เอาใจคนโสด Facebook เปิดฟีเจอร์ใหม่ "บริการหาคู่"

May 02, 2018 P.Patikom

Mark Zuckerberg CEO Facebook ได้ประกาศในการประชุม F8 ของ Facebook อันเป็นการประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปี โดยอ้างถึงบทความใน Forbes เมื่อปี 2017 ว่า "หนึ่งในสามของการแต่งงานในสหรัฐ เริ่มต้นจากการพบกันทางออนไลน์" เขาได้ชี้ให้เห็นว่าผู้ใช้ Facebook จำนวน 200 ล้านรายในขณะนี้ แสดงสถานะของตัวเองว่าเป็นโสด ดังนั้นเขาตึงเกิดความคิดที่จะทำให้ Facebook ช่วยให้ผู้คนได้ค้นพบความรักที่ยั่งยืน

ทีมงาน Facebook ได้อธิบายเพิ่มเติมบนเวทีว่า Facebook Dating จะ "เป็นกระจกส่องให้เห็นวิถีทางที่ผู้คนจะได้พบกับชีวิตจริง โดยผ่านประสบการณ์ที่พวกเขามีร่วมกันผู้ใช้จะตั้งค่าโปรไฟล์ซึ่งจะแยกออกจากบัญชี FB ปกติ เพื่อให้กิจกรรมเกี่ยวกับการเดทใดๆ จะไม่ปรากฏบนฟีดข่าว (News Feed) หรือในการแชร์กับเพื่อนๆ (แม้ว่าพวกเพื่อนๆจะเลือกใช้บริการนี้ด้วย)

 

นี่เป็นวิธีทำงานของฟีเจอร์ Dating ของ Facebook :

 

เลือกใช้เพื่อสร้างโปรไฟล์ที่มีเพียงชื่อแรกของคุณ โปรไฟล์ของคุณจะไม่ปรากฏแก่เพื่อนๆ, และผู้ใช้ที่ไม่ได้อยู่ใน Dating Feature และจะไม่ปรากฏในฟีดข่าว

 

จากนั้นผู้ใช้สามารถเลือกกลุ่มและกิจกรรมที่พวกเขาเป็นสมาชิก และ "ปลดล็อก" เพื่อเข้าสู่การนัดเดท จากนั้นคุณจะเห็นโปรไฟล์ของผู้ใช้รายอื่นที่ปลดล็อกของพวกเขาเช่นกัน คุณสามารถเรียกดูโปรไฟล์ของผู้คนที่แสดงภาพบางส่วนของพวกเขา พร้อมกับข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับพวกเขา คุณจะแสดงตนตามความสนใจร่วมกันและเพื่อนๆที่มี รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ ที่ Facebook มีให้กับคุณ บริการจะแนะนำคนที่เข้ากันได้ "บนพื้นฐานของความชอบของการนัดเดท ในสิ่งที่เหมือนกัน และสร้างความสัมพันธ์กัน" หากทั้งสองคนสนใจ คุณจะสามารถเริ่มต้นการสนทนากับใครบางคนในกล่องจดหมายพิเศษที่แยกต่างหากจาก Messenger และ WhatsApp, เพื่อความปลอดภัยในขณะนี้จะสามารถส่งข้อความได้เท่านั้น

 

สิ่งนี้ได้ก่อให้เกิดความชัดเจนในความคิดของนักลงทุนว่า แอพหาคู่ Tinder ตกอยู่ในอันตราย พิจารณาจากหุ้นของบริษัทแม่ของ Tinder, Match Group ลดลง 17 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ Facebook 

ได้ประกาศเปิด "บริการหาคู่"

 

Cr : TechCrunch / engadget

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.