6,444
VIEWS

ชีวาสผนึกแมนยูฯ ใช้สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งเอนเกจแฟนบอล – แฟนแบรนด์

Aug 19, 2018 R.Somboon

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงไม่กี่ปีมานี้สำหรับการทำตลาดผ่านกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้งก็คือ เป้าหมายของการทำ ไม่ได้อยู่แค่การมองถึงการสร้าง Brand Visibility หรือการผลักดันให้แบรนด์เข้าไปปะทะสายตาของกลุ่มเป้าหมายเท่านั้น

แต่การทำสปอร์ต มาร์เก็ตติ้งในยุคปัจจุบันนี้ ยังมีเป้าหมายรวมอยู่ที่เรื่องของ Engagement ที่ช่วยในการหล่อหลอมความผูกพันระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคให้มีความแน่นแฟ้นมากขึ้น แน่นอนว่าจะเป็นการปูทางไปสู่การสร้างแบรนด์เลิฟในระยะยาวอีกด้วย

ทำให้สปอร์ต มาร์เก็ตติ้งที่เราเคยคุ้นกับการใช้ 3 เครื่องมือในการทำในอดีตที่ผ่านมา อย่างเรื่องของการโฆษณา เพื่อสร้างอะแวร์เนส หรือการรีมายด์แบรนด์ การใช้สปอนเซอร์ชิฟ เพื่อเป้าหมายในเรื่องของการสร้างภาพลักษณ์ และการใช้โปรโมชั่นเพื่อเพิ่มยอดขาย มาสู่การรวมเรื่องของการสร้างแรงบันดาลใจผ่านแบรนด์ และพาร์ทเนอร์ที่ใช้ในการทำสปอร์ต มาร์เก็ตติ้งในแต่ละครั้ง

ล่าสุดกับการจับมือเข้าไปเป็นเป็นพันธมิตรของสก็อต วิสกี้ แบรนด์ดังอย่างชีวาส ที่เข้าไปจับมือกับทีมปิศาจแดง ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฐานะ Official Global Spirits Partner ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือตัวอย่างของการใช้สปอร์ต มาร์เก็ตติ้งที่มีวัตถุประสงค์ในเรื่องที่ว่านี้

ฌอง-ตริสทอฟ กูตูร์ส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Chivas Brothers ให้ความเห็นว่า ความผสมผสานอยู่ในดีเอ็นเอของพวกเรานับตั้งแต่เจมส์และจอห์น ชีวาส บุกเบิกศิลปะการผสมที่สก็อตแลนด์ในศตวรรษที่ 19 ดังนั้น การเป็นพันธมิตรกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจึงเป็นความลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติเพราะเราต่างมีความเชื่อว่า เราสามารถประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ได้เมื่อเรามารวมกัน เหมือนการสร้างสมดุลให้กับส่วนผสมอันสมบูรณ์แบบของมอลต์และเกรนวิสกี้ที่กลายมาเป็นสก็อตช์ การใช้ส่วนผสมที่ลงตัวของทักษะจากผู้เล่นในสนามและสร้างสรรค์ทีมผู้ชนะ เราเฝ้ารอที่จะได้ใช้จิตวิญญาณของเราเพื่อช่วยแสดงถึงจิตวิญญาณของสโมสรและแฟน ๆ ทั่วโลก

ขณะที่ ริชาร์ด อาร์โนลด์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ให้ความเห็นว่า ประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสร้างขึ้นจากการทำงานเป็นทีม และนำความเชื่อของชีวาสว่า “ความผสมผสานย่อมดีกว่า” มาใช้ ความสำเร็จของเราทั้งในและนอกสนาม ซึ่งเป็นการดึงกลุ่มคนมารวมกันได้อย่างดีที่สุด ทำให้เรากลายเป็นสโมสรชื่อก้องโลกอย่างทุกวันนี้ คนแต่ละคนมีทักษะของตัวเอง แต่การที่พวกเขาผสมผสานทักษะเข้าด้วยกันทำให้เราเป็นทีมที่สามัคคีกัน เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับชีวาสเข้ามาเป็นพันธมิตรในฐานะ Global Spirits Partner และเราเฝ้ารอที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อแบ่งปันความเชื่อของพวกเราไปสู่แฟน ๆ ของเรา

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ชีวาส จะได้สิทธิ์ในการโฆษณาผ่านป้ายดิจิทัลที่อยู่รอบสนาม โอลด์แทรฟฟอร์ด โดย การจับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้จะเกิดขึ้นผ่านแคมเปญ 360 อย่างในทุกจุดสัมผัสทั่วโลกตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้ จะมีการจัดแสดงแบรนด์ชีวาสในบอร์ดดิจิทัลทั่วโอล์ดแทรฟฟอร์ด รวมทั้งในสนามแข่งขันเกมแรกในวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนัดเปิดสนามของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2018 – 2019

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับการทำสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ของแบรนด์สก็อต วิสกี้ ที่มีแหล่งผลิตจากย่านเมืองสเปย์ไซด์ สก็อตแลนด์ โดยทำตลาดอยู่กว่า 100 ประเทศทั่วโลกด้วยยอดขายกว่า 4.2 ล้านลัง ขนาด 9 ลิตรทุกปี หลังจากที่ก่อนหน้านั้น กลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง ถือเป็นแกนหลักสำคัญในการทำตลาดของสก็อตวิสกี้แบรนด์นี้

ส่วนจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้มากน้อยแค่ไหน คงต้องตามดูกันต่อไป......

Sport Marketing

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn