4,827
VIEWS

KFC กำลังทดสอบเมนูไก่ทอดมังสวิรัติ คาดผลตอบรับดีเตรียมปล่อยในปีหน้า

Jun 18, 2018 S.Worapol

เมื่อ KFC ใน London ต้องการทำเมนูอะไรใหม่ๆ ที่เป็นสูตรใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ แต่ขึ้นชื่อว่า KFC จะเป็นเมนูที่ไม่มีไก่เป็นส่วนประกอบได้อย่างไร ซึ่งในครั้งนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนผิดคาด เพราะ KFC มาพร้อมกับเมนูที่จะไม่มีส่วนผสมที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแบรนด์ไก่ทอด

เมื่อแบรนด์ที่มีสโลแกนอย่าง "อร่อยจนต้องเลียนิ้ว" ได้ออกมาประกาศว่ากำลังทดลองเมนูใหม่ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกก็คือเมนูไก่มังสวิรัติ โดยเป็นการผสมผสานสมุนไพรและเครื่องเทศที่เป็น Signature ของ KFC เข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าเมนูไก่มังสวิรัตินี้จะเสียรสชาติความเป็น KFC ไป

โดยเจ้าเมนูนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์โดยเฉพาะ รวมถึงผู้ที่ค่อนข้างใส่ใจในสุขภาพเป็นพิเศษ โดยจะมีการทดสอบกับกลุ่มผู้บริโภคก่อนในปีนี้ และถ้าผลตอบรับออกมาดี คาดว่าเมนูนี้จะถูกปล่อยออกถัดไปในปี 2019

จากการประกาศของรัฐบาลอังกฤษที่กำลังผลักดันให้บริโภคแคลอรี่ลดน้อยลง ทำให้ในเดือนมีนาคม Public Health England ปล่อยข้อบังคับในการลดจำนวนแคลอรี่ของอาหารยอดนิยมบางประเภทลง 20% ภายในปี 2024 และแน่นอนว่า ไก่มังสวิรัติ ก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้เช่นกัน

เมื่อมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าใครหลายคนอาจมีคำถามขึ้นมาว่า ถ้าไม่ใช้ไก่เป็นส่วนประกอบหลัก แล้วทาง KFC เลือกใช้อะไรมาทดแทน ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ทางแบรนด์ได้ตัดสินใจทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนเนื้อไก่ได้ เช่น เต้าหู้และเบอร์เกอร์ที่ทำจากถั่วเหลืองและไส้กรอก

ซึ่งรู้กันหรือไม่ว่าผู้บริโภคชาวอเมริกันนั้นใช้เงินไปกว่า 698.6 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว สำหรับการซื้อสินค้าทดแทนเนื้อสัตว์ ซึ่งก็เพิ่มขึ้น 25.6% จาก 556.3 ล้านดอลลาร์ในปี 2012

ก่อนหน้านี้ McDonald's ก็เคยปล่อย McVegan Burger ที่ทำจากถั่วเหลืองในสวีเดนและฟินแลนด์ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็สามารถดึงดูดลูกค้าที่ไม่เคยเข้าร้าน McDonald's ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ดีเลยทีเดียว ทำให้หลายคนยกย่องว่าเป็นสุดยอดเมนูที่สุดแสนอร่อย

Source

New Product

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu