6,564
VIEWS

Starbucks เปิดร้าน Roastery ใหม่ในอิตาลีเจาะใจคนรัก Espresso

Sep 10, 2018 P.Patikom

Starbucks เปิดร้านกาแฟร้านแรกในกรุงมิลาน อิตาลี เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ระดับพรีเมียม เช่น มีบาร์กาแฟที่ปูด้วยหินอ่อน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับพิธีชงกาแฟเอสเพรสโซทุกวัน
 
หลายทศวรรษที่ผ่านมา บาร์กาแฟของกรุงมิลานได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับวิสัยทัศน์ของเชนร้านกาแฟยักษ์ของโลกค่ายนี้ ตอนนี้ Starbucks หวังว่าลูกค้าจะแวะไปที่ร้านใหม่ซึ่งเรียกว่า Roastery Reserve เพื่อชมเมล็ดกาแฟที่กำลังคั่ว พร้อมจิบกาแฟ หรือเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มค็อกเทลที่บาร์บนชั้นลอยของร้านที่อยู่ในบริเวณที่ทำการไปรษณีย์เก่าใกล้กับมหาวิหารของกรุงมิลาน 
 
Starbucks Chief Design Officer ของ Starbucks, Liz Muller กล่าวกับ The Associated Press ว่า "บริษัทของเราไม่ได้มาประเทศอิตาลีเพื่อสอนคนเกี่ยวกับกาแฟ เพราะที่นี่คือที่ที่วัฒนธรรมการดื่มกาแฟเกิด แต่เรามาเพื่อนำประสบการณ์พิเศษในการดื่มกาแฟมาให้ ที่แตกต่างไปจากที่คนอิตาลีเคยชิน"
 
เธอกล่าวต่อว่า "เทคนิคการต้มกาแฟที่แตกต่างกันมากมาย และพื้นที่ในร้านที่เราต้องการให้คุณนั่งได้นานๆเพื่อความผ่อนคลายและเพลิดเพลิน"
 
ในอิตาลี การดื่มเอสเพรสโซที่บาร์กาแฟมักจะเป็นช่วงเช้าตรู่ หรือหลังการรับประทานอาหารกลางวัน ร้านกาแฟจะอยู่ในละแวกใกล้เคียงที่อยู่อาศัยเป็นเหมือนเพื่อนบ้าน มีร้านกาแฟอยู่ในแทบทุกมุม และคนอิตาเลียนมักจะเป็นชื่อแรกที่ถูกนึกถึงเมื่อร้านกาแฟต้องการบาริสต้าที่มีฝีมือเชื่อถือได้
 
อิตาลีเป็นตลาดระดับโลกตลาดที่ 78 ของ Starbucks และการเปิดร้านที่กรุงมิลานนี้ นับเป็นเวลา 20 ปีหลังจากที่ Starbucks เปิดร้านสาขาแรกในยุโรปในกรุงลอนดอน บริษัทได้กล่าวถึงร้านในกรุงมิลานว่าเป็น "สุดยอดอัญมณีของร้าน Starbucks ทั่วโลก" Starbucks กล่าวว่า ในช่วงปลายปีนี้มีแผนจะสร้างร้านกาแฟในมิลานเพิ่มขึ้น
 
กรุงมิลานเป็นสถานที่แรกที่ Starbucks เปิดร้านในรูปแบบของ Roastery นอกจากที่เมืองซีแอตเทิล ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัท ที่เปิดไปเมื่อปี 2014 และเปิดแห่งที่ 2 ที่มหานครเซี่ยงไฮ้เมื่อปีที่แล้ว
 
ชาวอิตาเลียนนิยมใช้เคาน์เตอร์หินอ่อนสำหรับบาร์กาแฟ แต่ Starbucks ภูมิใจนำเสนอชุดพื้นเคาน์เตอร์หินอ่อนในร้านในมิลาน ที่มีเครื่องให้ความร้อน ดังนั้นคนรักกาแฟที่มาดื่มกาแฟในร้านจะไม่รู้สึกหนาวเย็นในวันที่มีอากาศหนาว ส่วนที่เป็นจุดเด่นของร้านในมิลาน คือ ถังบรอนซ์ขนาดใหญ่สูง 6.5 เมตร (22 ฟุต) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการคั่วกาแฟ
 
Starbucks ยังหวังว่าค็อกเทลบาร์ของร้านจะดึงดูดกลุ่มคนทำงานในมิลาน, กลุ่มทำงานในธุรกิจแฟชั่นของอิตาลี, และกลุ่มคนในธุรกิจการเงินที่มักมีธรรมเนียมสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนฝูงในร้านกาแฟ หรือมาผ่อนคลายความเครียดจากงานประจำ หรือมาทานค็อกเทลก่อนอาหารค่ำที่มักจะนิยมทานกันในร้านกาแฟ 
 
การบุกอิตาลีของ Starbucks จะเป็นอีกก้าวที่จะแสดงถึงความสำเร็จของยักษ์ใหญ่ธุรกิจเชนร้านกาแฟของโลกรายนี้
 
Cr : TIM

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.