4,612
VIEWS

“แฟนต้า ทวิสต์” เจาะกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ ผ่าน Absolute Siam Experience

Apr 29, 2017 P.Patcharin

ในปี 2559 ที่ผ่านมา มูลค่าตลาดน้ำอัดลมรวม 51,000 ล้านบาท เติบโต 3% แบ่งสัดส่วนตาม ตลาดน้ำดำ มูลค่าตลาด 35,000 ล้านบาท เติบโตขึ้น 5.3% และตลาดน้ำสี ( น้ำอัดลมกลิ่นผลไม้ ) มูลค่าตลาด 16,000 ล้านบาท

“แฟนต้า” ผู้นำตลาดเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นผลไม้ โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ครอบครองความเป็นเจ้าตลาดน้ำสีในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนแบ่ง 73% ของตลาดเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นผลไม้ในเมืองไทย ที่มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 12,000 ล้านบาท ( ข้อมูลจากการวิจัยของบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด) และ มูลค่าตลาดของแฟนต้าทั่วโลกอยู่ที่ 11,330 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 396,550 พันล้านบาท)

ในปี 2560 นี้ แฟนต้า ได้เปิดตัว “แฟนต้า ทวิสต์” ที่มาในรูปแบบขวดทวิสต์บิดเป็นเกลียว สะท้อนรสชาติแฟนต้าแสนอร่อยที่ทำให้อยากบิดขวดดื่มจนหยดสุดท้าย เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน “แฟนต้า ทวิสต์ พาร์ค” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 7 พฤษภาคมนี้ ณ ลานเอเทรี่ยม 1 สยามเซ็นเตอร์  สร้างสรรค์ในแบบ ‘Absolute Siam Experience’ นำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษกับแฟนต้าขวดทวิสต์ครั้งแรกในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ผู้นำแห่งความสนุกซ่าอย่างมีสีสัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Twist Parc, Fun with A Twist” จับกลุ่มเป้าหมายวัยทีน โดยเตรียมชวนแฟนๆ แฟนต้ามาครีเอต ลวดลายบนขวดแฟนต้า ทวิสต์ที่ไม่ซ้ำใคร ผ่านเทคนิค  VR (Virtual Reality Twist) กับการออกแบบ 360 องศา และรับกลับบ้านเป็นที่ระลึก

“แฟนต้า ทวิสต์” มีแรงบันดาลใจ มาจากความอร่อยซ่าของแฟนต้าที่ต้องบิดขวดดื่มจนหยดสุดท้าย แฟนต้าใหม่จึงมีรูปทรงขวดบิดเป็นเกลียว ‘Twist’ พลิกโฉมจากขวดธรรมดาให้มีลูกเล่นมากขึ้นอย่างที่ไม่มีใครทำมาก่อน เพื่อนำเสนอความแปลกใหม่ที่แฝงไปด้วยความโดดเด่น และรสชาติที่แสนอร่อยของแฟนต้า

ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นหนุ่มสาวที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของแบรนด์ชอบความท้าทาย ชอบลองอะไรใหม่ๆ และไม่ซ้ำใคร เราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์แฟนต้าให้เพิ่มความสนุกยิ่งขึ้นและตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยทีมแฟนต้าประเทศไทยมีโอกาสได้มีส่วนร่วมในการออกแบบช่องทางการสื่อสารและส่งเสริมให้วัยรุ่นมาครีเอทขวดแฟนต้าทวิสต์ในครั้งนี้

คลาวเดีย นาวาร์โร ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “แฟนต้าเตรียมงบกว่า 200 ล้านบาท สำหรับการทำตลาดและแนะนำแฟนต้า ทวิสต์สู่ตลาดเมืองไทย ประเทศไทยนับเป็นตลาดแฟนต้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมถึงในเอเชีย โดยจะเป็นรองก็เพียงประเทศจีนเท่านั้น โดยยังครอบครองความเป็นเจ้าตลาดน้ำสีในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนแบ่ง 73% ของตลาดเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นผลไม้ในเมืองไทย ที่มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 12,000 ล้านบาท ( ข้อมูลจากการวิจัยของบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด) กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ จึงเล็งเห็นถึงโอกาสและศักยภาพในการเติบโต ด้วยการนำเสนอนวัตกรรม แฟนต้าขวดทวิสต์มาสู่ตลาดเมืองไทย    เราเชื่อว่าการเปิดตัวแคมเปญ ‘แฟนต้า ทวิสต์’ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแฟนต้า ผู้นำตลาดเครื่องดื่มน้ำสี และช่วยเพิ่มการรับรู้ในคุณลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ในหมู่ผู้บริโภค ในฐานะเครื่องดื่มแห่งความสนุกและมีสีสันได้เป็นอย่างดี”

แฟนต้าไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ทางการตลาด การเข้าถึงผู้บริโภค และแฟนต้ายังคงยืนยัดเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมกลิ่นผลไม้ที่ครองใจคนไทยได้อย่างยาวนาน

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn