22,722
VIEWS

คุณรู้หรือไม่ในหนึ่งวันคุณหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปมากน้อยแค่ไหน?

Feb 12, 2018 -None-

เพราะอากาศมีอยู่ทุกที่ โดยไม่ต้องหาซื้อที่ไหน แต่ถ้ามองตามความเป็นจริง พวกเราอาศัยอยู่ในเมืองที่มีแต่มลภาวะทางอากาศ เช่น กรุงเทพฯ ในแต่ละวันเราสูดอากาศที่มีสารปนเปื้อนสูงถึง 8,500 ลิตร สารปนเปื้อนเหล่านี้ มีทั้งละอองฝุ่น ไอเสียจากรถยนต์ หรือควันจากโรงงานที่ลอยปนเปื้อนอยู่ในอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนในเมืองเป็นโรคทางเดินหายใจ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหืดหอบ หนักที่สุดคือถึงขั้นมะเร็งปอด

 

 

อากาศบริสุทธิ์นั้นสามารถหาได้จาก 2 แหล่ง คือจากธรรมชาติ หรือการปลูกต้นไม้ภายในพื้นที่ที่เราอยู่อาศัย และจากการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีเปลี่ยนอากาศในห้องให้สะอาดและบริสุทธิ์มากขึ้น

และคนเราต้องหายใจสูดอากาศกว่า 18 กก. ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกช่วงเวลาและทุกสถานที่ แต่ผู้คนส่วนมากมักให้ความสำคัญกับอาหารที่ดี น้ำที่ดี จนมองข้ามเรื่องของอากาศ ซึ่งในความเป็นจริงก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน พานาโซนิคได้พัฒนาเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า เทคโนโลยีนาโนอี (nanoe™ Technology) เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของพานาโซนิคอยู่ในเครื่องปรับอากาศรุ่น Sky Series และ Aero Series  เทคโนโลยีนาโนอีนี้ได้รับการยอมรับและถูกนำไปใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ระบบขนส่งสาธารณะ ยานยนต์ โรงแรม ไปจนถึงโรงพยาบาล เป็นต้น

 
 

 

แอร์นาโนอี มีดีที่ช่วยลดกลิ่น 
 
ข้อดีของเทคโนโลยี nanoe™ คือกระบวนการทำงานในเปลี่ยนอนุภาคของน้ำ ให้เป็นอะตอมไฟฟ้าสถิต ขนาดเล็กระดับนาโน (OH) จำนวน 4.8 ล้านล้านหน่วย/วินาที บวกประสิทธิภาพฟอกและกรองอากาศให้บริสุทธิ์ จากไอออนประจุลบ 3 ล้านล้านประจุ จึงช่วยลดกลิ่นต่าง ๆ ยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส สารก่อภูมิแพ้ และกำจัดฝุ่นละออง ขนาดได้เล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ทั้งยังฉลาดล้ำยิ่งขึ้น เพราะเทคโนโลยี nanoe™ สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง แม้ปิดระบบทำความเย็น ซึ่งยังคงไว้แต่อากาศที่สะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน 

ทำไมเครื่องปรับอากาศต้องมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาอยู่ตลอด?

เพราะผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน ผู้บริโภคพิถีพิถันในการเลือกใช้สิ่งที่ดี และมีคุณภาพ เพื่อทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ “ใส่ใจสุขภาพ” หรือ (Health-conscious) เช่น การออกกำลังกาย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ใช่แค่เฉพาะตัวบุคคลแต่รวมถึงการดูแลกันในระดับครอบครัว ที่พ่อแม่ต่างเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก และในระดับองค์กรที่ทุกบริษัทเริ่มสร้างบรรยากาศและพื้นที่การทำงานที่เป็นมิตรให้กับคนในองค์กร เพื่อเพิ่มศักยภาพของพนักงานอย่างเต็มที่ ซึ่งอากาศก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี

พานาโซนิคก็คำนึงถึงคุณภาพชีวิตของทุกคน จึงมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ภายใต้  คอนเซ็ปต์ “Quality Air for Life” อากาศบริสุทธิ์ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น พานาโซนิคได้มอบเครื่องปรับอากาศที่ให้มากกว่าคุณสมบัติพื้นฐานที่ให้อุณหภูมิที่พอเหมาะ มาพร้อมเทคโนโลยีนาโนอี โดยมุ่งหวังที่จะมอบอากาศที่มีคุณภาพ ซึ่งสำคัญต่อสุขภาพใจและกายที่ดีของผู้บริโภค ทำให้ผู้บริโภคมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

อากาศเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น ไม่สามารถจับต้องได้ จึงเป็นสิ่งที่เราอาจมองข้าม แต่อากาศบริสุทธิ์เป็นสิ่งที่สำคัญกับชีวิตมนุษย์เป็นอย่างมาก ดังนั้น อย่าลืมสูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อตอบแทนร่างกายของเรากันนะครับ

นี่คือการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง สมกับที่พานาโซนิคสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิตมนุษย์ มากว่า 100 ปี ซึ่งประสบการณ์และความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่อยู่มายาวนาน ก็เป็นสิ่งที่การันตีได้ถึงความน่าเชื่อถือและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าของพานาโซนิค แต่สิ่งที่จะทำให้แบรนด์สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคง ก็คือการคิดค้น ต่อยอด สร้างสรรค์สิ่งใหม่ในทุกๆ วัน และปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของโลกอยู่ตลอดเวลา นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.