3,859
VIEWS

เครื่องดื่ม Bireley’s จากไม้ตายซาก...สู่ชีวิตใหม่

May 11, 2017 S.Vutikorn

ก่อนที่แบรนด์เครื่องดื่มน้ำผลไม้ Bireley’s จะมาอยู่ในพอร์ตสินค้าของคุณตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ อิชิตัน Bireley’s เปรียบเสมือนไม้ตายซากที่แทบไม่มีการเติบโตมานานหลายปี โรงงานเดิมที่มีอยู่มีกำลังการผลิตเพียง 8,000 ขวด ต่อวัน      Bireley’s จึงเป็นน้ำดื่มที่หาซื้อได้ยาก เพราะมีวางจำหน่ายในร้านชำ และร้านอาหารในบางโลเกชั่นเท่านั้น

จวบจน Bireley’s ได้เข้ามาอยู่ในอ้อมอกของอิชิตัน คุณตัน เองก็ได้มีการปรับโฉมของ Bireley’s ให้ดูทันสมัยขึ้น มีการเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งจากขวดแก้วมาเป็นขวด Pet รวมถึงยังได้รับขนาดบรรจุให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่เด็กลง

พร้อมกันนี้ยังไดมีการเพิ่มรสชาติ เป็นน้ำส้มและน้ำองุ่น สิ่งที่คุณตันยังคงเก็บไว้ก็คือ Bireley’s มีต้นกำเนิดมาจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ข้อดีของการได้มาอยู่ร่วมชายคากับอิชิตันอีกประการหนึ่งก็คือ สามารถทำโปรโมชั่นร่วมกันในเครือได้ ซึ่งทำให้ Bireley’s เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ต่อมาไม่นาน Bireley’s ก็มีการแตกไลน์สินค้าด้วยการเปิดตัว Bireley’s Fruit  Creation น้ำผลไม้ 100% จากส้มผสมแครอท, มะเขือเทศ มะม่วง เพื่อจับกลุ่มคนเมืองที่รักสุขภาพ และ Bireley’s Fruit To Go น้ำผลไม้เยลลี่พร้อมดื่มจากน้ำผลไม้เข้มข้น 20% ให้วิตามินสูง แต่ให้พลังงานน้อยเพียง 30 แคลอรี จับกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานในช่วงอายุ 15-25 ปี ที่ชอบทดลองประสบการณ์ความอร่อยที่สนุกไปทุกที่กับคอนเซ็ปต์ “Go with Joy” 2 รสชาติ คือ ส้ม องุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Go with Joy” ที่ขายความเป็น Snack Drink ที่มีแคลอรีต่ำ

จากข้อมูลสำรวจการบริโภคอาหารประเภทสแน็ค ของนีลเส็น โกลบอล เซอร์เวย์ (The 2014 Nielsen Global Survey of Snacking) พบว่า 64% ของผู้บริโภคเลือกรับประทานสแน็คเพราะต้องการปรับอารมณ์ให้ดีขึ้น และ 45%  ให้ความสำคัญต่อคุณค่าสารอาหาร ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ ประกอบกับปัจจุบันผลิตภัณฑ์ประเภทสแน็คไม่จำกัดตลาดในกลุ่มเด็กเล็ก แต่ยังขยายไปถึงวัยรุ่น และผู้ใหญ่  จึงเป็นแนวคิดในการพัฒนา Bireley’s Fruit To Go ดังกล่าว

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  "การแตกไลน์ของฟรุตทูโก ภายใต้แบรนด์ไบเล่ เป็นการเพิ่มศักยภาพของไบเล่ในการพัฒนาสินค้าเครื่องดื่มน้ำผลไม้ให้ครอบคลุมต่อจาก ไบเล่ น้ำผลไม้ 10% แบบขวด PET และไบเล่ ฟรุต ครีเอชั่น น้ำผลไม้    พรีเมียม 100% "ไม่เติมน้ำตาล" ในรูปแบบกล่อง UHT ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อต้นปี  ไบเล่ ฟรุตทูโก จะเป็นสินค้าที่จะช่วยขยับภาพแบรนด์ไบเล่ให้คงความทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ยุคนี้และจะทำให้ไบเล่เป็นแบรนด์ที่เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ในทุกช่วงเวลา

การเข้าทำตลาดเยลลี่พร้อมดื่มที่มีมูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท ของไบเล่ ฟรุตทูโก คาดจะช่วยสร้างแรงขับเคลื่อน และผลักดันให้ตลาดคึกคักจากการแข่งขัน โดยคาดว่าจะสามารถทำรายได้ 140 ล้านบาท ในปี 2017 และเป็นแรงผลักดันให้สินค้าในแบรนด์ไบเล่ทั้งพอร์ตทำรายได้ 700 ล้านบาทให้กับอิชิตัน กรุ๊ป”

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.