45,116
VIEWS

สยามดิสคัฟเวอรี่ รีเทลระดับโลก

May 10, 2018 -None-

เมื่อกลางปี 2559 สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดตัวเป็น The Exploratorium ในรูปแบบไฮบริดรีเทลแห่งแรกของประเทศไทย สร้างความตื่นตะลึงด้วยรูปโฉมใหม่ที่ล้ำสมัยและคอนเซ็ปท์การนำเสนอสินค้าและบริการในรูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย กับ การค้นพบ (Experiment) , สร้างสรรค์ (Create) , และพัฒนา (Cultivate) สร้างทราฟฟิกลูกค้าเข้าสู่สยามดิสคัฟเวอรี่ จำนวนประมาณ 100,000 คนต่อวัน และยังยืนยันความสำเร็จได้จากรางวัลต่างๆ จากสถาบันระดับโลกมากมายอาทิ Gold Award for Marketing Positioning and Brand Awareness และ Gold Award for Design and Development  Excellence Renovation จาก ICSC (International Council of Shopping Center), ชนะเลิศรางวัล World Retail Awards ในสาขา Store Design of the Year 2017, และยังเป็น 1 ใน 10 Best Customer Experience Initiative อีกด้วย

สยามดิสคัฟเวอรี่ ยังคงทำการตลาดแบบเหนือชั้น ตอกย้ำความเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ในวงการรีเทลตัวจริง โดยยึดคอนเซ็ปท์ The Biggest Arena of Lifestyle Experiments มาโดยตลอด ล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดแคมเปญ “Siam Discovery Summer Exploratorium” ชวนลูกค้าค้นหามุมมองใหม่ให้กับตนเองโดยดึงอินฟลูเอ็นเซอร์คนรุ่นใหม่มาถ่ายทอดประสบการณ์ และความทรงจำจากการเดินทางสุดประทับใจในรูปแบบดิจิตอลอินสตอลเลชั่นอาร์ตโชว์ลีลาการสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างลึกซึ้ง เป็นต้นแบบของการทำการตลาดแบบเข้าถึงความต้องการส่วนลึกของลูกค้าอย่างแท้จริง (Customer Centric) เลือกเฟ้น และจัดแสดงภาพถ่ายการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบดิจิตอลอินสตอลเลชั่นอาร์ตเพื่อเป็นแรงผลักดันให้คนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมกิจกรรมค้นพบตัวตนใหม่ๆ และมองโลกในแบบที่แตกต่างไปจากเดิม

นอกจากนี้ เพื่อสร้าง Customer Engagement ให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วมกิจกรรม สยามดิสคัฟเวอรี่ได้จับมือพันธมิตรผู้ทรงอิทธิพลในวงการโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง EyeEm แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพยักษ์ใหญ่ผู้สร้าง คอมมูนิตี้ภาพถ่ายจากทั่วทุกมุมโลก จัดกิจกรรมให้ผู้สนใจเข้าร่วมส่งภาพถ่ายทริปการเดินทางที่สุดประทับใจ โดยผู้ชนะจะได้รางวัลตั๋วเครื่องบินฟรี 1 ปีกับสายการบินไทยแอร์เอเชียและรองชนะอีก 10 รางวัลจะได้รับแพ็คเกจที่พัก 2 วัน 1 คืนกับ Goo Glamper ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่สุดเก๋

และเมื่อเจาะลึกดูด้านสินค้า และบริการ สยามดิสคัฟเวอรี่ยังคงยึดมั่นในการนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างสำหรับทุกความต้องการของลูกค้า เน้นงานดีไซน์ที่โดดเด่นไม่มีที่ใดมาก่อน ดังจะเห็นได้จากสินค้าลิมิเต็ดเอดิชั่นและสินค้าคอลลาโบเรชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ อาทิเช่น ล่าสุด ร้าน ODSObjects of Desire Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ร่วมกับ กันตพล เมธีกุล นักออกแบบชาวไทยที่มีผลงานและมีชื่อเสียงจากนิวยอร์ก นำเสนอคอลเลคชั่นพิเศษ ODS x Gongkan จัดจำหน่ายเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่เท่านั้น

สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงเปรียบเสมือนสนามแห่งการประลองอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ หรือ The Exploratorium ต้นแบบแห่งการทำการตลาดค้าปลีกในรูปแบบใหม่ ที่มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย และการมอบโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่พวกเขาร่วมสร้างขึ้นร่วมกัน

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.