9,721
VIEWS

7 ความจริงน่าสนใจที่บอกว่าการเพิ่ม Subtitles สำคัญ เพราะช่วยให้วิดิโอมีโอกาสถูกแชร์เพิ่มขึ้น 15% เลย

Jun 26, 2018 S.Worapol

เคยสงสัยไหม ว่าถึงแม้วิดิโอที่คุณมั่นใจว่าตัดต่อมาเป็นอย่างดี จัดการโพสท์ลงโซเชียลมีเดีย มีเงินบูสท ตั้งชื่อวิดิโอและคำอธิบายแคปชั่นอย่างดี แต่ทำไมผลลัพธ์ของวิดิโอนั้นที่ได้ก็ยังไม่ค่อยจะสู้ดีนัก

มีอะไรที่คุณคิดว่าคุณยังทำได้ไม่ดีอีกไหมนะ?

คำตอบคือ ถึงแม่ว่าจะมั่นใจในวิดิโอที่ได้ทำขึ้นมา แต่อาจมีสิ่งหนึ่งที่คุณอาจละเลยที่จะให้ความสนใจ นั่นคือ การจัดการให้วิดิโอมี “subtitles”

เหตุผลทั้ง 7 ข้อด้านล่างนี้จะช่วยบอกว่าทำไม การเพิ่ม subtitles จะทำให้วิดิโอของคุณมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

1. เพราะไม่ใช่ทุกคนจะได้ยินวิดิโอของคุณ

ตัวอย่างที่อาจยกมานที่นี้ ก็เช่น มีชาวอเมริกันกว่า 28 ล้านคนที่เป็นผู้พิการทางการได้ยิน และหากไม่ใส่ subtitles เข้าไปในวิดิโอละก็ จำนวนคนเหล่านั้นคือกลุ่มคนที่คุณจะสูญเสียโอกาสในการเข้าถึงทันที

2. เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะเปิดเสียงขณะชม

จากสถิติแล้ว 85% ของผู้ชมวิดิโอบน Facebook จะชมในโหมดที่ไม่เปิดเสียง ขณะเดียวกันมี 1 ใน 3 ของผู้ใช้ Snapchat ที่ไม่เปิดเสียงขณะชม snap อีกด้วย

3. เพราะมันทำให้เข้าใจเนื้อหาภาพรวมของวิดิโอมากขึ้น

ถึงแม้ดูเหมือนไม่จำเป็นและสำคัญ แต่ผู้ชมบางส่วนมองว่า การมี subtitles ช่วยให้พวกเขาเข้าใจเนื้อหาภาพรวมของสิ่งที่กำลังรับชมมากขึ้น รู้ว่าสุดท้ายแล้วเนื้อหาเหล่านี้ต้องการจะสื่ออะไรกันแน่

4. เพราะไม่ใช่ทุกคนที่รับชมจะพูดภาษาเดียวกับคุณ

วิดิโอของคุณอาจได้รับการแพร่สะพัดและแชร์ออกไปไกล เกินกว่าที่คุณจะคาดคิดได้ ดังนั้น การพิจารณาใส่ subtitle ช่วยให้ผู้ชมชาติอื่นๆเข้าใจเนื้อหาและพร้อมที่จะช่วยแชร์เนื้อหาออกไปให้คุณได้เช่นกัน

5. เพราะมันทำให้วิดิโอของคุณมีโอกาสถูกรับชมจบมากขึ้น

จากสถิติแล้ว กว่า 91% ของผู้รับชมที่สามารถชมวิดิโอจนจบ มักเป็นวิดิโอที่มี subtitles ในขณะที่วิดิโอที่ไม่มี subtitles จะมีเพียง 66% เท่านั้นที่ถูกรับชมจนสิ้นวิดิโอ

6. เพราะมันทำให้วิดิโอของคุณมีโอกาสเข้าถึงคนได้มากกว่า

จากสถิติพบว่า วิดิโอที่มี subtitles มีจำนวนการเข้าถึงผู้ชมได้มากกว่าวิดิโอที่ไม่มีราว 16% นอกจากนั้นยังได้รับการแชร์ ได้รับการ reaction และ ได้รับการคลิกมากกว่าวิดิโอที่ไม่มี subtitles ราว 15% , 17% และ 26% ตามลำดับ

7. เพราะมันยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการ SEO

เพราะการที่ผู้คนใช้เวลากับวิดิโอของคุณมากขึ้น ด้วยการมี subtitles นั้น ทำให้คะแนน dwell time ที่ส่งผลต่อการให้คะแนน SEO นั้นเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลต่อการที่วิดิโอของคุณจะได้รับการค้นพบในเครือข่ายการค้นหามากขึ้นตามลำดับ

เห็นหรือไม่ ว่าการสละเวลาเพียงไม่นานในการเพิ่ม subtitles ให้กับวิดิโอของคุณสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแก่วิดิโอได้มากมายหลายเหตุผล ไม่แน่ว่า หลายๆท่านที่กำลังอ่านอยู่ อาจจะกำลังประสบปัญหาว่าทำไมวิดิโอของตน ไม่ค่อยให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเลย ลองใส่ subtitles ดู เผื่อว่าอาจจะช่วยได้

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.