5,514
VIEWS

แฟชั่นจากขยะ Lifestyle Trends

Apr 25, 2017 U.Jirapan

การตอกย้ำเรื่องไลฟ์สไตล์แฟชั่นของคนในยุคนี้ เริ่มอีกครั้ง 10 พฤษภาคมนี้ คือวันที่ Adidas วางขายรองเท้า 3 รุ่นที่ทำจากขยะพลาสติกในมหาสมุทร รวมถึงอวนดักปลา ที่ถูกเก็บมาจากเรือประมงผิดกฎหมาย โดยนำอวนจากการทำประมงที่ผิดกฎหมายมาผลิต นับเป็นความร่วมมือกับ Parley for the Oceans องค์กรที่ปกป้องท้องทะเลจากขยะพลาสติกและมลภาวะอื่นๆ ที่จะสร้างความเสียหายให้กับทะเล ไม่น้อยกว่า 2 ปี ในขณะที่แบรนด์เสื้อผ้าของใช้ Ecoalf ถูกทำมาจากขยะพลาสติกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และวางขายบนเว็บไซต์แล้วเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่ไม่เพียงแต่จะสนใจเสื้อผ้ารองเท้าที่แบรนด์ใส่ใจเรื่องดีไซน์เท่านั้น หากยังสนใจที่มา ที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนในการช่วยดูแลโลกด้วยเช่นกัน

Adidas ส่งรองเท้าจากขยะ 3 รุ่นวางตลาด

สำหรับรองเท้าที่เน้นไลฟ์สไตล์แฟชั่น Adidas ประกาศเปิดตัว 3 รุ่นอย่างเป็นทางการทั่วโลก คือ Ultra Boost, Ultra Boost X and Ultra Boost Uncaged สนนราคาคู่ละ 200 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7,000 บาท

“ในฐานะที่เราเป็น Global Brand เราต้องช่วยเหลือการเปลี่ยนแปลงให้โลกของเราดีขึ้น การดีไซน์รองเท้าทั้ง 3 รุ่น ได้สะท้อนให้เห็นในสิ่งที่เราสนับสนุนการนำขยะพลาสติกกลับมาใช้ เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดรองเท้าทั้ง 3 รุ่น  นับเป็นเรื่องที่ Adidas ได้ส่งมอบรองเท้าที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่เรามีชื่อเสียงในเรื่องนี้...” Mathias Amm ผู้อำนวยการ ประเภทสินค้ารองเท้าวิ่ง Adidas กล่าว

เส้นสายสีฟ้าที่ประดับประดารองเท้าทั้ง 3 รุ่นของ Adidas ได้รับแรงบันดาลใจจากเฉดสีของมหาสมุทร แต่ละคู่ผลิตจากขวดพลาสติกคู่ละ 10 ขวด มีส่วนประกอบครอบคลุมถึงเชือกผูกรองเท้า, สายรัดส้นเท้า, ซับส้น  และพื้นรองเท้า ทุกอย่างถูกสร้างด้วย Parley Ocean Plastic

นอกเหนือจากวัสดุจาก Parley รองเท้าทั้ง 3 รุ่นยังมีเทคโนโลยี Adidas ที่มีชื่อเสียง เช่น Primeknit และ Boost ที่ช่วยลดแรงบิดของเท้า เป็นการดัดตามธรรมชาติตั้งแต่ส้นเท้าไปจนถึงนิ้วเท้า นอกจากนี้ยังเป็นเทคโนโลยี Adaptive Arch เพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่

พร้อมกันนี้ กิจกรรมใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น Pro-environment  โดย Adidas เชิญชวนนักวิ่งผ่านทางออนไลน์ เป็นส่วนหนึ่งของงานการวิ่งแบบดิจิตอลกับ Parley Run for the Oceans ในช่วงสัปดาห์ของ World Oceans Day 2017 (8 มิถุนายน)

ช่วยปกป้องมหาสมุทร ติดตามการวิ่งของพวกเขาในแอพ Runtastic Mobile ตั้งแต่วันที่ 5 - 11 มิถุนายน

ทั้งนี้ อาดิดาสประกาศความร่วมมือกับ Parley for the Oceans ที่สหประชาชาติในมหานครนิวยอร์ก เดือนมิถุนายน 2558

Ecoalf นำขยะพลาสติกจากทะเล ทำเป็นเสื้อผ้า

Ecoalf โดยมูลนิธิอีโคอัลฟ์ เริ่มโครงการ UPCYCLING THE OCEANS ที่ประเทศสเปน ตั้งแต่ปี 2558 และเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Sustainable Brand จากนั้นเป็นความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTTGC) เปิดโครงการ UPCYCLING THE OCEANS, THAILAND

“การร่วมมือกันในครั้งนี้ นับเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ดำเนินการจัดเก็บขยะในทะเลไทยอย่างเป็นระบบ โดยตลอดกระบวนการการจัดเก็บ แปรรูป และพัฒนาเป็นเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นจะดำเนินการในไทย รวมทั้งการสร้างความตระหนักของปัญหาและผลกระทบของขยะในทะเล ซึ่งมีขยะพลาสติกในมหาสมุทรทั่วโลกถึง 269,000 ตัน หรือ 2.25 ล้านล้านชิ้น...”  Javier Goyeneche ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิอีโคอัลฟ์ กล่าว

ขั้นตอนการดำเนินการ จะเน้นไปที่การให้ความรู้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวทั่วไปที่สนใจร่วมเป็นอาสาสมัครเกี่ยวกับการเก็บขยะจากท้องทะเลและพื้นที่ชายฝั่ง รวมถึงวิธีการคัดแยกขยะที่ถูกต้อง เพื่อนำมาแปรรูปขยะพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ PTTGC ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจเคมีภัณฑ์จะเข้ามาร่วมรณรงค์การนำขยะขวดพลาสติกใส หรือขวด PET และขยะจากพลาสติกโพลิเอทิลีน (PE) ในทะเลและพื้นที่ชายฝั่งมาใช้ซ้ำ โดยการแปรรูปในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า ด้วยนวัตกรรมการผลิตเป็นเส้นใยสังเคราะห์ และพัฒนาออกแบบเป็นเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่นที่มีมูลค่าที่สูงขึ้น

พื้นที่เป้าหมาย คือฝั่งทะเลตะวันออก เช่น เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ฝั่งทะเลอ่าวไทย อาทิ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี และฝั่งทะเลอันดามัน ที่ภูเก็ต คาดหวังว่าโครงการ UPCYCLING THE OCEANS, THAILAND จะเป็นการขับเคลื่อนที่นำไปสู่การลดปริมาณขยะในทะเลไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป

“ถ้าคุณมองเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แบรนด์ Ecoalf โดยที่ไม่บอกว่าทำมาจากอะไร จะไม่รู้เลยว่า นี่คือผลิตภัณฑ์แฟชั่นที่ทำมาจากขยะพลาสติกในมหาสมุทรนำมา Upcycling ด้วยนวัตกรรมและดีไซน์ ซึ่งผมเชื่อถึงความยั่งยืนและการเติบโตของแบรนด์ Ecoalf...” ฮาเวียร์ เคยกล่าวไว้เมื่อให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยเป็นครั้งแรก

สนนราคาเสื้อผ้า รองเท้ากระเป่า Ecoalf ขายบนเว็บไซต์ ราคาอยู่ระหว่าง 70 กว่ายูโร หรือประมาณ 2 พันกว่าบาทขึ้นไป

ที่มา Cr. footwearnews.com ecoalf.com

Adidas

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn