8,241
VIEWS

Starbucks รุกหนักตลาดสุขภาพ วางขาย Kombucha ภายใต้แบรนด์ Evolution

Aug 14, 2018 P.Patikom

ยักษ์ใหญ่เชนร้านกาแฟของโลก Starbucks ประกาศว่าจะขายชาหมัก Kombucha เครื่องดื่มสุขภาพที่ทันสมัยของตนเอง Starbucks ได้นำเสนอเครื่องดื่ม Kombucha*  6 รสชาติภายใต้แบรนด์ Evolution ที่เป็น Juice Brand และได้เริ่มจัดส่งเครื่องดื่ม Kombucha ของตนไปยังร้านค้าปลีกประเภทโชวห่วยทั่วไป และร้านค้าปลีกที่ขายสินค้าสุขภาพจากธรรมชาติ ในบางเมืองในสหรัฐแล้ว

(*Kombucha คือ ชาหมัก เป็นเครื่องดื่มที่มี Probiotics หรือแบคทีเรียดีที่ช่วย Balance ความสมดุลในลำไส้)

ทำไม Starbucks ถึงรุกเข้าสู่ธุรกิจเครื่องดื่ม Kombucha (ชาหมัก) คำตอบก็คือ เนื่องจากตลาดเครื่องดื่มที่ขายในรูปแบบเย็นชนิดนี้กำลังร้อนแรง เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์อันเป็นหมัดเด็ด คือ Probiotic ที่ช่วยสร้างสมดุลในลำไส้ และรสชาติที่กระตุ้นความสดชื่น ความรู้สึกตื่นเต้นแก่ผู้ดื่ม ยอดขายชาหมักที่เรียกว่า Kombucha ในสหรัฐเมื่อปี 2017 มีมูลค่าสูงถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์ มีมูลค่าพุ่งขึ้นสูงเกือบ 40%เมื่อเทียบกับปี 2016  Starbucks กล่าวว่า "นี่เป็นสิ่งที่เป็นความสนใจของผู้บริโภค"  อย่างไรก็ตามบริษัทยังไม่มีแผนที่จะขายสินค้าในร้านของตัวเองในขณะนี้

การหยั่งเท้าลงในธุรกิจเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดอาจช่วยให้ Starbucks หวนกลับเข้าสู่ขุมสมบัติ CEO ของ Starbucks ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้ง Kevin Johnson กล่าว ลูกค้ารู้สึกต้องจมอยู่กับเครื่องดื่มมีน้ำตาล เช่น Frappucino และเขาต้องการให้ Starbucks เราขายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากขึ้น เครื่องดื่มชาหมัก Kombucha ของแบรนด์ Evolution ของเรามีแคลอรีต่ำและมีน้ำตาลเพียง 3 - 7 กรัมขึ้นอยู่กับรสชาติ

"เรารู้ว่าผู้บริโภคของเรากำลังมองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และ Evolution Fresh Organic Kombucha เป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขา - อร่อย สดชื่น และกระปรี้กระเปร่า และยังสนับสนุนสุขภาพของระบบทางเดินอาหารด้วย" Ryan Ziegelmann ประธานของ แบรนด์ Starbucks Evolution Fresh กล่าวในเอกสารแถลงข่าว

เครื่องดื่มชาหมัก Kombucha ภายใต้แบรนด์ Evolution ของ Starbucks เปิดตัวครั้งแรกในเมืองใหญ่ที่เป็นเมืองเอกในสหรัฐทั้งนั้น โดยวางขายในนิวยอร์กซิตี้, บอสตัน, ชิคาโก, ลอสแอนเจลิส, ซานฟรานซิสโก, ซานดิเอโก และซีแอทเติล ก่อนที่จะขยายสู่เมืองอื่นๆ ในฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ เครื่องดื่มชาหมัก Kombucha ที่เริ่มวางขายมีหลายรสชาติรวมถึงรสผสมของรสขิง รสมะนาว รสแอปเปิ้ลพันธุ์ Honeycrisp, รส Pink Grapefruit และรสผสมของมะม่วง สับปะรด โดยวางจำหน่ายในราคา 3.99 ดอลลาร์สำหรับขวดขนาด 15.2 ออนซ์

ชาหมัก Kombucha ภายใต้แบรนด์ Evolution ของ Starbucks เป็นเครื่องดื่มที่น่าสนใจมาก และน่าจะมาแรงประสบความสำเร็จในทุกตลาด ก็รออยู่แต่ว่าเมื่อไร Starbucks จะส่งเครื่องดื่มชนิดนี้มาขายในไทยที่มีสาวก Starbucks อยู่มากมาย และตลาดเครื่องดื่มสุขภาพก็กำลังโตบ้างเท่านั้น


Cr : CNN

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn