7,617
VIEWS

9.9 & LazMall ประสบการณ์ช้อปสนั่น แด่สายช้อปออนไลน์

Sep 06, 2018 P.Narata

ลาซาด้า หนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มสำหรับการช้อปปิ้ง และการขายสินค้าออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำการเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ ด้วยการเปิดตัวห้าง “LazMall” (ลาซมอลล์) ห้างสรรพสินค้าบนโลกดิจิตัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรวบรวมสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ รวมไปถึงผู้ค้าที่ได้รับการรับรองจากทั่วโลกกว่า 300 แบรนด์ มารวมไว้ในที่เดียว

นอกเหนือจากราคาที่น่าดึงดูดใจ การมีตัวเลือกของสินค้า และการจัดส่งที่หลากหลาย อีกหนึ่งเรื่องสำคัญ คือ ความไว้วางใจที่ถือเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ในการตัดสินใจซื้อของเหล่านักช้อป โดยลาซาด้ามองว่า มีลูกค้าจำนวนมากกว่า 65% ที่รู้สึกสบายใจกับการสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าที่แม้ว่าจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่ถ้าร้านค้าเหล่านั้นอยู่บนแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซที่น่าเชื่อถือ

เจมส์ ตง (James Dong) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ผู้ค้าบน LazMall (ลาซมอลล์) จะได้รับเครื่องมือและตัวช่วยต่างๆในการขาย ไม่ว่าจะเป็น LazMall Badge, Flagship Store และ Seller Picks ที่ช่วยให้ร้านค้าชั้นนำและผู้ค้ามี Conversion Rate ที่สูงขึ้น และยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า รวมไปถึงสามารถเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย

“ลาซาด้า พยายามที่จะขยายความสามารถของธุรกิจอีคอมเมิร์ซและนวัตกรรมต่างๆ เพื่อที่จะสร้างนิยามของประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบใหม่ สำหรับผู้ค้า และแบรนด์สินค้าต่างๆ โดย Lazmall จะเป็นแนวทางการช้อปปิ้งแบบใหม่ที่เป็นศูนย์รวมของแหล่งช้อปปิ้ง เพื่อช่วยเหลือแบรนด์ และผู้ค้าให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขั้น และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอได้อย่างดีที่สุด

เราอยู่ในโลกที่ไม่ได้มีเวลาเหลือเฟือ เพราะเรามักจะโดนสิ่งต่างๆ รอบตัวมาดึงเอาเวลาและความสนใจของเราไป ดังนั้นสิ่งที่จะกำหนดให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซหยุดนิ่งหรือไปต่อได้นั้น ก็คือความสามารถของอีคอมเมิร์ซนั่นเอง ว่าจะสามารถสร้างฐานลูกค้าและทำให้พวกเขาเหล่านั้นกลับมาซื้อสินค้าได้หรือไม่” เจมส์ ตง กล่าว

9.9 All You Ever Wanted

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว Lazmall และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักช้อป ลาซาด้ายังเปิดตัวมหกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์ใหม่ในวันที่ 9 กันยายนนี้ (วันที่ 9 เดือน 9) ที่เรียกว่า “9.9” ร่วมกับอีก 6 ประเทศ อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และประเทศไทย ในธีมงาน “9.9 All You Ever Wanted” เพื่อเป็นการเริ่มต้นมหกรรมลดราสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่เต็มไปด้วยดีลสินค้าราคาสุดพิเศษมากกว่า 10,000 ดีล และส่วนลดสูงสุดถึง 90%

ลาซาด้า มุ่งเน้นในการมอบสิทธิพิเศษ และการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับเหล่านักช้อปชาวไทยผ่านแคมเปญ “9.9 All You Ever Wanted” ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ 3 เรื่อง คือ

  • สินค้าการันตี 100%  โดย LazMall จำหน่ายแต่สินค้าแบรนด์ที่เป็นของแท้เท่านั้น หากลูกค้าได้รับสินค้าที่เป็นของปลอม ลาซาด้าจะดำเนินการคืนเงินให้แก่ลูกค้าเป็นสองเท่าของราคาสินค้านั้นๆ
  • นโยบายการคืนสินค้ากลับภายใน 15 วัน โดยลาซาด้ายินดีรับคืนสินค้าภายใน 15 วัน หลังจากสั่งซื้อสินค้า กรณีสินค้าที่ลูกค้าได้รับ ไม่ถูกใจ หรือไม่ดีตามที่ลูกค้าคาดหวังไว้
  • ส่งสินค้าภายในวันถัดไป โดย LazMall รับประกันลูกค้าสามารถรอรับสินค้าภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากทำการสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว

งานนี้ลูกค้าสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์จาก 300 แบรนด์ชั้นนำ ระดับโลก ทั้งที่เป็นแบรนด์ในไทย แบรนด์ออนไลน์ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ที่อยู่ใน LazMall อาทิ Samsung, L’Oreal, JBL, Mistine, BabyLove, Huawei, Uniliver, La Roche-Posay เป็นต้น

ประสบการณ์เน้นๆ กับโปรแน่นๆ

                  ภายใต้ธีมงาน “9.9 All You Ever Wanted” สวรรค์ของนักช้อป ลาซาด้าจัดเต็มด้วยดีล และส่วนลดพิเศษมากมาย โดยตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนเป็นต้นไป นักช้อปทั้งหลายสามารถร่วมสนุกกับเกม Slash It ยิ่งแชร์ ยิ่งลด ยิ่งกด ยิ่งหั่น และเกม Shake It แค่เขย่ามือถือก็สามารถรับดีลส่วนลดอีกมากมายได้ที่ https://bit.ly/2MKFjti หรือ แอปพลิเคชั่นลาซาด้า และยังมีกิจกรรมลุ้นรับบัตรกำนัลและส่วนลดต่างๆ อีกมากมาย ให้นักช้อปชาวไทยทั้งหลายสามารถเลือกช้อปสินค้าใส่ตะกร้ารอไว้ก่อนมหกรรม 9.9 จะเริ่มต้นขึ้น ในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 9 กันยายนนี้

                  ต่อเนื่องในวันที่ 7 กันยายน ลูกค้าจะได้พบกับ Crazy Flash Deals จากผลิตภัณฑ์แฟชั่นและความสวยความงาม ส่วนวันที่ 8 กันยายน จะเป็นผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก และในวันที่ 9 กันยายน ยังอัดแน่นด้วยความพิเศษต่างๆ อาทิ

  • ส่วนลดสูงสุดถึง 10,000 ดีล
  • เอ็กซ์คลูซีฟโปรโมชั่น และส่วนลดจาก 3 เกม คือ
  1. เกม slash it ยิ่งแชร์ ยิ่งลด ยิ่งกด ยิ่งหั่น ชวนเพื่อนๆของคุณมาหั่นราคากัน!!
  2. เกม shake it เขย่าเพื่อรับดีล เข้าแอปลาซาด้า และเขย่าโทรศัพท์มือถือลุ้นรับโค้ดคูปองส่วนลดต่างๆ
  3. เกม Crazy flash sales ดีลแรง แซงทุกโปร กับสิทธิพิเศษช้อปสินค้าในราคาที่ตํ่าที่สุด ในเวลาจำกัด

นอกจานี้ ยังมีสิทธิประโยชน์จากลาซาด้าวอลเล็ต ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 กันยายน ลูกค้าจะได้รับคืนค่าจัดส่ง เมื่อสั่งซื้อ

สินค้าผ่านลาซาด้า วอลเล็ต (ค่าจัดส่งจะคืนเข้าไปในวอลเล็ตหลังจาก 7 วันที่ทำการสั่งซื้อ) โดยลูกค้าที่เติมเงินในลาซาด้า วอลเล็ต ในช่วงวันที่ 1-5 กันยายน จะได้รับเงินเพิ่ม 9.9% และวันที่ 9 กันยายน ลูกค้าจะได้รับเงินคืน 9.9% เมื่อซื้อสินค้าผ่านทางลาซาด้า วอลเล็ต

e-Commerce

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.