กรกฎา วัน Galaxy Note 7 คืนชีพในเกาหลีใต้

Jul 03, 2017 P.Patikom

Samsung ชุบชีวิต Galaxy Note 7 ประกาศวางตลาดในวันที่ 7 กรกฎาคม 2017 แต่จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น และจะมีจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 400,000 เครื่อง

Samsung ได้ยืนยันข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ประกอบโฆษณา teaser สั้นๆ เป็นการประกาศถึงการชุบชีวิต Galaxy Note 7 (ที่เคยมีปัญหาการระเบิดของแบตเตอรี่จนต้องยุติการวางจำหน่ายไป) Note 7 ได้ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ โดย Galaxy Note 7 ใหม่นี้จะเป็น Refurbished Version เป็น Note 7 รุ่นที่เรียกว่า Galaxy Note Fan Edition หรือ Galaxy Note FE ได้รับการตกแต่งปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในเกาหลีใต้ในวันที่ 7 กรกฎาคม 

Galaxy Note 7 ใหม่หรือ Galaxy Note FE นี้เน้นความปลอดภัยสูง ใช้แบตเตอรี่ใหม่เป็นแบตเตอรี่ขนาดเล็กที่มีความจุน้อยกว่าและมีความปลอดภัย โดยได้ผ่านมาตรฐานการทดสอบที่เข้มงวดของ Samsung นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ผู้ช่วย Bixby ที่ใช้กับ Galaxy S8 อีกด้วย

Galaxy Note FE วางขายในราคาต่ำกว่าราคา Note 7 เดิม ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ โดยจะขายที่ 699,600 วอน (ประมาณ 611 ดอลลาร์) และวางขายเพียง 400,000 เครื่องเท่านั้น ทั้งยังวางขายในบ้านตัวเองคือเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้ 

สำหรับการวางขายในประเทศอื่น ๆ Samsung กล่าวว่า จะ "ตัดสินใจในภายหลัง" 

Cr : engadget / Via : Reuters / Source: Samsung Newsroom (translated)

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.