กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยมูลค่าเจรจาการค้าดิจิทัลคอนเทนท์ 855 ล้านบาท

Jun 22, 2018 -None-

จันทิรา ยิมเรวัฒน์ วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “การจัดงาน Bangkok International Digital Content Festival หรือ BIDC 2018 เมื่อวันที่ 11 – 12 มิถุนายน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เกิดการจับคู่เจรจาการค้าในงานจำนวน 550 คู่ มูลค่าการค้าที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายใน 1 ปี ประมาณ 855 ล้านบาท”
 
 “ภายในงาน มีบริษัทดิจิทัลคอนเทนท์ชั้นนำจาก ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน กัมพูชา ลาว และเวียดนาม รวม 38 บริษัท ร่วมเจรจาการค้ากับบริษัทไทยรวม 67 บริษัท ตัวอย่างความสำเร็จและโอกาสทางธุรกิจที่เกิดขึ้น อาทิ ผลการเจรจาการค้าระหว่างบริษัท Tomogram และ บริษัท Montblanc Pictures จากญี่ปุ่น ในการผลิตคอมพิวเตอร์กราฟฟิคสำหรับ VR การสาธิตสินค้า, บริษัท Yggdrazil Group ในการผลิต Visual Effect ให้กับภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท Nikopicto จากฮ่องกง, การผลิต Animation ให้กับบริษัท Pixtrend จากเกาหลี และการผลิต Visual Effect ให้กับโครงการภาพยนตร์เรื่องยาวซึ่งมีทุนสร้างมหาศาลจากจีนในปลายปีนี้ นอกจากนี้ ธุรกิจ Character Licensing ของไทยยังมีโอกาสในการขยายตลาดไปยังไต้หวัน โดยผ่าน 2 บริษัทจากไต้หวัน ได้แก่ บริษัท Stunden Creative Agency และ บริษัท Jiihao Life and Culture Development โดยคาแร็กเตอร์ที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ Bloody Bunny และ Warbie Yama  
 
“ประเทศไทยมีศักยภาพและความพร้อมทั้งในด้านบุคลากรที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญระดับสูงในด้านเทคนิคและฝีมือ ที่สำคัญคือมี Service Mind และมีความยืดหยุ่นสูง งาน BIDC จึงเป็นเวทีสำคัญระดับนานาชาติที่ผู้ประกอบการจากทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอยที่จะได้มาพบกันทุกปี การเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติได้ทำความรู้จักและสร้างเครือข่ายเพื่อให้สามารถต่อยอดทางธุรกิจร่วมกันในอนาคต นับเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญ ที่จะเปิดศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยก้าวสู่ระดับสากล”

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn