24,848
VIEWS

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จับมือ AEG สร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงระดับโลกครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Sep 27, 2018 -None-

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เจ้าของและผู้พัฒนาโครงการค้าปลีกชั้นแนวหน้าของไทยจับมือAEG ผู้ประกอบธุรกิจบันเทิงและกีฬาระดับโลก ประกาศความร่วมมือในการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาทสร้าง EM LIVEและ BANGKOK ARENA ให้เป็น World Class Arena แห่งใหม่ อันจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจชาติ และยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางธุรกิจความบันเทิง การท่องเที่ยว และธุรกิจ MICE ของภูมิภาคเอเชียกำหนดเปิดตัวในปี 2564-2565

ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า วิสัยทัศน์ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป คือ การยกระดับมหานครกรุงเทพและประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจการค้า และการท่องเที่ยวที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียนและของโลกเพียบพร้อมไปด้วย ย่านธุรกิจการค้า ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวและบันเทิงที่ทันสมัย หลังจากบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการสร้างศูนย์การค้าสยามพารากอน ให้เป็น THE WORLD CLASS RETAIL & ENTERTAINMENT PHENOMENON ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสูงที่สุดในประเทศไทย รวมถึงศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ เอ็มควอเทียร์ ย่านธุรกิจการค้าที่ทันสมัย ศูนย์กลางความบันเทิง และไลฟ์สไตล์ใจกลางย่านสุขุมวิท และกรุงเทพมหานคร ในวันนี้เดอะมอลล์ กรุ๊ป พร้อมแล้วที่จะสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน 

ล่าสุดเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้เตรียมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในประเทศไทย ด้วยการจับมือกับ บริษัท AEG จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงและกีฬาอันดับหนึ่งของโลก ใช้งบประมาณรวมกว่า 10,000 ล้านบาท สร้าง WORLD-CLASS ARENA ขึ้น 2 แห่งพร้อมๆกัน EM LIVEซึ่งจะตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มสเฟียร์ (THE EMSPHERE) มีความจุ 6,000 ที่นั่งด้วยสถาปัตยกรรมระดับ STATE-OF-THE-ART พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย และ

BANGKOK ARENAตั้งอยู่ที่โครงการ แบงค็อก มอลล์(BANGKOK MALL) ที่จะเป็นโครงการระดับแฟล็กชิพ (Flagship Project) เป็น GRAND STATEMENTของเดอะมอลล์ กรุ๊ป บนสุดยอดทำเลที่ดีที่สุด ณ จุดตัดถนนบางนา-

ตราดกับสุขุมวิท อันเป็นประตูสู่ภาคตะวันออก ด้วยความจุ 16,000 ที่นั่ง โดยทั้ง 2  แห่งจะเป็น ARENA ที่ทันสมัย และมีมาตรฐานเดียวกับARENAสำคัญๆ ที่ใช้จัดคอนเสิร์ต และ WORLD-CLASS EVENTในระดับโลก

 ศุภลักษณ์กล่าวต่อว่า สำหรับ Arena ทั้ง 2 แห่งจะกลายเป็น ICONIC LANDMARKที่สำคัญ ในการดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมถึงเป็นศูนย์กลางของEvent บันเทิง ดนตรี กีฬา ศิลปวัฒธรรมLIVE PERFORMANCEรวมถึงการประชุมสำคัญของประเทศไทยในอนาคต ประกอบกับการบริหารงานโดยทีมงานมืออาชีพระดับโลกจากทาง AEG ที่จะทำให้ EM LIVEและ BANGKOK ARENAเป็น Arena ที่มีมาตรฐานระดับโลก และได้มีโอกาสต้อนรับศิลปินชื่อดังจากทั่วโลกโดย ARENAทั้ง 2 จะเปิดให้บริการภายในปี 2564-2565อันมีส่วนในการส่งเสริมเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว พร้อมยกระดับธุรกิจบันเทิงของประเทศไทยสู่ระดับโลกในอนาคต

 

มร. อดัม วิลเคส ประธาน บริษัท เออีจี (เอเซีย) จำกัด  กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า AEG เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจบันเทิง และกีฬาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในการบริการจัดการ WORLD-CLASS ARENAทั่วโลก อาทิTHE O2 ARENAในอังกฤษ, THE SPIRIT CENTERในสหรัฐอเมริกา และTHE MERCEDES-BENZ ARENAS ในเยอรมันนี รวมถึง การจัด WORLD ENTERTAINMENTและ SPORTS EVENTSต่างๆ โดยศิลปินระดับโลก อาทิJUSTIN BIEBER, CELINE DION, KATY PERRY, ED SHEERAN, TAYLOR SWIFT, METALICA และ THE ROLLING STONESโดยทางเรามองเห็นศักยภาพของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศไทย ที่มีการเติบโตทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ ธุรกิจการค้า การลงทุน รวมถึงธุรกิจENTERTAINMENT และ MICE อย่างต่อเนื่องในทุกๆปี ทางบริษัทจึงมีนโยบายที่จะเข้ามาลงทุนในภูมิภาคนี้ โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป คือ พันธมิตรที่มีศักยภาพภาพ และวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกัน

การร่วมมือกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือกับพันธมิตรครั้งสำคัญและเป็นครั้งแรกที่ AEG เข้ามาลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป ถือเป็นพันธมิตรที่มีศักยภาพสูง เป็นผู้นำในธุรกิจศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า และธุรกิจบันเทิงของประเทศไทย ทั้งยังมีนโยบายในการผสมผสานในเรื่องของการช้อปปิ้ง และ LIFESTYLE ENTRTAINMENTทำให้ศูนย์การค้าของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ทุกๆแห่ง มีความโดดเด่นและแตกต่างอย่างเป็นเอกลักษณ์ การจับมือในการสร้างWORLD-CLASS ARENAขึ้นสองแห่งจึงเป็นการร่วมกันสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้า และเป็นการปฎิวัติวงการบันเทิงในเมืองไทย ที่มีธุรกิจบันเทิงในระดับโลก เข้ามาสร้างสีสันโดยทาง AEG เป็นผู้ดำเนินการในการบริหารงาน ARENAทั้ง 2 แห่ง ร่วมกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป ทั้งการทำการตลาด ร่วมถึงการบริหารจัดการ  นำWORLD CLASS EVENTต่างๆ มอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลกให้กับลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ ของวงการธุรกิจของประเทศไทย ที่จะช่วยยกระดับกรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองแห่งความบันเทิง และ MICE ในระดับโลกในอนาคต

 

Entertainment

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.