6,075
VIEWS

ส่องของใหม่ เปิดตัวกันไปหมาดๆ กับ iPhone XR, XS และ XS MAX จอใหญ่ แบตทน

Sep 13, 2018 S.Worapol

Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดเมื่อเที่ยงคืนวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ได้แก่ iPhone XR ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 749 เหรียญ iPhone XS ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญและ iPhone XS Max ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 1,099 เหรียญ โดยในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ iPhone XS และ XS Max จะเริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ในบางประเทศและจะเริ่มจัดส่งในวันที่ 21 กันยายนนี้ ในส่วนของเจ้า iPhone XR นั้นจะเปิดให้สั่งจองในเดือนหน้าวันที่ 19 ตุลาคมโดยจะเริ่มจัดส่งในอาทิตย์ถัดไปหลังจากเริ่มเปิดให้จอง

กล่าวโดยสรุปแล้ว เจ้า iPhone XS นั้นมาพร้อมกับตัวเครื่องกันน้ำที่มีหน้าจอแบบ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว เท่ากับเจ้า iPhone X ด้วยขุมพลังที่เร็วว่า และความจุที่สูงสุดถึง 512 GB หน้าจอใหม่นี้จะมีสีที่คมชัดและการแสดงผลที่ดีขึ้น นอกจากนั้น ตัวเครื่องยังมีให้เลือกสามสี โดยสีที่เปิดตัวในคืนที่ผ่านมาคือสีทองที่ใครๆหลายคนคงจะได้เห็นบ้างแล้ว

การพัฒนาของกล้องถ่ายภาพ Dual Camera นั้น ก็มาพร้อมกับเซนเซอร์ใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในแบบ Portrait ให้คมชัดยิ่งขึ้น นอกจากนั้น กล้องหน้าก็มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่มากขึ้น ทำงานร่วมกับ Dot Projector เพื่อทำให้ภาพที่ได้มีความลึกและคมมากยิ่งขึ้นและที่คุ้นเคยกันดีก็คงหนีไม่พ้นเจ้า Face ID ที่กลับมาคราวนี้ก็ได้พัฒนาให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย

มากไปกว่านั้น Apple ได้เปิดตัว iPhone XS Max ที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ในแบบ OLED และขนาดความจุแบตเตอรี่ที่สูงที่สุดเท่าที่ iPhone เคยมีมาอีกด้วย

โดย iPhone ทั้งสองตัวนี้มาพร้อมกับระบบ Dual SIM ที่ทุกคนอาจจะเฝ้าคอยให่มีใน iPhone มานานแสนนาน เพื่อแยกเบอร์ติดต่อที่เป็นเบอร์ส่วนตัวออกจากเบอร์ที่เราเอาไว้ใช้ทำงานได้สักที

นอกจากนั้น Apple ยังได้เปิดตัว iPhone XR ที่ตัวเครื่องทำจากวัสดุอะลูมิเนียม ด้วยขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว ในแบบ edge-to-edge เหมือนกับ iPhone X แต่ใช้ระบบหน้าจอแบบ LCD

Apple ยังคงยืนยันว่า บริษัทยังจะคงผลิตและจำหน่าย iPhone 7 และ 8 ต่อไป โดยจะมีการปรับราคาให้เหลือเริ่มต้นที่ 449 เหรียญสำหรับ iPhone 7 และ 599 เหรียญสำหรับ iPhone 8

 

Apple ยังได้เปิดตัว Apple Watch รุ่นที่ 4 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เข้าถึงและเข้าใจสุขภาพของผู้งานมากขึ้น ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นราว 30% และการพัฒนาซอฟต์แวร์ในเครื่องใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้น ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกภาพหน้าจอของเจ้านาฬิกานี้ตามความชอบอีกด้วย

คุณสมบัติที่น่าสนใจคือการมาพร้อมกับการตรวจจับคลื่นหัวใจ หรือ ECG จุดเด่นที่ทำให้ทุกคนทึ่งคือการเตือนและส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเมื่อผู้ใช้งานมีความผิดปกติในคลื่นหัวใจ จึงเหมาะกับผู้ใช้งานที่มีปัญหาสุขภาพและผู้ใช้งานที่มีอายุมากแล้วด้วยนั่นเอง

ราคาของเจ้า Apple Watch นี้จะเริ่มต้นที่ 399 เหรียญ และจะเริ่มจำหน่ายในบางประเทศในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.