5,500
VIEWS

Starbucks เปิดตัว Nitro Cold Brew ที่ Ginza นี่มันกาแฟ หรือเบียร์กันแน่ ???

May 01, 2017 P.Patikom

ญี่ปุ่นมีประชากรราว 127 ล้านคน ที่สำคัญคือ คนวัยทำงานส่วนใหญ่บริโภคกาแฟถึงปีละ 400 แล้ว ดังนั้นตลาดกาแฟในญี่ปุ่นจึงใหญ่มหาศาล

เมื่อตลาดใหญ่ก็ย่อมมีผู้แข่งขันในตลาดมากตามไปด้วย เมืองใหญ่ๆ ในญี่ปุ่นจึงมีเชนร้านกาแฟจากทั่วโลกไปเปิดให้บริหารอยู่ทั่วเมือง รวมถึงเชนร้านกาแฟหมายเลข 1 อย่างสตาร์บัคส์

เมื่อไม่กี่วันมานี้ GINZA SIX ห้างค้าปลีกใหญ่ที่สุดในย่าน Ginza ที่หรูหราของโตเกียว ได้มีการจัดกิจกรรมโหมประโคมสุดขีดให้กับศูนย์ช้อปปิ้งและศูนย์วัฒนธรรมแห่งใหม่นี้ ศูนย์นี้เป็นที่รวมของแบรนด์สินค้าระดับไฮเอนด์มากกว่า 241 แบรนด์ ซึ่งรวมถึงแบรนด์ต่างประเทศดังๆ มากมายที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบ

ในวันเปิด เช้าวันที่ 20 เมษายน มีผู้คนประมาณ 2,500 คน ต่อคิวรอยาวเพื่อร่วมพิธีเปิด GINZA SIX และที่บนชั้น 6 ของร้านหนังสือ Tsutaya Books  ใน GINZA SIX ภายในร้านมีแบรนด์ใหม่ล่าสุดของ Starbucks เปิดที่นั่น Starbucks Reserve Bar

สตาร์บัคส์เป็นเครือข่ายกาแฟที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น มีสาขาอยู่ใน 47 จังหวัดในญี่ปุ่น

สำหรับ Starbucks Reserve Bar ที่ GINZA SIX เป็น Starbucks แห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นที่มีกาแฟที่หายาก ร้านกาแฟแห่งนี้มีกาแฟ Cold Brew ชนิดพิเศษซึ่งไม่พบในสาขาอื่น ๆ ของ Starbucks ในญี่ปุ่น กาแฟชนิดนี้ คือ Nitro Cold-brew

ที่นี่ เมื่อสั่งกาแฟ Nitro Cold Brew จะถูกนำไปยังเคาน์เตอร์ที่ร้าน และ Barista จะดำเนินการชงกาแฟของคุณต่อหน้าคุณโดยใช้เครื่องมือตามภาพ แม้กาแฟนี้จะชื่อ Nitro Cold Brew แต่นี่คือ "กาแฟแท้ๆ" ไม่ใช่เบียรสด

แม้เมื่อชงมาแล้ว หน้าตาจะดูเหมือนเบียร์ดังในภาพประกอบ แต่ไม่ต้องกลัว นี่คือ กาแฟอย่างแน่นอน แต่ที่ชงออกมามีหน้าตาเป็นเช่นนี้ เพราะวิธีการชงที่เฉพาะ กาแฟ Nitro Cold Brew นี้ชงด้วยความเย็นด้วยการผสมผสานก๊าซไนโตรเจน แล้วเสิร์ฟด้วยความเย็นโดยไม่มีน้ำแข็งเพิ่ม มีวิธีการเทที่ส่งผลให้เกิดลักษณะของฟองโฟมที่พื้นผิวด้านบน ลักษณะคล้ายเบียร์สด ซึ่งให้กลิ่นและรสชาติของกาแฟหอม นุ่มนวลเนียน ผสมความรู้สึกลึกๆ ของความเป็นกาแฟแท้ๆ ไม่เหมือนกาแฟที่มีมาก่อน

ราคาของกาแฟ Nitro Cold Brew นี้เริ่มต้นที่ 800 เยน (7.30 ดอลลาร์)

เครื่องดื่มนี้ ถูกสร้างขึ้นเฉพาะโดยใช้เมล็ดกาแฟจากฟาร์ม Kayon Mountain ของประเทศเอธิโอเปีย

รับประกันว่ากาแฟ Nitro Cold Brew นี้จะเป็นกาแฟที่ได้รับความชื่นชอบมาก จากผู้เข้าไปเที่ยวห้าง GINZA SIX ใน Ginza โตเกียว เมืองซึ่งไม่เคยหลับใหล และผู้คนมีความคลั่งไคล้อะไรที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา

สำหรับประเทศไทย สตารบัคส์ ถือเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคนึกถึงมากที่สุด และที่ผ่านมาสตาร์บัคส์ก็พยายามนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ ในการดื่มกาแฟมานำเสนออย่างต่อเนื่อง

งานนี้รับประกัน 100% ว่าอีกไม่นานเกินรอ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย จะต้องนำกาแฟ Nitro Cold-brew มาสร้างปรากฏการณ์ให้กับคนไทยอย่างแน่นอน

Cr : RocketNews24, SoraNews24

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.