเทือนมากน้อยเพียงใดในตลาดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัย

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.