10,982
VIEWS

KFC แก้วิกฤตใน UK : ตอบสนองปัญหาด้วยโลโก้ FCK 'We're Sorry'

Apr 02, 2018 P.Patikom

KFC ประสบปัญหาวิกฤติที่แปลกประหลาดในสหราชอาณาจักรในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากฟาสท์ฟู้ดไก่ทอดชื่อดังที่เรารู้จักกัันดีนี้ ขาดแคลนไก่สำหรับการให้บริการลูกค้า ทำให้ KFC ต้องออกมาขอโทษลูกค้า ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ จัดเรียงตัวสะกดชื่อ KFC ใหม่เป็นคำว่า "FCK"

การขาดแคลนไก่เกิดจาก "ปัญหาการดำเนินงาน" กับผู้ให้บริการการจัดส่งรายใหม่ DHL ทำให้ต้องปิดให้บริการชั่วคราวสำหรับสาขา KFC ส่วนใหญ่จากทั้งหมด  900 แห่ง (บางสาขาเปิดใหม่ด้วยเมนูที่ จำกัด และใช้เวลาสั้นลง) บรรดาแฟนๆที่ผิดหวังจากการขาดแคลนไก่ของ KFC ต่างออกมาโวยวายด้วยความไม่พอใจในสื่อสังคมออนไลน์ และพยายามที่จะให้ตำรวจเข้ามาจัดการเรื่องนี้ (ทำให้ตำรวจทั้งในลอนดอนและแมนเชสเตอร์ต้องเตือนแฟน KFC ที่กำลังโกรธว่า นี่เป็น "วิกฤตของ KFC (#KFCCrisis)" ไม่ใช่เรื่องของตำรวจ)

KFC ได้ตั้งค่าเว็บไซต์เพื่อให้แฟน ๆ ทราบว่ามีร้านใดบ้าง ที่ใกล้ที่สุด ที่เปิดให้บริการอยู่ อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว BBC ได้รายงานเมื่อวานนี้ว่าร้านสาขาของ KFC ในสหราชอาณาจักร สามารถเปิดให้บริการได้ประมาณ 700 ร้านแล้ว

แฟนๆที่คลั่งไคล้ KFC กล่าวด้วยความโมโหว่า "ฉันต้องไป Burger King" หลังจากกลับไปที่ KFC ซ้ำๆ ซึ่งเธอได้รับกล่องข้าวฟรี เป็นสิ่งที่ KFC ตอบสนองต่อปัญหาอย่างรวดเร็วท่ามกลางการแข่งขันในธุรกิจฟาสท์ฟู้ด ด้วยการเสนอแคมเปญ a year of free King Boxes สำหรับผู้หญิง

ไม่ใช่แค่ Burger King เท่านั้นที่ได้ประโยชน์จากวิกฤต KFC (#KFCCrisis), Iceland Foods ได้นำเสนอเนื้อไก่ทอดกรอบฟรีในขณะที่ PETA ได้ทวีตเกี่ยวกับสถานะของฟาร์มไก่แบบอังกฤษ

KFC ตระหนักดีว่าคำขอโทษอยู่ในลำดับที่ตามมาหลังจาก "สัปดาห์นรก" ที่เกิดขึ้น KFC ได้ลงโฆษณาขอโทษเต็มหน้าในหนังสือพิมพ์ The Sun และ Metro, โฆษณาได้แสดงการขอโทษอย่างจริงใจในปัญหาอันเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ในขณะที่ยอมรับว่า "ร้านฟาสท์ฟู้ดไก่ที่ไม่มีไก่บริการ" เป็นสิ่งที่ "ไม่ดี"

KFC ทำโฆษณาดึงดูดความสนใจของผู้อ่านด้วยการทำโลโก้ใหม่สำหรับการขอโทษที่สะท้อนความรู้สึกอย่างชัดเจนของทั้งแฟนพันธุ์แท้ฟาสท์ฟู้ด KFC และผู้บริหารของบริษัทต่อปัญหาการขาดแคลนไก่ ด้วยการเรียงลำดับตัวสะกด "KFC" ใหม่เป็น "FCK" 

คำขอโทษของ KFC ได้รับการต้อนรับในทางบวกเป็นอย่างมากเป็นจากแฟนๆพันธุ์แท้ของฟาสท์ฟู้ด KFC บนสื่อสังคมออนไลน์

Andrew Bloch ผู้ก่อตั้ง และ Group Managing Director ของ Frank PR กล่าวว่า "คำขอโทษของ KFC เป็น "Masterclass ในการจัดการวิกฤต PR" ขณะที่นักการตลาดคนอื่นๆ และแฟนๆ KFC ทวีตยกย่องการออกมาขอโทษของ KFC

Cr : Adweek

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn