11,998
VIEWS

อิชิตัน x จ.ชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ส่งชาพรีเมี่ยม ชาชิซึโอกะ ตั้งเป้ายอดขาย 130 ล้านบาท

May 04, 2018 BrandAge Team

จ.ชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่นรุกตลาดชาพรีเมี่ยมประเทศไทย จับมืออิชิตัน กรุ๊ป เปิดตัวชาเขียวพรีเมียมพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพที่คิดค้นสูตรโดยทีมาสเตอร์ชื่อดังของเมือง ลงตลาดเป็นครั้งแรกรับเทรนด์ตลาดชาเขียวพรีเมียมที่เติบโตสวนกระแส 

ชาเขียวพร้อมดื่มตรา “ชิซึโอกะ” นำเสนอใน 2 รสชาติ คือ ต้นตำรับ (ไม่มีน้ำตาล) และหวานน้อย (Mildly Sweet) มีจุดเด่นที่การใช้ใบชานำเข้าจากเมืองชิซึโอกะ 100% คัดเลือกเฉพาะใบชาต้นฤดูกาล (First Flush & Second Flush) พัฒนาสูตรโดยมิสเตอร์ซาโตรุ ฟูจิโมโต ทีมาสเตอร์คนสำคัญของเมือง และเป็นเครื่องดื่มชนิดแรกและชนิดเดียวที่ได้รับตราสัญลักษณ์ประจำเมือง (Fujipi) และการรับรองเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการจากสมาคมเพื่อการส่งออกชา จ.ชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น มีขนาดบรรจุ 440 มล. ราคา 30 บาท วางจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

ชิซึโอกะเป็นแหล่งผลิตชาอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น 40% ของการบริโภคชาในประเทศญี่ปุ่นมาจากที่นี่ จนได้รับการยอมรับว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งชาประเทศญี่ปุ่น” เนื่องจากภูมิอากาศเอื้ออำนวยต่อการผลิตใบชาคุณภาพ  ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำในการเกษตรที่ได้จากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ จึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ทำให้ใบชามีรสชาติหอมละมุน มีคุณภาพให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ และเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการดื่มชามายาวนานจึงมีการพัฒนาคุณภาพดิน การเก็บเกี่ยว และการผ่านกระบวนการที่ได้รับยอมรับถึงความพิถีพิถัน จนกลายเป็นจิตวิญญาณของชาวชิซึโอกะ

มิสเตอร์ทัตซึฮิโกะ โมชิซากิ ประธานสมาคมชาเพื่อการส่งออก เมืองชิซึโอกะ กล่าวเสริมว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสนำเสนอความเป็นเมืองชิสึโอกะต่อคนไทยผ่าน “ผลิตภัณฑ์ชาพร้อมดื่มตราชิสึโอกะ” ในประเทศไทย ในนามของประชาชนเมืองชิสึโอกะ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะชื่นชอบชาชิสึโอกะ ซึ่งเป็นความภูมิใจของชาวเมืองชิสึโอกะอย่างแท้จริง”

มิสเตอร์ซาโตรุ ฟูจิโมโต ทีมาสเตอร์ผู้พัฒนาสูตรชาชิซึโอกะกล่าวว่า “ผมทราบว่าประเทศไทยซึ่งเป็นเมืองร้อนชอบดื่มชาที่ให้ความสดชื่น แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ยังอยากนำความเข้มข้น หวานกลมกล่อมของชาชิซึโอกะพัฒนาให้เข้ากับรสชาติที่ถูกปากคนไทย  สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้คือการเลือกใบชาที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้น้ำชาคุณภาพดีที่สุด ผมจึงเลือกใช้ใบชาต้นฤดู (ชาที่เก็บเกี่ยวครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 ของปี) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Spring Winter Tea หลังจากอิชิตันได้นำสูตรไปผลิตและส่งผลิตภัณฑ์กลับมา ผมได้ดื่มแล้ว รู้สึกถึงความสดชื่น มีความเป็นชาที่สดเหมือนกับที่ผมส่งไป  รสหวานของใบชายังคงอยู่ รสขมฝาดที่ไม่ดีหายไป ผมรู้สึกดีใจมากถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีมาก และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานของผมสู่ผู้บริโภคชาวไทย”

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บ.อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แม้ตลาดชาพร้อมดื่มในประเทศไทยจะชะลอตัวลงในระยะ 3 ปีที่ผ่านมา แต่ตลาดชาพร้อมดื่มระดับพรีเมี่ยมกลับเติบโตต่อเนื่องติดต่อกัน 3 ปี โดยมีมูลค่าตลาด 891 ล้านบาท  ประกอบกับเทรนด์การบริโภคชาแบบหวานน้อย และไม่มีน้ำตาลในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ หลังจากวางจำหน่ายไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมากในหมู่ผู้บริโภค  คาดว่าโอกาสทางการตลาดของชาชิซึโอกะในตลาดชาพร้อมดื่มแบบพรีเมียมจะผลักดันให้เซ็กเม้นท์ดังกล่าวเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะสามารถทำยอดขายให้กับอิชิตัน กรุ๊ป ประมาณ 130 ล้านบาทภายในปีนี้” 

เครื่องดื่ม

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn