412,332
VIEWS

หิมะตกรับ Summer แล้วทั่วประเทศที่ 7-11 กับ Snowy Weizen By Est.33

Apr 05, 2018 -None-

ในยุคที่นักดื่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เกิดการมองหาเบียร์ทางเลือกใหม่ๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ นอกเหนือจาก Lager เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ที่ไม่อยากยึดติดกับอะไรเดิมๆ แต่ก็ไม่ไกลตัวเกินไป ทำให้ศึก “ตลาดเบียร์” ดุเดือดมาอย่างต่อเนื่อง แต่คงไม่มีอะไรทำให้วงการเบียร์สั่นสะท้านแบบ 9 ริกเตอร์ได้เท่ากับ Weizen จากบริษัทยักษ์ใหญ่บุญรอดที่ปล่อย “Snowy Weizen by Est.33” ลงตลาดเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา

ซึ่งสิ่งที่ทำให้ Snowy Weizen ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ดื่มในวงกว้างเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่เพียงเทรนด์การดื่มที่พัฒนาขึ้นเท่านั้น แต่ความแตกต่างในทุกมิติ ถือเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ Snowy Weizen พิเศษกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์กระป๋องรูปหมี Grizzly ที่คุ้นหน้าคุ้นตา ผลงานของ Alfred Basha ศิลปินแนว Surrealistic ที่โด่งดังบน Pinterest  เบียร์ Weizen รสชาตินุ่ม ดื่มสบายๆ ชิลล์ๆ ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ แถมเมื่อจับแล้วกระป๋องยังด้านให้ความรู้สึกที่ Craft และ Premium ทั้งหมดจึงเป็นใจให้ Snowy Weizen เป็นแรร์ไอเทมที่ใครได้เป็นเจ้าของต้องถ่ายรูปโชว์ให้โลกรู้ว่า ผม/ฉันได้ดื่มแล้ว!”

แต่กระแสคงไม่แรงถึงปัจจุบัน ถ้าของไม่ถึงจริงงั้นมาลองเจาะลึกดูเป็นส่วนๆ กันไปเลยว่าเพราะอะไร Snowy Weizen ยังคงถูกพูดถึงและเป็นที่ต้องการจนถึง ณ ขณะนี้

คราฟต์เบียร์ราคาไม่โหด

เมื่อพูดถึงเบียร์ Weizen คนไทยส่วนใหญ่อาจสงสัยว่าคืออะไร แตกต่างกับเบียร์ทั่วไปอย่างไร แต่ถ้าเป็นคอเบียร์คงต้องรู้แน่นอนว่าเบียร์ประเภทนี้เป็นแบบเดียวกับ Hoegaarden ที่ทำมาจากมอลต์ ข้าวสาลี และการหมักบ่มยีสต์ที่แตกต่างจากเบียร์ Lager ทั่วไปที่คนไทยคุ้นเคย จึงทำให้เบียร์มีความเบา นุ่ม หอม ดื่มง่าย ถูกปาก ถูกใจใครหลายคน แต่กว่าจะได้ดื่มเบียร์ประเภทนี้แต่ละครั้งคงต้องรอโอกาสพิเศษกันสักหน่อย ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง หาซื้อได้ยาก เพราะมีวางขายตามร้านอาหาร ผับ บาร์ ร้านค้าเฉพาะกลุ่ม ส่งผลให้ผู้บริโภคบางกลุ่มอาจไม่มีกำลังมากพอในการเข้าถึง

ยังไม่นับแบรนด์อื่นที่เป็นเบียร์ประเภทเดียวกับ Snowy Weizen ในตลาดคราฟต์เบียร์ ที่เฉพาะกลุ่มเช่นกัน ทำให้เบียร์ Weizen  ยังไม่แมสพอที่คนไทยส่วนมากจะได้ลอง ดังนั้นจึงเกิดช่องว่างขนาดใหญ่ของตลาดเบียร์ที่ Snowy Weizen สามารถเข้ามายึดพื้นที่ได้อย่างเหมาะเจาะ ด้วยการตั้งราคาใน 7-11 ที่ทุกกลุ่มบริโภคสามารถเข้าถึงได้ แค่เพียง 55 บาทเท่านั้น

ดีไซน์ฟีลลิ่งเบียร์นอก

มีคนกล่าวไว้ว่า First Impression เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่ง Snowy Weizen แสดงให้รู้ว่าเป็นความจริง เพราะกระแสตอบรับในโลกโซเชียลต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งที่สร้างความประทับใจแก่พวกเขา คือ กระป๋อง ที่ให้ความรู้สึกว่า นี่คือ เบียร์อิมพอร์ตจากต่างประเทศ ด้วยจุดเด่นลายหมี Grizzly สีน้ำตาลเข้ม ที่มีต้นสนอยู่บนหลัง อีกด้านพิมพ์ชื่อแบรนด์ตัวใหญ่พร้อมวิธีการดื่ม ที่เขียนไว้ว่า ต้องพลิกกระป๋องกลับหัวไป – มาก่อนดื่มในรูปแบบฟอนต์เท่ๆ วินเทจหน่อยๆ บรรจุบนกระป๋องสีครีม สัมผัสด้าน โดยทางบุญรอดนั้นยอมลงทุนทำกระป๋องให้ด้าน เพื่อให้ทุกๆ คนได้สัมผัสถึงความ Craft และ ความแตกต่าง จากดีไซน์ทั้งหมดนี้เอง ได้สร้างความพิเศษแบบเหนือชั้นกว่ากระป๋องเบียร์ทั่วไป โดดเด่นจนทุกคนต้องพูดถึง และเชื้อเชิญให้แชะภาพแชร์บนโลกโซเชียลกันสนั่น จนเกิดเป็นกระแสเรียก Snowy Weizen ว่า เบียร์หมี

นับได้ว่าการดีไซน์ ถือเป็นปัจจัยที่กระตุ้นการซื้อได้ดีแบบไม่คาดคิด เพราะในโลกโซเชียลออนไลน์ทุกคนล้วนต้องการแสดงไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ผ่านรูปภาพต่างๆ ยิ่งอะไรที่แปลกใหม่ มีความสวยงาม ยิ่งกระตุ้นให้ต้องรีบโพสต์โชว์ ซึ่งทางบริษัทบุญรอดได้ให้ความสำคัญกับปัจจัยนี้เป็นอย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องยากเลย หากทางบุญรอดจะสามารถปั้น Snowy Weizen ให้เป็น First Impression ที่ใครหลายคนอยากจะเป็นเจ้าของ

ซื้อง่าย ขายคล่อง หลักสูตรประสบความสำเร็จ

ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่ปูเส้นทางความสำเร็จไว้อย่างไม่สะดุด กระตุ้นให้ผู้คนตามหาอยากดื่มกันมากมาย และฉีกกฎทางการตลาดอีกครั้งด้วยการขายเฉพาะกระป๋องตามร้านอาหารสาย Craft ต่างๆ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในตลาดว่าเบียร์กระป๋องก็ดื่มตามร้านเบียร์ต่างๆ ได้

ทางบุญรอดจึงเห็นว่าถึงเวลาที่จะเดินเกมรุกฆาต ด้วยการปล่อย Snowy Weizen ลงตู้แช่ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศไทย เพื่อเสิร์ฟความต้องการของนักดื่มได้แบบทั่วถึง จนเกิดเป็นปรากฏการณ์ Snowy Weizen เต็มโลกโซเชียลอีกครั้ง พร้อมแคปชั่นที่เต็มไปด้วยบรรยากาศชิลๆ ส่งต่อความรู้สึกเย็นสบายเหมือนหิมะตกให้อยากลองดื่มกันไปไม่มีสิ้นสุด

Snowy Weizen ถือเป็นอีกผลลัพธ์ของความกล้าที่จะแตกต่างและการฉีกกฏการตลาดแบบเดิมๆ ของบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งไม่ใช่แค่ความสำเร็จที่ได้รับ แต่เป็นการยืนยันความเป็นผู้นำตลาดเบียร์ไทยที่กล้าลุกขึ้นมาปฏิวัติกลยุทธ์การตลาดแบบเก่า

สำหรับใครที่อยากไปลิ้มลอง Snowy Weizen เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการดื่ม หรือใครที่ติดใจในรสชาติเบียร์ Weizen ตัวนี้ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา!

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn