3,654
VIEWS

คุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ Chinese Diva เผยเคล็ดลับเสริมความร่ำรวย เพิ่มพูนทรัพย์รับเทศกาลตรุษจีน

Feb 06, 2018 -None-

 
ประเพณีตรุษจีนถือเป็นประเพณีที่มีมายาว เป็นเทศกาลสำคัญที่จะได้เป็นการรวมญาติ พบปะพี่น้องยังถือเป็นโอกาสดีที่จะได้แสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษ รวมทั้งเป็นการเปิดปีศักราชใหม่ที่ปรับเปลี่ยนนักษัตร 
 
ช่วงวันตรุษจีนชาวจีนต่างมีความเชื่อว่าใน 1 ปี เทพเจ้าเงินทองโชคลาภ (ไฉ่ซิ่งเอี้ย) จะลงมาโลกมนุษย์ และบ้านไหนที่ทำความสะอาดบ้านเป็นอย่างดีและทำความดีมาตลอด 1 ปี เทพเจ้าเงินทองโชคลาภจะมอบโชคลาภและเงินทองให้กับบ้านหลังนั้นๆ นั่นทำให้ชาวจีนส่วนใหญ่นิยมทำความสะอาดบ้านเก็บกวาดเช็ดถู เพื่อรอรับเทพเจ้าเงินทองโชคลาภในวันตรุษจีน  
 
และยังมีความเชื่อของชาวจีนเกี่ยวกับน้ำ เพราะถือน้ำเป็นธาตุที่สำคัญและเป็นหนึ่งในฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับความร่ำรวยและมั่งคั่ง รวมทั้งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนและต้นไม้เจริญงอกงามขึ้นได้ 

 

โดยคุณจิตรา ได้อธิบายถึง น้ำแห่งความร่ำรวย หรือ ฟา-ไฉ-สุ่ย (Fa Cai Shui) นั้น ให้นำไปไหว้ขอพรต่อองค์เทพเจ้าเงินทองโชคลาภ (ไฉ่ซิ่งเอี้ย) ในเรื่องเงินทองและความร่ำรวย และในคืนวันตรุษจีนให้นำ “น้ำแห่งความร่ำรวย” ที่ไหว้องค์เทพเจ้าเงินทองโชคลาภ (ไฉ่ซิ่งเอี้ย) ไปเก็บในตู้เซฟหรือที่เก็บเงินทองเพื่อให้เงินทองเพิ่มพูนมั่งคั่งตลอดทั้งปี

และคุณจิตรา ได้อธิบายถึงตัวเลขมงคลโดยเฉพาะเลข 168 ในภาษาจีนกลาง 168 ออกเสียงเพี้ยนว่า “ย่าห์-โหล่ว-ฟัด (Ya-Lu-Fa)” หากแปลเป็นไทยจะได้ใจความว่า ชาตินี้ร่ำรวยเพียงอย่างเดียว จึงทำให้เลข 168 มีความเป็นมงคลอย่างยิ่ง แถมตัวเลข 8 สำหรับคนจีนถือเป็นเลขมงคลอย่างมาก เพราะคำว่า 8 ยังมีความหมายว่าร่ำรวย 
 

นอกจากนั้นเลข 8 เป็นลัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ที่หมายถึงความไม่มีจุดสิ้นสุด (Infinity) จึงเป็นที่มาของการเก็บเงินด้วยตัวเลขมงคลนี้

และคุณจิตรา ยังได้กล่าวถึงสีมงคลที่ควรใช้ในวันตรุษจีนคือ  สีแดง และสีเหลืองทอง

- สีแดง เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลของชาวจีน โดยทั่วไปหมายถึงความโชคดีและความสุข นอกจากนี้ยังแสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองโชติช่วง รวมถึงการมีอายุยืนยาว

- สีเหลืองทอง เป็นสัญลักษณ์ที่ส่งเสริมให้เกิดโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์สิน และนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง บ่อยครั้งจึงถูกจับคู่กับสีแดงเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

แม้ว่าจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเทพเจ้าจะมอบโชคลาภเงินทองให้หรือไม่ แต่เราสามารถมีโชคลาภเงินทองในวันตรุษจีน โดยไม่ต้องรอหรือคาดเดาให้ยุ่งยากเลย เพียงเปิด “บัญชีทรัพย์เพิ่มพูน” กับ LH Bank บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน ที่จัดขึ้นเพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน เริ่มต้นฝากเงินขั้นต่ำด้วยตัวเลขมงคลเพียง 88,888 บาท พร้อมรับดอกเบี้ยสูงถึง 1.68% ซึ่งสูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป และจ่ายดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนดระยะเวลาฝาก

โดย LH Bank ได้ออกแบบสมุดบัญชีเล่มพิเศษสีแดงรับตรุษจีน พร้อมลวดลายมงคลสีทองเพื่อรองรับโชคลาภและเงินทองที่จะไหลเข้ามาสำหรับผู้ที่เปิดบัญชีฝากประจำ 3 เดือน “ทรัพย์เพิ่มพูน” เพื่อเพิ่มความเป็นมงคลให้กับผู้เปิดบัญชียิ่งขึ้นไปอีก

พร้อมทั้งได้เตรียมมอบ“น้ำแห่งความร่ำรวย” หรือ ฟา-ไฉ-สุ่ย (Fa Cai Shui) ให้กับลูกค้าและบุคคลทั่วไปที่ LH Bank ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2561หรือจนกว่าของจะหมด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lhbank.co.th/Campaign/Product/Register/25 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 023590000 หรือ LH Bank ทุกสาขา

**บอกก่อนเลยว่าตัวเล่มบัญชีพิเศษและวงเงิน รวมไปถึงน้ำมงคลมีจำนวนจำกัด รีบไปก่อนยิ่งได้รับมงคลก่อน

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.