4,617
VIEWS

InVent ลงทุน Event Pop แพลตฟอร์มจัดงานอีเว้นท์คลื่นลูกใหม่ ตอบรับการเติบโตตลาด MICE

Feb 06, 2018 S.Ammarit

การจัดงานอีเว้นท์รูปแบบเดิมค่อนข้างมีข้อจำกัด ในเรื่องของงบประมาณ วิธีการจัดงาน การสื่อสาร และระยะเวลาในการทำงาน แต่เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย มีการนำเรื่องของดาต้าเข้ามาวิเคราะห์ ก็ทำให้การจัดงานอีเว้นท์ง่ายขึ้น ประหยัดต้นทุนและเวลา รวมถึงสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้เต็มศักยภาพมากขึ้น 
 
ภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อีเว้นท์ ป็อป โฮลดิ้งส์ พีทีอี ลิมิตเต็ด กล่าวว่า “เราค้นพบความต้องการหนึ่งอย่างคือผู้จัดงานมีความต้องการในเรื่องของ Digital Content เพราะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา คอนเทนต์ที่เกิดขึ้นในงานอีเว้นท์ ส่วนมากเกิดขึ้นแลจบไปไม่ได้ถูกนำมาเล่าต่อหรือสร้างเป็นคอนเทนต์ในออนไลน์ และใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นการเสียโอกาสจากคอนเทนต์ที่เกิดขึ้นในงานนั้นๆ ไปโดยปริยาย เราจึงมองเห็นโอกาสตรงนี้ สร้างแพลตฟอร์มตัวหนึ่งขึ้นมาชื่อว่า “Space” เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่อยู่ในแอพฯ Event Pop”

Space คือ แอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์สำหรับการจัดงานอีเว้นท์ ซึ่งต้นทุนถูกว่าการทำแอพฯและเว็บไวต์เองถึง 90% วัตถุประสงค์ของฟีเจอร์ Space คือต้องการผลักดันให้ผู้จัดงานอีเวนท์เห็นความสำคัญของการสร้าง Digital Content จากสิ่งที่มีอยู่เดิมให้เกิดประโยชน์สูงสุด และ Space จะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้จัดงานในการให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งก่อนมางาน ระหว่างอยู่ในงาน และหลังจากจบงาน เนื่องจากแต่ก่อน ลูกค้าจะได้รับข้อมูล (Information) ก็ต่อเมื่อมาหน้างานเท่านั้น Space จึงเข้ามาตอบ Pain Point ที่เกิดขึ้นได้

จุดเด่นของ “Space”

- ต้นทุนถูกกว่าการทำแอพฯและเว็บไวต์เอง 90% ซึ่ง Space จะเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ฝังอยู่ในแอพฯ Event Pop

- มีปุ่ม Subscribe ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ได้รับข้อมูลข่าวสารอย่างต่อเนื่อง สามารถคัดแยกและส่งคอนเทนต์ไปยังกลุ่ม Subscriber ที่แตกต่างกันได้

- Real-time Engagement มีหลังบ้านที่ผู้จัดงานสามารถเข้ามาใช้ได้ โดยส่งคอนเทนต์ เช่น วิดีโอ ภาพ หรือ ไลฟ์ ไปยังผู้ใช้ที่มีลักษณะแตกต่างกันจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลในแอพฯ Event Pop

- เริ่มใช้งานได้ภายใน 1-2 วัน

นอกเหนือจากนั้น เรื่องการเก็บข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ก็เป็นสิ่งที่ Event Pop โฟกัส Event Pop จึงเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มจัดงานอีเวนท์ที่สามารถสร้าง Engagement กับลูกค้าได้ต่อเนื่องขึ้น และมีบริการที่ครอบคลุมแบบ End-to-end หรือพูดได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มจัดงานอีเวนท์ที่ตอบ Total Solution ได้แบบครบวงจร
 
บริการทั้งหมดของ Event Pop 
 
- ระบบการขายบัตร (Ticketing) 
 
- Spark เป็นบริการริสแบนด์ Cashless Payment ที่สามารถเติมเงินเข้าไปและซื้อของภายในงานได้ และยังเป็นการเก็บข้อมูลเรียลไทม์ที่จะถูกนำไปปรับใช้ในการจัดงาน เพื่อทำให้ Flow ในงานไหลลื่นที่สุด 
 
- Space บริการด้าน Digital Content (ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท)
 
นอกเหนือจากนั้นก็จะมี Consult ช่วยดูแลลูกค้าและเชื่อมโยงการใช้งานของบริการที่มีทั้งหมดของ Event Pop  
 
นโยบายของ Event Pop คือต้องการผลักกดันอุตสาหกรรม MICE ให้เติบโตขึ้น และสนับสนุนให้ธุรกิจของลูกค้าในทุกสเกลให้เติบโตขึ้น สอดคล้องกับนโยบายการลงทุนของ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) โดยโครงการอินเว้นท์ (InVent) ที่ร่วมลงทุนกับ บริษัท อีเว้นท์  ป็อป โฮลดิ้งส์ พีทีอี ลิมิตเต็ด (อีเว้นท์ ป็อป-Event Pop) ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม
 

คิมห์ สิริทวีชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารการลงทุน บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเติบโตของตลาด MICE ว่า “อย่างที่ทราบกันคือ ตอนนี้แนวโน้มเศรษฐกิจดีขึ้น  กลุ่ม MICE ก็มีการเจริญเติมโตอย่างต่อเนื่อง มีมูลค่าตลาดประมาณ 150,000 ล้านบาท ซึ่งเติบโตทั้งงานอีเว้นในสเกลขนาดเล็ก-ขนาดใหญ่ ไปจนถึงงานต่างชาติ เราจึงมองเห็นโอกาสตรงนี้และร่วมลงทุนกับ Event Pop ซึ่งจะเข้ามาตอบโจทย์ด้าน End-to-End Event Management Platform และเค้าก็มีการสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง ในบริการที่เค้าพัฒนาขึ้นมา รวมถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้จึงเป็นจุดที่เราสนใจเข้าไปลงทุนร่วม Event Pop ครับ”

“งบประมาณเงินสนับสนุนของ InVent เราลงทุนปีละ 200 ล้าน ลงทุนไปแล้วทั้งหมด 13 โครงการ ณ ปัจจุบันเราลงทุนไปทั้งหมด 400 ล้าน ส่วนกลุ่มที่เราสนใจที่จะลงทุน คือ Tech Startup, Data Analytic, AI และ Fintech เป็นต้น โดย InVent ลงทุนกับ Event Pop เป็นบริษัทที่ 12 ในระดับซีรี่ส์ A เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และขยายธุรกิจเข้าสู่ฐานลูกค้าที่ใหญ่ขึ้นทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ การระดมทุนในรอบนี้มีการร่วมลงทุนจากบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล (Beacon Venture Capital) กองทุน VC ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคอร์ปอเรท เวนเจอร์ แคปิทัล (Corporate Venture Capital)”

จากที่ Event Pop ก่อตั้งขึ้นมา 2 ปีกว่า ด้านผลงานนั้น มีการจัดไปแล้วกว่า 3,000 งาน มีลูกค้าใหม่กว่า 100 ราย/เดือน ผลงานที่ผ่านมา เช่น งาน S2O, Wonderfruit เป็นต้น สัดส่วนลูกค้า Event Pop คืองานอีเว้นท์สเกลขนาดเล็ก 80% และสเกลขนาดใหญ่ หรือ กลุ่ม MICE 20%

“เป้าหมายของ Event Pop คือต้องการเติบโตแบบมีเทคโนโลยีมาซัพพอร์ท ซึ่งเรามองตัวเองเป็น Marketplace ที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการช่องทางในการเข้าดูงานอีเว้นท์ และเป็นผู้ให้บริการที่อำนวยความสะดวกให้ผู้จัดงานอีเว้นท์ด้วยแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์แบบครบวงจร”

นี่คือการมองเห็นโอกาสในตลาด MICE จากมุมมองของ InVent ในการเข้าไปลงทุนในบริษัทที่เติบโตด้วยเทคโนโลยี นั่นคือ Event Pop ซึ่งนอกจากจะเป็นการสนับสนุนธุรกิจที่เกิดจากไอเดียของคนไทย ด้วยเงินทุน เน็ตเวิร์ค และทรัพยากร ที่มีทั้งหมดของ InVent แล้ว ยังเป็นการลงทุนในธุรกิจที่จะเข้ามาสร้าง Ecosystem ที่แข็งแรงให้กับบริษัทในเครืออินทัช ซึ่งธุรกิจคลื่นลูกใหม่ทั้ง 13 โครงการนี้ เป็นเหมือนจิ๊กวอซ์ที่จะทำให้อินทัชมีทรัพยากรและกำลังความสามารถที่พร้อมจะเติบโตต่อไปได้ในอนาคตได้แบบก้าวกระโดด ซึ่งเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นกับโลก ณ ปัจจุบัน ทุกองค์กรจึงต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงและฉกฉวยโอกาสไว้ก่อน เพราะในอนาคตเราไม่มีทางรู้เลยว่า เทคโนโลยีจะเข้ามา Disrupt โลกนี้ได้มากหรือน้อยขนาดไหน

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn