ฟอร์ดประเทศไทย ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสสองเติบโตต่อเนื่อง

Jul 09, 2018 -None-

ฟอร์ดประเทศไทย ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สองของปี2561 ด้วยตัวเลขยอดขายที่เพิ่มขึ้น 23เปอร์เซ็นต์ โดยมียอดขายรถยนต์รวมทั้งสิ้น15,442คันซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการของผู้บริโภคทั่วประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะเกิดมาแกร่งและฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ รถยนต์เอสยูวีขนาดกลางที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

ในส่วนของครึ่งปีแรก ฟอร์ดทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น28 เปอร์เซ็นต์ด้วยยอดขายรวม32,677คันส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดโดยรวมของฟอร์ดเพิ่มขึ้น 0.5 จุดเป็น 6.7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำตำแหน่งรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในประเทศไทย ด้วยยอดขายในไตรมาสที่สองเติบโตสูงขึ้นถึง 36เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 13,256 คัน โดยฟอร์ด เรนเจอร์ มียอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนเพิ่มขึ้นถึง 36 เปอร์เซ็นต์ด้วยยอดขายรวม27,455คัน

ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเติบโตสูงกว่าการเติบโตของตลาดรถกระบะโดยรวมในปีนี้โดยมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.5 จุด เป็น 13.2 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ ยังคงเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของผลประกอบการอันแข็งแกร่งในไตรมาสที่สองของฟอร์ด ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น2เปอร์เซ็นต์จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 1,925 คัน

ยอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนของฟอร์ดเอเวอร์เรสต์ เพิ่มขึ้น22เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 4,455 คันเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาส่งผลให้ครองส่วนแบ่งตลาดได้ 14.8 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.0 จุดเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

“ยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องของฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของตลาดรถกระบะที่มีต่อเนื่อง และความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคที่มีต่อรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ สอดคล้องกับจุดแข็งของฟอร์ดทั่วโลก” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน กล่าว

“เราคาดการณ์ว่า ความต้องการฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ดเอเวอเรสต์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงครึ่งหลังของปีซึ่งเป็นช่วงที่ฟอร์ดจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของเราทั้ง 2 รุ่นนี้ และยังเป็นช่วงที่เราจะเริ่มส่งมอบเรนเจอร์ แร็พเตอร์ ให้แก่ลูกค้าฟอร์ดอีกด้วย”นาวสาวยุคนธรกล่าวเสริม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟอร์ดได้เปิดสายการผลิตเรนเจอร์ แร็พเตอร์ อย่างเป็นทางการและจะเริ่มส่งมอบให้แก่ลูกค้าได้ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

 

ผลการดำเนินงาน

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.