เติมความสุขทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ กับเมนูอาหารเที่ยง S.C-C SPECIAL LUNCH ที่ SIWILAI CITY CLUB

Feb 23, 2018 -None-

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป SIWILAI CITY CLUB (ศิวิไล ซิตี้ คลับ) เปิดตัวเมนูอาหารเที่ยงซึ่งประกอบไปด้วย 7 เมนูรับประทานง่ายเอาใจทุกเพศทุกวัย ที่รวมไว้ตั้งแต่เมนูเบาๆ อย่างสลัด ไล่ไปจนถึงเมนูอิ่มท้อง ครบ จบ ในจานเดียว

เมนูไฮไลท์ที่อยากแนะนำเริ่มด้วยจานเฮลท์ตี้สำหรับสาวๆ อย่าง Crispy Salmon Salad (280.-) ที่ได้ไอเดียมาจากเมนูยำแบบไทยๆ อย่างยำปลาดุกฟู แต่ปรับสูตรให้มีความฟิวชั่นมากขึ้น จานนี้เชฟเลือกใช้เนื้อปลาแซลมอนอย่างดี นำมาทอดกรอบให้เป็นปลาแซลมอนฟูกรอบ เพิ่มความหลากหลายของรสชาติด้วยผักนานา ชนิด โดยมีทีเด็ดอยู่ที่มะม่วงฝานบางแผ่นใหญ่ เวลารับประทานห่อเอาผักสลัด ปลาแซลมอนฟูไว้ในคำเดียว ได้รสชาติที่ทั้งเปรี้ยว สดชื่น และสัมผัสที่กรุบกรอบเข้ากับน้ำสลัดใสที่มีเบสเป็นน้ำยำไทยๆ รสชาติจี๊ดจ๊าดได้เป็นอย่างดี  

นอกจากสลัด ขอแนะนำเมนูเส้นอย่างสปาเกตตี้กุ้งผัดกระเพรา (320.-) รสชาติเข้มข้น จานนี้เชฟนำเมนูยอดนิยมของคนไทยอย่างผัดกระเพราะมาดัดแปลงให้กลายเป็นสปาเกตตี้รสจัดจ้าน ความพิเศษอยู่ที่การใส่วัตถุดิบแบบจัดหนัก ทั้งพริกสด กระเทียมซอย ซอสปรุงรส กุ้งสดและใบกระเพราแบบไม่อั้นเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นใบกะเพราะตามแบบฉบับเป๊ะๆ

หากใครชอบรับประทานเนื้อสัตว์ขอแนะนำเมนูห้าดาวอย่าง SIWILAI FRIED CHICKEN (280.-) ที่นำเนื้อไก่ส่วนสะโพกชิ้นโตมาหมักกับเครื่องปรุงสูตรลับ ทุบพอประมาณให้กลายเป็นแผ่นบางๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหนาที่สามารถเคี้ยวได้เต็มๆ คำ ก่อนนำไปคลุกกับแป้งบางๆ แล้วทอดด้วยน้ำมันดอกทานตะวันร้อนๆ ให้ไก่กรอบเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟพร้อมกับโคว์สลอว์รสเข้มข้นกว่าปกติเพราะตัวกะหล่ำที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลักถูกนำไปดองเล็กน้อยเพื่อกำจัดรสขมอันและช่วยให้มายองเนสคลุกเคล้าเข้ากับกะหล่ำได้ดียิ่งขึ้น อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ DUCK CONFIT (380.-) ขาเป็ดตุ๋นจนเนื้อหนังกรอบ เมนูนี้เชฟนำขาเป็ดคุณภาพดีมาตุ๋นในน้ำมันที่ความเดือดต่ำ ก่อนนำไปทอดจนหนังกรอบเป็นสีทองเพื่อกักเก็บความอร่อยไว้ด้านใน เวลารับประทานเหมือนเนื้อเป็ดละลายในปาก ตัดกับหนังกรุบกรอบให้รสสัมผัสที่น่าพึงพอใจ จานนี้ถูกนำมาดัดแปลงเล็กน้อยในสไตล์ SIWILAI CITY CLUB โดยผสานความเป็นเอเชียเข้าไปกับตัวซอสที่ตั้งใจปรุงให้เป็นซอสเปรี้ยวหวานในแบบของอาหารจีน จัดเต็มทั้งพริกหวาน แตงกวา ทานคู่กับคะน้าฮ่องกงกรุบกรอบ

SIWILAI AFTERNOON TREAT

 

สำหรับสายของหวาน สามารถแวะมาจิบน้ำชายามบ่ายแกล้มขนมอร่อยๆ ได้กับ SIWILAI AFTERNOON TREAT (550.-) เซ็ทอาฟเตอร์นูนทีที่มาในเซ็ทน่ารัก พร้อมน้ำชาจาก Ronnefeldt ให้เลือกถึงสามชนิดด้วยกัน ได้แก่ Fancy Sencha, Earl Grey และ Darjeeling เสิร์ฟพร้อมขนมคาว-หวาน ที่สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในแต่ละเดือน

อร่อยกับเมนูอาหารเที่ยง ในราคาย่อมเยาว์ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 11.00 – 15.00น. และเซ็ท AFTERNOON TREAT ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 17.00น. ที่ SIWILAI CITY CLUB ชั้น 5 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.