3,023
VIEWS

Foodland ส่ง Hawker Chan เติมเต็มความหลากหลายในพอร์ตอาหาร

Jul 03, 2017 BrandAge Team

พูดถึงร้านอาหารในไทยที่มีความหลากหลายมากจนหาช่องว่างไม่เจอ แต่อธิพล ตีระสงกรานต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ติ่มซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด บริษัทในเครือของฟู้ดแลนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต ได้เล็งเห็น และทำการซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ร้านอาหารฮอกเกอร์ ชาน (Hawker Chan) ร้านแนวสตรีทฟู้ด ประเทศสิงคโปร์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และเป็นที่โด่งดังในระดับนานาชาติ ได้รับมิชลิน สตาร์ เป็นอาหารมีรสชาติดีเยี่ยม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The World’s First Michelin-starred Street Food Stall” และ “The Cheapest Michelin-starred Meal In The World” พร้อมจะมาสร้างความแตกต่าง  รวมถึงเติมเต็มความหลากหลายในพอร์ตธุรกิจร้านอาหารเครือฟู้ดแลนด์ และร้านอาหารในไทย

“ด้วยความโดดเด่นที่น้ำซอส ซึ่งประกอบด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศชนิดต่างๆ  โดยไก่ถูกเคี่ยวในน้ำซอสเป็นเวลากว่าชั่วโมงเพื่อการดูดซึมความเข้มข้นของน้ำซอสและเพื่อความนุ่มของเนื้อไก่ ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผู้มาเยือนประเทศสิงคโปร์ให้ความสนใจ และหลั่งไหลเข้ามาปักหมุดรอรับประทานกว่าหลายชั่วโมง ด้วยเหตุผลนี้ บริษัท ติ่มซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด จึงเล็งเห็นถึงศักยภาพของร้านอาหารฮอกเกอร์ ชาน จึงได้นำมาเปิดที่เมืองไทย และต้องการให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารที่มีรสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ มีเมนูที่หลากหลาย คุณภาพเยี่ยม บวกกับราคาที่จับต้องได้ โดยคาดว่าร้านอาหาร “ฮอกเกอร์ ชาน” จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี” อธิพล กล่าว

ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจในไทยที่ชะลอตัวมาได้สักระยะ ทำให้ธุรกิจในร้านอาหารระดับกลาง ราคา 300-500 บาท/หัว ได้รับผลกระทบมาก ซึ่ง Tim Ho Wan หนึ่งในพอร์ตของ ติ่ม ซำ วันเดอร์แลนด์มียอดขายลดลงไปราว 30% ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และช่วง 5 เดือนแรกของปี 2560 ตกลงต่อเนื่องอีก 10% โดย Hawker Chan ที่นำมามีราคาถูก เริ่มต้นที่ 88 บาท ซึ่งอยู่ในระดับแมสเป็นราคาที่คนเข้าถึงได้ 

โดยร้านฮอกเกอร์ ชาน เป็นร้านที่จับกลุ่มเป้าหมายระดับกลาง ทั้งคนทำงาน ครอบครัว และนักท่องเที่ยว จึงได้เลือกทำเลอย่าง Terminal 21 ที่เป็นแหล่งศูนย์การค้าใจกลางสุขุมวิท อโศก และติดรถไฟฟ้า BTS รวมถึง MRT ทำให้เป็นจุดที่มีคนสัญจรไปมามาก ทั้งศูนย์การค้านี้ยังมีราคาอาหารที่ค่อนข้างถูก ประกอบกับขนาดของศูนย์การค้าที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้ไม่มีจุดบอด คนเดินได้อย่างทั่วถึง จึงคาดว่าน่าจะเป็นทำเลที่เหมาะสม  

รวมถึงได้เตรียมขยายสาขาเพิ่มอีก 2 แห่ง พร้อมตั้งเป้ายอดขายที่ 3 ล้านบาท/เดือน คาดการณ์ว่า ยอดขายปีนี้จะกลับมาเป็นบวก

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.