McDonald's ในสหรัฐยกระดับสู่พรีเมี่ยม ปรุงเบอร์เกอร์ด้วยเนื้อวัวสดรับมือคู่แข่ง

Apr 05, 2018 P.Patikom

ฟาสท์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ McDonald's เริ่มต้นให้บริการใช้เนื้อว้วสดในการปรุงเป็นไส้เบอร์เกอร์ ขายในร้านของ McDonald's ในสหรัฐ เพื่อยกระดับเบอร์เกอร์ของตนเป็นคุณภาพระดับพรีเมี่ยม รับมือการรุกตลาดเบอร์เกอร์ระดับพรีเมี่ยมของคู่แข่ง เบอร์เกอร์ที่ปรุงด้วยเนื้อวัวสดของ Mc จะขายในร้านสาขาของ Mc จำนวน 14,000 แห่งในสหรัฐภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

ขณะที่ McDonald's ในอังกฤษกล่าวว่า "เราจะดูว่าเกิดอะไรขึ้นในสหรัฐ และดูว่านวัตกรรมนี้เป็นสิ่งที่เราควรพิจารณาดำเนินการในอังกฤษหรือไม่ ไส้เบอร์เกอร์ของเราทำมาจากเนื้อวัวอังกฤษและไอริช 100 เปอร์เซ็นต์ และในการปรุงเป็นเบอร์เกอร์ไม่มีส่วนผสมอื่นใดนอกจากเกลือและพริกไทยเล็กน้อย"

McDonald's ในอังกฤษยังกล่าวว่า "เนื้อวัวที่ใช้ในการปรุงเป็นไส้เบอร์เกอร์ถูกแช่แข็งในร้านของ Mc โดยใช้ "กระบวนการที่สมบูรณ์แบบที่ใช้มาตลอดหลายทศวรรษ"

การใช้เนื้อวัวสดในการปรุงเป็นไส้เบอร์เกอร์ของ McDonald's ในสหรัฐ เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่กว่าของ McDonald's เนื่องจากอาหารประเภทเบอร์เกอร์ครองตลาดส่วนใหญ่ในกลุ่มฟาสท์ฟู้ดในสหรัฐ และคู่แข่งรายใหม่ๆ เช่น Shake Shack ที่เป็นเชนร้านเบอร์เกอร์ในสหรัฐ ได้มีการใช้เนื้อวัวสดในการปรุงเป็นไส้เบอร์เกอร์ เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งให้กับแบรนด์ของตน

"ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา McDonald's ได้ปรับราคาเพิ่มและเพิ่มเมนู และยังได้เลิกใช้ส่วนผสม เช่น น้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูง เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพ" David Henkes, ผู้บริหารอาวุโสของ Technomic, บริษัท ที่ปรึกษาด้านการวิจัยร้านอาหาร กล่าว "McDonald's ตอบสนองต่อแรงกดดันในอุตสาหกรรมซึ่งมาจากแรงกดดันของผู้บริโภคที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง"

"มันเป็นสิ่งที่พวกเขาได้พยายามทำเพื่อสร้างการรับรู้ใหม่ๆที่แตกต่างจากเดิมให้กับแบรนด์ของ McDonald's"
บริษัทได้ทดสอบความชื่นชอบของผู้บริโภคสำหรับเบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อวัวสดประมาณหนึ่งปี เบอร์เกอร์ที่ไส้เบอร์เกอร์ทำจากเนื้อวัวสดรวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้เริ่มมีจำหน่ายแล้วที่ร้าน McDonald's ประมาณ 3,500 แห่งในสหรัฐรวมทั้งที่ไมอามี, ออร์แลนโด และแนชวิลล์"

ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ขายร่วมไปกับเบอร์เกอร์แบบเดิมที่ใช้เนื้อสัตว์แช่แข็ง ในเดือนหน้าเบอร์เกอร์ที่ปรุงจากเนื้อวัวสดจะเปิดให้บริการที่ร้าน Mc ใน ลอส แองเจลีส, ฮูสตัน และ ซานฟรานซิสโก 

Chris Kempczinski ประธาน McDonald's สหรัฐ กล่าวว่า "การนำเสนอเบอร์เกอร์ทำจากเนื้อวัวสด คือการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดในเมนูของร้าน  McDonald's นับตั้งแต่การเริ่มต้นให้บริการอาหารเช้าตลอดทั้งวัน ในปี 2015"

เพื่อรักษาการบริการให้รวดเร็วตามมาตรฐานเดิม McDonald's ต้องเปลี่ยนแปลงซัพพลายเออร์ และทีมงานครัวของพวกเขา "ถ้าบริการ drive-through ช้าลง จะเกิดวิกฤตกับธุรกิจของเรา ดังนั้นเราต้องใช้เวลามากในการพัฒนาบริการเพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถทำอาหารได้รวดเร็วในมาตรฐานฟาสท์ฤู้ดของเราให้บริการลูกได้ทันเวลาตามที่ลูกค้าสั่ง" Kempczinski กล่าว

Cr : BBC

food

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.