5,095
VIEWS

สาวกว่าไง เมื่อ Starbucks ออกบัตรเครดิตวีซ่า

Feb 07, 2018 S.Worapol

Starbucks ร่วมมือกับ Chase ออกบัตร Starbucks Rewards Visa Card บัตรเครดิตรูปแบบใหม่ในลักษณะ Co-brand ที่ทำขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวกลูกค้านักสะสมแต้ม Starbucks Rewards โดยลูกค้าสามารถใช้บัตรเครดิตนี้เพื่อใช้จ่ายและเปลี่ยนยอดการใช้จ่ายมาเป็นคะแนนสะสมได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้ redeem เมนูอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้ด้วย ผู้เปิดบัตรจะกลายเป็นสมาชิกในโปรแกรม Starbucks Rewards โดยอัติโนมัติ เพื่อรับสิทธิพิเศษและรางวัลมากมาย เช่นเดียวกันกับสมาชิกคนอื่นๆที่ได้รับสิทธิพิเศษจาก Starbucks กว่า 14 ล้านคนต่อวัน

“มันเป็นเรื่องที่สำคัญและพิเศษมากสำหรับเราที่จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสสะสมคะแนนได้ง่ายขึ้น และบัตรนี้ตอบโจทย์อย่างยิ่ง สอดคล้องกับพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของลูกค้าของเราอยู่แล้วในทุกๆวัน”

Mayy Ryan ผู้บริหารของ Starbucks กล่าวว่า “บัตรเครดิตใบนี้ทำให้การใช้ชีวิตของลูกค้าเต็มเปี่ยมไปด้วยโอกาสในการได้มาซึ่งสิทธิพิเศษจาก Starbucks เพราะมันช่วยให้พวกเขาสะสมคะแนนได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถนำมาแลกเป็นสิทธิเศษอื่นๆเช่น เครื่องดื่มและอาหารได้อีก” 

“เราอยากเอาใจและมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าที่เป็นสาวกของเรา คนที่ทุกๆวันไม่สามารถขาดการลิ้มลองรสชาติกาแฟของเราได้เลย อยากทำให้พวกเขาได้วิธีที่ง่ายและเร็วกว่าในการสะสมคะแนนที่เขาควรจะได้รับ” ผู้บริหารที่ดูแลส่วนงานด้าน Digital ของ Starbucks กล่าว

ลูกค้าที่สมัครเปิดใช้จะได้รับบัตรภายใน 7-10 วัน หลังจากการสมัครผ่านการพิจารณา นอกจากนั้น ผู้ใช้งานในรูปแบบ Digital Card บนมือถือก็ยังใช้งานได้เช่นกัน และข้อมูลจะอัพเดทอัติโนมัติหลัง 7-10 วันที่ผ่านการพิจารณาตามที่ได้กล่าวไปแล้ว

สิ่งที่ลูกค้าผู้ใช้งานบัตรจะได้คือ

1.ผู้ใช้งานที่เปิดบัตรใหม่: จะได้รับคะแนนจำนวน 2,500 คะแนน จากการใช้จ่ายจำนวน 500 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ภายในสามเดือนแรกหลังเปิดบัตร (หรือเท่ากับมนูอาหารหรือเครื่องดื่มจำนวน 20 เมนู)

2. ได้รับโบนัสคะแนน: ได้รับ 250 คะแนนเมื่อใช้งานบัตรในรูปแบบ Digital ผ่านแอพลิเคชั่นบนมือถือ

3. ได้รับคะแนนเพิ่ม

3.1 ได้รับคะแนนเพิ่มอีก 1 คะแนนสำหรับทุกการใช้จ่ายจำนวน 4 เหรียญดอลลาร์สหรัฐนอกเหนือจากการใช้จ่ายเพื่อซื้อของในร้าน

3.2 ได้รับคะแนนเพิ่มอีก 1 คะแนนสำหรับการเติมเงินลงในบัญชีบนแอพลิเคชั่นด้วยบัตร นอกจากนั้นยังจะได้รับเพิ่มอีก 2 คะแนน สำหรับการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตนี้ทุกๆ 1 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

4. ได้เป็นสมาชิกประเภท Gold ทันที

5. ได้รับเมนูอาหารและเครื่องดื่มฟรีทันที 8 เมนู ที่คัดสรรมาแล้วจากเหล่า Barista ของ Starbucks

บัตรเครดิต Co-Brand นี้มีค่าธรรมเนียมรายปีอยู่ที่ 49 เหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อปี นอกจากผลประโยชน์ในเรื่องการสะสมแต้มเพื่อเอาใจสาวก Starbucks แล้ว ยังเป็นไปในเชิงความสัมพันธ์และผลประโยชน์ร่วมกันระหว่าง Starbucks และ Chase อีกด้วย และในไม่ช้านี้ ทั้งสองมีแผนร่วมกันเพื่อออก Starbucks Rewards Visa Prepaid Card ตามมาเช่นกัน

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.