มาสเตอร์การ์ดเผยผลสำรวจเมืองจุดหมายปลายทางของโลก ภูเก็ตติด 1 ใน 10 เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือก

Jun 27, 2018 -None-

มาสเตอร์การ์ดได้เผยผลการสำรวจเมืองสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลกเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อน (MastercardGlobal Destinations Cities Index:Play)พบว่าภูเก็ตติด1 ใน 10เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางมาพักผ่อน และผลสำรวจยังพบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ตมากที่สุด โดยนักท่องเที่ยวจะใช้เงินคนละประมาณ4,700 บาท (239 USD) ต่อวัน ระหว่างท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

จากผลสำรวจฯ เมืองจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนอันดับ 1 ได้แก่ เมืองปุนตาคานา (Punta Cana)สาธารณรัฐโดมินิกัน นักท่องเที่ยวมีการพักค้างคืนมากถึงร้อยละ 90 ในปี พ.ศ.2560โดยนักท่องเที่ยวเดินทางไปที่เมืองปุนตาคานา เพื่อพักผ่อนส่วนตัวหรือเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว ในเมืองที่ติดอันดับนี้ มีหลายเมืองยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย แต่เมืองนั้นๆ มอบประสบการณ์ใหม่ที่นักท่องเที่ยวสนใจ อาทิ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ ชายหาดที่สวยงาม และการท่องเที่ยวแบบผจญภัย เป็นต้น

และสำหรับประเทศไทย จ.ภูเก็ตก็ติดอันดับ 10 เมืองจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนโดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ตมากที่สุด และนักท่องเที่ยวจะใช้เงินคนละประมาณ 4,700 บาท (239 USD) ต่อวัน ระหว่างท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

 

เมืองจุดหมายปลายทาง10 อันดับแรกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ได้แก่
 
1. เมืองปุนตาคานาสาธารณรัฐโดมินิกัน(99.9%*[1])
2. เมืองกุสโก ประเทศเปรู (98%)
3. เมืองดีเจอร์บาประเทศตูนีเซีย (97.7%)
4. เมืองริเวียร่า มายา ประเทศเม็กซิโก (97.5%)
5. เมืองปัลมาเดอมายอร์กาประเทศสเปน(97.2%)
6. เมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก (96.8%)
7. เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย (96.7%)
8. เมืองปานามาซิตี้ ประเทศปานามา (96.3%)
9. เมืองออร์แลนโดประเทศสหรัฐอเมริกา (94.1%)
10. เมืองภูเก็ตประเทศไทย (93%)
 
ฟราสซิส ฮอนดัล ประธาน Loyalty and Managed Services มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า “การเดินทางท่องเที่ยวจะทำให้ได้ประสบการณ์ พบสถานใหม่ๆ และได้พบปะผู้คน และจากผลสำรวจเมืองสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลกเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนจากมาสเตอร์การ์ด ชี้ให้เห็นว่าหลายเมืองที่มีความโดดเด่นทั่วโลกได้มีการนำเทรนด์ด้านการท่องเที่ยวมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างให้เป็นเมืองจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีความสนุกสนานและผ่อนคลายโดยมาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้ผู้ถือบัตร สามารถเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกโดยปราศจากความกังวลในการรับชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรในจุดหมายปลายทางที่เดินทางไปเยือนมากกว่าหนึ่งล้านแห่งทั่วโลก และยังมีบริการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอดระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าเยี่ยมชมเว็ปไซต์ www.mastercard.com
 
การเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจท้องถิ่นเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวเอง การเดินทางทำให้มีมุมมองที่กว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อทำงานหรือท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นเวลาเกือบทศวรรษที่ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซึ่งเป็นผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด ได้บ่งบอกทิศทางการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ สำหรับนักเดินทางที่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นหลัก
 
สำหรับข้อมูลเชิงลึกจากผลการสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ด ประจำปี2018(Mastercard Global Destinations Cities Index 2018) จะมีการประกาศผลในช่วงปลายปีนี้
 
[1]% ร้อยละของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเพื่อพักผ่อนเป็นจุดประสงค์หลัก เปรียบเที่ยวกับการเดินทางเพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจและอื่น ๆ
 

Research

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.