5,464
VIEWS

LG รุกมุ่งเป็นผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า และ Smart Devices ด้วย AI Solutions

Sep 03, 2018 P.Patikom

ในงาน IFA 2018 อันเป็นงานแสดงเกี่ยวกับนวัตกรรมภาพและเสียงและเครื่องใช้ไฟฟ้ายุคดิจิทัล ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 5 กันยายนนี้ ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี  LG หนึ่งในยักษ์ใหญ่เครื่องใช้ไฟฟ้าของโลกได้เปิดตัวนวัตกรรมที่หลากหลายที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในยุค Digital โดยใช้ AI (Artificial Intelligence - ปัญญาประดิษฐ์) เป็นตัวขับเคลื่อน
 
LG Electronics (LG) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลากหลายในงาน IFA 2018 นี้ จุดเด่นของ LG คือ โซลูชั่นเทคโนโลยีระดับสูง LG ThinQ ที่ถูกออกแบบมาเป็นเทคโนโลยีที่ทรงพลังตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทั่วโลกที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตของพวกเขาดีขึ้น
 
มากกว่า 1 ใน 3 ของพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการของ LG ในงาน IFA บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่ AI ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เรียกรวมว่า LG ThinQ ที่ LG นำเสนอไว้อยู่ในโซนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน 3 โซน ได้แก่ ThinQ Travel, ThinQ Gourmet และ ThinQ Style แต่ละโซนจะได้รับการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญเพื่อสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่หลากหลายของผู้บริโภคยุคใหม่ และจะรวมผลิตภัณฑ์ที่เป็น AI เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในบ้านแห่งอนาคตอย่างผสมกลมกลืนกัน โซนที่แตกต่างกันนี้จะแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่ LG ThinQ นำเสนอประโยชน์สำหรับทุกแง่มุมของชีวิตในด้านที่สำคัญๆ เช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับห้องครัวทำอาหาร, ผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความสะดวกสบายภายในบ้าน, ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Mobility และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิง
 
ในโซน ThinQ Travel จะแสดงให้เห็นว่าการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดที่สมบูรณ์แบบทำได้ง่ายเพียงใด ผ่านทาง LG AI TV และสามารถจองเที่ยวบินและที่พักด้วยสมาร์ทโฟน  LG G7 ThinQ, โปรแกรมผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant จะพร้อมให้บริการใน web OS-based บน LG AI TV ทุกเครื่อง ที่จะวางจำหน่ายโดยเริ่มต้นใน 7 ตลาดใหม่ ได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เกาหลีใต้, สเปน และอังกฤษ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในตลาดสหรัฐแล้ว ในขณะนี้แพลตฟอร์มสนับสนุนภาษาต่างๆ 5 ภาษา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์บุกตลาดโลกของ LG ในการยกระดับโซลูชั่นการควบคุมด้วยเสียง ด้วยโปรแกรมผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant ในตัวเครื่องรับโทรทัศน์ LG AI TV จะนำเสนอประสบการณ์ที่คล่องตัว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการงานประจำวันได้อย่างชาญฉลาด ค้นหาคำตอบสำหรับคำถามที่สำคัญ และควบคุมอุปกรณ์ที่เข้ากันได้ที่ใช้ในบ้านอัจฉริยะ 

 

LG ยังแสดงส่วนของห้องรับแขกใช้เทคโนโลยี IoT ที่ออกแบบร่วมกับบริษัท Natuzzi ซึ่งเป็นบริษัทเฟอร์นิเจอร์หรูของอิตาลี เป็นพื้นที่ใช้สอยที่มีดีไซน์น่าทึ่ง และได้จัดแสดงใน  Milano Design Week โซนนี้จุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการควบคุมของลำโพงอัจฉริยะ XBOOM AI ThinQ ที่สามารถใช้งานเพื่อปรับเปลี่ยนการตั้งค่าการเชื่อมต่อของโซฟาที่เชื่อมต่อกับแสงสว่าง 
 
ตู้เย็นอัจฉริยะ InstaView ThinQ ในโซน ThinQ Gourmet  มีความสามารถแนะนำสูตรอาหารที่ต้องการปรุง และปรับสู่การทำอาหารทันทีโดยเชื่อมต่อกับเตาอบและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ในครัว
 
โซนไลฟ์สไตล์ ThinQ แสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควบคุมด้วยเสียงมากมายของ LG รวมถึง LG Styler ThinQ ใหม่ Styler ล่าสุดมาพร้อมกับคุณสมบัติเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ ขณะเดียวกันก็ดูแลความสะอาดของเสื้อผ้า ให้ถูกสุขลักษณะ และมีสไตล์ยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ทำได้โดยใช้เสียงสั่ง ผลิตภัณฑ์ LG ในทั้ง 3 โซน ได้รับการยอมรับเมื่อไม่นานมานี้จากสมาคมเทคโนโลยีภาพและเสียงแห่งยุโรป ( European Imaging and Sound Association - EISA) ในด้านเทคโนโลยี  การออกแบบ และนวัตกรรม
 
โซนด้านไลฟ์สไตล์ของ LG ThinQ เป็นโซนเทคโนโลยีหลัก ซึ่งเน้นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ฝังอยู่ในผลิตภัณฑ์ LG ThinQ เช่น LG OLED TV และ LG SUPER UHD TV รวมทั้ง LG Centum System, มันเป็น OLED TV ขนาด 88 นิ้ว ให้ความละเอียดของภาพระดับ 8 K - 7,680 x 4,320 พิกเซล สามารถแสดงสีดำสนิท และสีสันสดใสในขณะที่ยังทำให้มุมมองภาพกว้างขึ้น เทคโนโลยีหลักอื่นๆ ที่เปิดเผยออกมาเป็นครั้งแรกในโซนนี้รวมถึง Micro LED ขนาด 173 นิ้ว ซึ่งประกอบด้วยแถวของ Microscopic LED ที่อยู่ในแต่ละพิกเซล ซึ่งเหมาะจะติดตั้งใช้งานเป็น Home Cinema ที่น่าทึ่งที่เน้นความสามารถในการกำหนดขนาดจอตามความต้องการของผู้ใช้

 

LG ยังแสดง Robot (หุ่นยนต์) LG CLOi ที่สามารถเป็นตั้งแต่ Service Robot ไปจนถึง Wearable Robot คอลเลคชั่นของหุ่นยนต์เทคโนโลยีขั้นสูงนี้จะเป็นเครื่องมือในการเติมเต็มวิสัยทัศน์ของ LG ในเรื่อง AI ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้าน ชุด Wearable CLOi SuitBot ของ LG ที่แสดงเป็นครั้งแรกในโซนนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ในโรงงาน ในกระบวนการผลิต และการก่อสร้าง LG CLOi SuitBot จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยการปรับปรุงการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่
 
นอกจากนี้ LG ยังโชว์เทคโนโลยีอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ LG SIGNATURE ได้แก่ ห้องเก็บไวน์ของ LG SIGNATURE, SIGNATURE KITCHEN SUITE ที่เป็น Luxury Brand เครื่องใช้ในครัว Built-in ที่ LG มุ่งเจาะตลาดยุโรปเป็นเป้าหมายแรก
 
เมื่อมองภาพรวมของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของ LG ที่แสดงในงาน  IFA 2018 แสดงให้เห็นถึงการรุกตลาดของ LG ในโลกแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ครอบคลุมการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคในทุกด้าน เป็นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ออกแบบมาเพื่อสร้างนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI ที่ทำให้แบรนด์ LG แข็งแกรงในโลกยุค AI ไม่แพ้แบรนด์คู่แข่งจากทุกค่าย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เกาหลีด้วยกัน แบรนด์ญี่ปุ่น ยุโรป หรือแม้กระทั่งจีน
 
Cr : LG
 

เครื่องใช้ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.