16,275
VIEWS

“YLTH Bangna Core Project” คลังใหม่ใกล้กรุง One Stop Service คิดเผื่อ เพื่ออนาคต

Sep 11, 2018 -None-

การที่บริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จํากัด (Yusen Logistics (Thailand) Co., Ltd - YLTH) อยู่ในตลาดประเทศไทยมาแล้วกว่า 49 ปี แน่นอนว่าเรื่องของฝีมือและความเชี่ยวชาญต้องไม่ธรรมดา

Mr.Susumu Tanaka ประธาน และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า ด้วยเทรนด์ธุรกิจด้านโลจิสติกส์ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง YLTH จึงมองเป็นโอกาสในการขยายตัวเพื่อรองรับการเติบโตดังกล่าว ให้ YLTH เป็นบริษัทโลจิสติกส์แบบ One Stop Service ที่ครบวงจร

“ในแง่ของธุรกิจในช่วง 30 ปีหลังเปลี่ยนไป เราจึงมีความต้องการที่จะออกแบบคลังสินค้าใหม่ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้า และสามารถรองรับกับปริมาณของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน จึงได้ริเริ่มโครงการ YLTH Bangna Core Project คลังสินค้าแห่งอนาคต บนขนาดพื้นที่โดยรวมกว่า 24,000 ตารางเมตร”

Mr.Paul S Carnell, ผู้จัดการใหญ่อาวุโส  กลุ่มงานพัฒนาระบบมาตรฐานและการดำเนินงาน เล่าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ของคลังสินค้าในโปรเจ็กต์ YLTH Bangna Core Project ว่า

Golden Location - จุดเด่นสำคัญ คือ ด้านทำเลที่ดี ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใกล้สนามบิน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งจะสามารถอำนวยความสะดวกในการเป็นจุดพักที่ดี และเข้าไปช่วยให้การขนส่งสินค้าไปสู่ทุกภูมิภาคสามารถทำได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

Warehouse High Function - สามารถรองรับน้ำหนักได้เพิ่มมากขึ้น 5 ตันต่อตารางเมตร มีความสูงจากพื้นถึงจุดบนสุดมากขึ้นจากเดิมเท่าตัว อยู่ที่ 12 เมตร คลังสินค้าถูกออกแบบให้รองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตล่วงหน้าไปกว่า 10 ปี

Green Logistics - YLTH ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้บริษัทเป็น Green Logistics ไม่ว่าจะเป็นการใช้หลอดไฟ LED หลังคาโปร่งแสง และแผงโซล่าร์เซลล์ในการช่วยประหยัดพลังงาน และลดต้นทุนให้กับลูกค้าได้อีกทางหนึ่ง

Consumer Care - คำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ ดูแลทุกสินค้าเป็นอย่างดี ในหลากหลายด้าน เช่น การมีเครื่องปั่นไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสินค้า กรณีไฟดับ อีกทั้งควบคุมความชื้นในอากาศที่ห้อง Temperature controlled room ไม่เกิน 70% ซึ่งมีข้อดี คือ ช่วยยืดอายุการใช้งานของส่วนประกอบสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ได้

คุณพิมาน นวลหงษ์ กรรมการบริหาร กลุ่มงานการจัดการคลังสินค้า หนึ่งในผู้นำของ YLTH Bangna Core Project อธิบายถึงโซนต่างๆ ของคลังสินค้าว่ามีทั้งหมด 3 โซนด้วยกัน ซึ่งได้แก่

1. VNA (Very Narrow Aisle rack) เทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย จากปกติที่ Rack จะมีความกว้าง 3.5 เมตร ด้วย VNA ทำให้ Rack ขยับเข้ามาใกล้ขึ้น ขนาดของ Running Way จึงเหลือเพียง 1.8 เมตร ใช้ Magnetic Line เป็นตัวส่งสัญญาณให้รถโฟล์คลิฟต์สามารถเคลื่อนที่เองได้ในพื้นที่แคบๆ ใช้คนบังคับเพียงขึ้นลง มีความปลอดภัย และช่วยให้ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

2. Mezzanine ชั้นลอยในรูปแบบช้อปปิ้งมอลล์ จากการวาง Rack ต่อกันเป็นชั้นๆ เพื่อให้พนักงานสามารถเดินเข้าไปหยิบสินค้าได้ง่ายดาย ตอบโจทย์พฤติกรรมการเบิกของและความต้องการสินค้าที่รวดเร็วขึ้นของลูกค้า

3. Temperature controlled room  ควบคุมอุณหภูมิที่ระดับ 23-25 องศา โดยใช้วิธีการติดตั้งแอร์ในลักษณะทิศทางลมที่วิ่งจากบนลงล่าง และใส่ผนังฉนวนกันความร้อน วางในลักษณะของดับเบิ้ลแซนด์วิช เพื่อให้อุณหภูมิภายในห้องเสถียรทั่วทุกพื้นที่ อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น
 

YLTH ยังคงมุ่งมั่นในเรื่องของ Yusen Excellent Service พัฒนาบริการให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าการมาใช้บริการกับ YLTH นอกจากจะได้ทำเลในการพักและขนส่งสินค้าที่ดี บริการที่ยอดเยี่ยมเทียบเคียงกับบริษัทระดับโลกแล้ว ยังเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าจะถูกเก็บอย่างมีประสิทธิภาพ

“เราออกแบบและสร้างคลังสินค้านี้ขึ้น เพราะเราต้องการทำให้การบริการของ Yusen เทียบเคียงได้กับบริษัทระดับโลก บริการของ Yusen ในทุกประเทศจะต้องเป็นไปในระดับเดียวกัน เราจึงต้องการแสดงให้เห็นจุดยืนด้านการบริการที่ยอดเยี่ยม เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับ Yusen ในประเทศอื่นๆ ได้นำไปปรับใช้ต่อไป เพื่อให้ผู้มาใช้บริการมองว่า Yusen มีบริการที่ยอดเยี่ยมและดีที่สุด” Mr.Susumu Tanaka กล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.