เจสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย รุกตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง

Oct 03, 2018 -None-

เจสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย ภายใต้การบริหารของบริษัท คิวรอน จำกัด มีผลประกอบการเติบโตแบบก้าวกระโดดในทุกๆปี และยังคงสร้างสรรค์พัฒนา ทั้งในระบบการบริหารจัดการแบรนด์ และอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการโดยเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด ล่าสุดได้เปิดตำแหน่งการบริหารงานใหม่เพิ่มขึ้นใช้ชื่อ “Jason Fitness Specialist”  ดึงทายาทคิวรอน สาวเก่งคนรุ่นใหม่ผู้รักการออกกำลังกาย “ซาช่าจันทริกา จอร์จ” นั่งแท่นผู้บริหาร ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายของเจสัน พร้อมเดินหน้ารุกตลาดอุปกรณ์ออกกำลังกายและสินค้าเพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่องก่อนปิดไตรมาส3 ด้วยการนำนวัต กรรมอุปกรณ์ออกกำลังกายตัวใหม่ล่าสุด “JASON X Shape Trainer” หรือ “XST” ชุดอุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่ใครๆก็ใช้ได้ XST คืออุปกรณ์การออกกำลังกายที่มีครบ ทุกสัดส่วนในหนึ่งเดียว ง่ายต่อการใช้งาน ขนาดกระทัดลัด พกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกกับอุปกรณ์ XSTชุดเดียวเท่านั้น ประกอบด้วย 1.ดัมเบล (1Kg) 2 ชิ้น / 2.ฐานวิดพื้น 2 ชิ้น / 3.สายยืด (ยาว) 1 ชุด / 4.สายยืด (สั้น) 1 ชุด / 5.เชือกกระโดด 1 เส้น ทั้งนี้เจสัน ได้วางงบประมาณทางการตลาดเพื่อทำกิจกรรมทางการตลาดและส่งเสริมการขายโปรโมทXST อยู่ที่ประมาณ20-30%ของยอดขาย XST ในปีนี้ ซึ่งตั้งเป้าว่าจบสิ้นปี 2018เจสันจะมียอดจำหน่าย XST ได้ถึง 4000ชิ้น สร้างยอดขายเพิ่มให้กับแบรนด์เจสันประมาณ6-7%และคาดว่าในปี2019 XST น่าจะสร้างยอดเพิ่มได้ถึง10% ของยอดขายรวม โดยในปี 2018 นี้ คาดว่าเจสันจะมีผลประกอบการเติบโตขึ้นถึง45%

นอร์แมน วิรัช กอว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวรอน จำกัด (Mr.NormanVirutGaw , Managing Director - KuronCo.,Ltd.)เปิดเผยว่า “แบรนด์เจสัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี2004 ด้วยกลุ่มอุปกรณ์ออกกำลังกายขนาดเล็ก จนเมื่อปี2012เจสันได้เริ่มทำตลาดอย่างจริงจัง ด้วยการรีแบรนด์ใหม่ทั้งหมด และมุ่งโฟกัสสินค้ากลุ่มถุงมือฟิตเนส มาเป็นสินค้าไฮไลท์ สร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้นด้วยการปรับภาพลักษณ์ของแพคเกจจิ้งใหม่ และได้พัฒนาคุณภาพของวัสดุกับดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ทำให้เจสันเติบโตอย่างก้าวกระโดดและผลักดันตัวเองขึ้นมาอยู่ในแบรนด์อันดับต้นๆ ของกลุ่มอุปกรณ์ออกกำลังกายขนาดเล็ก และยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมพร้อมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ และเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด”

“ล่าสุดเจสันได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายคุณซาช่าจันทริกา จอร์จ (Sasha George) โดยบริหารงานในตำแหน่ง Jason Fitness Specialist  หรือ ผู้เชียวชาญด้านการออกกำลังกายของเจสันซาช่า เป็นหลานคนแรกของผมครับ เป็นคนรุ่นใหม่ ที่ทั้งสวยและเก่งมากๆครับ ซาช่าเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย และมีความเชี่ยวชาญมากๆในด้านนี้ จากประสบการณ์ทั้งในประเทศไทยและประเทศอังกฤษ จึงอยากให้เข้ามาช่วยดูและบริหารในสิ่งที่เค้าชอบและถนัด ซึ่งตำแหน่ง Jason Fitness Specialist เป็นตำแหน่งที่เราคิดและวางขึ้นมาใหม่ครับ อย่างที่เกริ่นในข้างต้น เราเป็นผู้นำเราต้องรุกตลาดอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่อง เรามองว่าถ้าต้องการให้เจสันเติบโตยิ่งๆขึ้นมากกว่านี้ ตำแหน่งนี้ถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญมากของแบรนด์เจสันครับ”

ด้านซาช่า จันทริกา จอร์จ ได้เปิดเผยถึง การเข้ามารับหน้าที่ในตำแหน่ง Jason Fitness Specialist ว่า “ซาช่าได้มีโอกาสเดินทางเกือบจะทั่วโลกตั้งแต่เด็ก ทำให้ได้เห็นและรับรู้ความแตกต่างทางด้านความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงเป็นส่วนหนี่งในการตัดสินใจเข้าโปรแกรมแลกเปลี่ยนการศึกษา และเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยคาดิฟฟ์ ประเทศอังกฤษ  โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามากๆ และก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาต่างๆ ในสมัยเรียนได้เป็นตัวแทนทีมรักบี้, ว่ายน้ำ และเน็ตบอล และยังได้เป็นกัปตันทีมว่ายน้ำและรักบี้ถึง2 ปี นำทีมประสบความสำเร็จในระดับประเทศและนานาชาติอีกด้วย  ประสบการณ์ด้านการฝึกสอนออกกำลังกายทั้งในประเทศและต่างประเทศของซาช่า อาทิ ผู้ฝึกสอบว่ายน้ำ ที่ Brew Swimming ประเทศออสเตรเลีย / ผู้ฝีกสอนส่วนบุคคลที่ David Lloyd ลอนดอน , ประเทศอังกฤษ / ผู้จัดการ และหัวหน้าทีมฝึกอบรมที่ F45 Training อโศก / GQ Get Fit ซีรี่ในทีวีออนไลน์, ในกลุ่ม GQ Magazine เป็นต้นค่ะ”

“สำหรับหน้าที่ในตำแหน่ง Jason Fitness Specialistซาช่าจะช่วยเรื่องการออกแบบสินค้า หาสินค้า และคิดโปรแกรมที่เข้ากับสินค้านั้นๆค่ะ เพราะซาช่าวางไว้ว่าเจสันจะต้องเป็น Trend-Setter เจสันต้องไม่ใช่แค่อุปกรณ์ออกกำลังกาย  เจสันจะต้องเป็นเหมือนผู้เชี่ยวชาญที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์ของเราบรรลุถึงเป้าหมายที่ต้องการให้ได้ ลูกค้าต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และสิ่งสำคัญที่สุดคือลูกค้าจะต้องสนุกและมีความสุขเมื่อใช้อุปกรณ์ของเจสัน ซึ่งซาช่าจะต้องคิดโปรแกรมการออกกำลังกายควบคู่ไปกับอุปกรณ์ของเจสันทุกชิ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของเราทุกคน จุดมุ่งหมายของเจสันคือต้องการให้คนไทยมีร่างกายที่แข็งแรง เราจะต้องหาสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด เพื่อให้ร่างกายของลูกค้าแข็งแรงในแบบที่เค้าต้องการ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เจสันมอบให้กับลูกค้า และถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เจสันบรรลุเป้าหมายตามจุดมุ่งหมายที่วางไว้”

นอร์แมน กล่าวเพิ่มเติมว่า “โปรเจคแรกและสินค้าตัวแรกที่ได้ซาช่า เข้ามาดูและบริหารอย่างเต็มตัว ก็คือ JASON X-Shape Trainer ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ซึ่งเจสันได้นำนวัตกรรมการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศเยอรมัน มาพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย และได้ทดลองจากกลุ่มผู้ใช้จริงมากกว่า1,000คน  จนได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ จึงเป็นที่มาของชุดอุปกรณ์การออกกำลังกาย JASON X-Shape Trainer (XST) อุปกรณ์ออกกำลังกายที่เราตั้งใจสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเรา ให้บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายได้ ด้วยตัวอุปกรณ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง5รูปแบบทำให้ตอบโจทย์ Full Body Exercise ซึ่งครบครันและตอบโจทย์สำหรับการสร้างหุ่น FIT&FIRM ด้วยราคาที่เบาและเอื้อมถึงได้ง่าย ชุดเดียวจบประหยัดงบในราคาเพียง1,790บาท และเราได้พัฒนาโปรแกรมการเล่นควบคู่ไปกับอุปกรณ์ตัวนี้ ที่จะทำให้คุณเล่นเป็น และเห็นผลใน3เดือน XST ง่ายต่อการใช้งาน มีน้ำหนักเบาเพียง2.5กิโลกรัม เห็นได้ชัดว่าจุดเด่นของ XSTหรือจะเรียกได้ว่าเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้ โดยเราได้รวบรวมอุปกรณ์ถึง 5 อย่างเข้ามาไว้อยู่ในตัวเดียว ทำให้สะดวก รวดเร็วและง่ายต่อการออกกำลังกายเองที่บ้าน และสิ่งที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ คือทางเจสันได้มีการพัฒนาโปรแกรมการเล่น ที่เรามอบให้กับลูกค้าเราฟรี พร้อมมีฟิตเนสเทรนเนอร์ที่คอยให้คำปรึกษาตลอดการเล่นของคุณ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของ XST คือกลุ่มคนที่สนใจการออกกำลังกายเองที่บ้าน แบ่งเป็น3 กลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่ 1.กลุ่มคนไม่มีเวลา เรียกว่า Busy สุดๆ กลุ่มนี้คือประเภทงานยุ่งมากๆ ไม่อยากรถติดเพื่อไปฟิตเนส อยากออกกำลังที่บ้านมากกว่า 2.กลุ่มคนมีค่าใช้จ่ายสูง คือกลุ่มที่ไม่อยากมีรายจ่ายเพิ่มจากการที่ต้องไปเข้าฟิตเนส เนื่องจากมีรายได้จำกัด และ 3.กลุ่มคนขี้เบื่อ คือกลุ่มคนที่เบื่อง่ายหากต้องออกกำลังกายด้วยท่าหรือรูปแบบเดิมๆ”

“จะเห็นได้ว่าปัจจุบันสังคมเราให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าใครก็พูดถึงการอยากมีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรง  ส่งผลให้อุตสาหกรรมด้านสุขภาพและการออกกำลังกายโตขึ้นในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น Fitness Center กลุ่มสินค้าอุปกรณ์ออกกำลังกาย เสื้อผ้า หรือรองเท้าออกกำลังกาย ต่างก็โตขึ้นไม่ต่ำกว่า25%ในทุกปี เมื่อคำว่ากีฬาเริ่มตกไป และคำว่าการออกกำลังกายเข้ามาแทนที่และสร้างกระแสกันมากขึ้นโดยกลุ่มศิลปินดาราและเซเลบริตี้ต่างๆ ก็เป็นกระบอกเสียงที่สำคัญ จนคำว่า “ออกกำลังกาย” นั้นได้กลายเป็นแฟชั่นไปแล้ว สำหรับ XST ตัวนี้ เราก็ได้มีการวางกลยุทธ์และแผนงานทางการตลาดในการสร้างการรับรู้ต่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายให้กับเจสัน ด้วยการใช้ Micro และ Macro Influencer ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหมด พร้อมด้วยการทำเวิร์คช้อปกับองค์กรใหญ่ๆ เพื่อให้เจสัน XST เข้าไปอยู่ใน Top of mind เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าคิดจะออกกำลังกาย จะต้องนึกถึงเจสัน XST โดยเราได้วางงบทางการตลาดในการโปรโมทXST ประมาณ 20-30%ของยอดขาย XST ในปีนี้ ซึ่งตั้งเป้าว่าจบสิ้นปี2018เจสันจะมียอดจำหน่าย XST ได้ถึง4,000ชิ้น สร้างยอดขายเพิ่มให้เจสันประมาณ6-7% และคาดว่าในปี2019XST น่าจะสร้างยอดขายเพิ่มได้ถึง10% ของยอดขายรวม โดยในปี 2018 นี้ คาดว่าเจสันจะมีผลประกอบการเติบโตขึ้นถึง45%จากปกติจะเติบโต20-30% ซึ่งจะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน”

นอร์แมน กล่าวทิ้งท้ายว่า “ภาพรวมตลาดอุปกรณ์ออกกำลังกายขนาดเล็กมีมูลค่าตลาด 250ล้านบาท สำหรับแบรนด์เจสันเราเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาด มีส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ48%ซึ่งปัจจุบันทั้งสินค้าแบรนด์ และตลาดล่างลงมาเล่นสินค้ากลุ่มนี้ในออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ถือเป็นการปลุกกระแสตลาดอุปกรณ์ออกกำลังกายขนาดเล็กให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดมากขึ้น ซึ่งการเปิดตัว XST ในภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ เรื่องการใช้จ่ายเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้บริโภค แต่ก็มิได้เป็นเรื่องที่เจสันต้องกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากสินค้า XST เราทำราคาออกมาตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างคุ้มค่าที่สุดอยู่แล้ว อีกทั้งสินค้าของเราเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ มีโปรแกรมการเล่นที่ง่าย ได้ผลไว เล่นที่ไหนก็ได้ ที่สำคัญออกแบบโปรแกรมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายโดยเฉพาะ การันตีผลลัพธ์ภายใน3เดือนอีกด้วยเรามั่นใจว่าจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ โปรแกรมการเล่น การบริการให้คำปรึกษาฟิตเนสเทรนเนอร์และการทำการตลาดเชิงรุกของเราจะทำเจสันให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขี้นไม่ต่ำว่า 60% ภายใน3 ปีข้างหน้า”

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.