4,462
VIEWS

สยามอินเตอร์ คูล กับภารกิจทายาท New Gen ลุยตลาดตู้แช่พรีเมี่ยม ผสานนวัตกรรม + บวกดีไซน์

May 04, 2017 S.Worapol

บริษัท สยามอินเตอร์ คูล จำกัด  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายตู้แช่เย็นคุณภาพสูง มาตรฐานส่งออก กว่า 20 ปี ที่เน้นดีไซน์ คุณภาพและมาตรฐานสูงทนทาน รวมไปถึงการบริการหลัการขายที่ครบวงจร ล่าสุด เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ตู้แช่และห้องแช่ไวน์ ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิความเย็นผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานที่เปลี่ยนไป ในงานสถาปนิก’60 ในระหว่างวันที่ 2- 7 พฤษภาคมนี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 ประตู 1 บูธ ดี 109 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

กิตตินันท์ ตั้งสิริมานะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์คูล จำกัด ทายาทเจนเนเรชั่นใหม่ผู้ซึ่งบริหารงานต่อจากคุณพ่อ เสริม ตั้งสิริมานะกุล กล่าวว่า “การเข้ามาบริหารงานในฐานะทายาทไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผม เพราะสิ่งที่ผมตั้งใจรับช่วงของบริษัทฯ ผมเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมได้เรียนและมีประสบการณ์ด้าน IT มาโดยเฉพาะ ดังนั้นผมจึงมีโจทย์ในการดำเนินธุรกิจจากนี้คือทำอย่างไรให้จุดแข็งที่คุณพ่อสร้างไว้จะมาผสานกับเทรนด์ปัจจุบันที่ใช้ดิจิทัลไอทีมาช่วยให้ลูกค้าได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้น สะดวกขึ้น และมีความพึงพอใจในระยะยาว

พร้อมการขยายตลาดไปสู่ตลาดพรีเมี่ยมที่นับวันจะโตขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของวันนี้กับการเปิดตัวตู้แช่และห้องแช่ไวน์ ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิความเย็นผ่านสมาร์ทโฟน สามารถควบคุมได้ทั้งอุณหภูมิและความชื้นภายในห้องแช่ให้เหมาะสมกับไวน์แต่ละชนิดและระบบมอนิเตอริ่ง (Monitoring)  ผ่านแอปพลิเคชันเซอร์วิสลิงค์ (Service Link) ที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส(IOS) และแอนดรอยด์(Android) ทำให้สามารถติดตามการทำงานของตู้แช่ รวมไปถึงบริการหลังการขายและแจ้งซ่อม ถือเป็นช่องทางติดต่อกับทีมเครือข่ายผู้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงที่มีอยู่กว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งนับเป็นการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มารวมกับการผลิตที่แข็งแกร่งจากประสบการณ์อันยาวนานถือเป็นหลักการทำงานที่สำคัญของสยามอินเตอร์คูล ความใส่ใจในการให้บริการนั้นถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้เราเหนือกว่าคู่แข่ง เราให้ความมั่นใจกับลูกค้าในด้านนี้เสมอ ซึ่งลูกค้าจะมั่นใจได้ในอุณหภูมิของตู้ว่าจะอยู่ในช่วงที่ลูกค้าต้องการเสมอ”

สำหรับธุรกิจตู้แช่ในไทยส่วนใหญ่นั้นยังเน้นไปที่ราคาเป็นส่วนมาก ซึ่งทำให้การแข่งขันด้านนวัตกรรมและการออกแบบนั้นเป็นไปได้ช้า แต่สยามอินเตอร์คูลเน้นไปที่การสร้างสิ่งใหม่ใหม่ให้เกิดขึ้นกับวงการตู้แช่โดยรวมมากกว่า เรามองโอกาสการเติบโตไปที่การออกแบบและการผสานเทคโนโลยีด้านต่างๆให้ทำงานอย่างสอดคล้องไปกับความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งมองว่าตลาดตู้แช่ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก และทิศทางการตลาดของสยามอินเตอร์คูล เน้นการขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มธุรกิจร้านอาหารที่จับตลาดบน ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบและการใช้งาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสยามอินเตอร์คูล จะเน้นผ่านตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์ที่เชียวชาญในงานครัวระดับสูง โดยเจาะกลุ่มลูกค้าที่เน้นการดีไซน์และสินค้าที่มีความเป็นพรีเมียมเป็นหลัก  และเรายังเน้นไปที่ตลาดตู้แช่เฉพาะทางโดยได้ทำการจดสิทธิบัตรการออกแบบและเทคโนโลยีตู้แช่เฉพาะทางต่างๆ เช่น ตู้แช่ยาในโรงพยาบาล  ตู้แช่แข็งแบบความเย็นลึกในอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง ตู้แช่เนื้อสัตว์ที่ไม่สูญเสียความชื้นในอุตสาหกรรมแปรรูปเนื้อสัตว์ เป็นต้น 

นอกจากนี้ยังทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท สำหรับพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในกระบวนการผลิต บริการหลังการขาย และทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด เช่น จะมีออกบูธเพื่อพบปะและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรง และเป็นผู้สนับสนุนรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ โดยมั่นใจว่าเราจะสามารถสร้างการรับรู้ให้แบรนด์ได้มากขึ้น พร้อมเจาะตลาดลูกค้าในกลุ่มพรีเมี่ยมได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.